Là miền đất giao thoa giữa 2 miền bắc bộ Nam đề xuất phong tục đón đầu năm của người miền trung bộ có phần nhiều điểm tương đồng đối với cả hai miền khu đất nước. Đón tết, tín đồ miền Trung có khá nhiều món ăn truyền thống không thể không có như thịt dìm mắm, bánh tét, dưa món củ kiệu….và còn những món cuốn hút khác nữa, sau đây hãy cùng đặc sản đà nẵng khám phá cách làm để có được một món dưa món củ kiệu giòn ngon thế nào nhé.

Bạn đang xem: Cách làm dưa món củ kiệu

Dưa món là món ăn không thể không có trong thời gian Tết cổ truyền, dưa giòn rùm rụm ăn lẫn với thịt nguội, bánh chưng, giò xào cùng thịt đông rất ngon.

*

Dưa món – củ kiệu giòn ngon

Nguyên liệu

– 2 củ củ cà rốt – Nửa trái đu đầy đủ xanh – 2 củ cải, bạn cũng có thể thêm su hào – 1 chén con nước mắm ngon – 1 chén bát đường cát trắng – 1 thìa cà phê muối – Hành hương, ớt trái – Củ kiệu (mua sẵn vào lọ) – Lọ thủy tinh, vài ba cây tre gọt nhỏ.

Cách làm:

– Đu đu, cà rốt, củ cải cạo vỏ, ớt trái cọ sạch. Hành hương bóc tách vỏ. Dìm đu đủ, cà rốt, củ cải, hành hương, ớt vào vào thau nước lạnh. Bạn có thể thêm su hào hay rau củ gì bạn thích.

*
Chuẩn bị nguyên liệu, tiếp nối rửa sạch

– sử dụng dao thái đu đủ, cà rốt, củ cải thành miếng bé dại vừa ăn. Hòa tan khoảng 2 lít nước với cùng một thìa cafe muối, dìm đu đủ, cà rốt, củ cải, hành hương, ớt (nếu bạn đặt hàng củ kiệu tươi thì rửa sạch, ngâm phổ biến vào tất cả hổn hợp trên). Ngâm tất cả hổn hợp rau củ qua đêm với nước muối hạt pha loãng.

– hôm sau đổ ra rổ đến ráo nước, dùng khăn sạch sẽ hay giấy lau thật thô rau củ. Đổ ra mâm tối phơi nắng một ngày cho héo.

*
– nếu như thời ngày tiết lạnh chúng ta cũng có thể dùng lò nướng để sấy ở nhiệt độ 100 độ C, khoảng chừng 30 phút. Khi sấy bạn không nên đóng nắp lò lại, mà mở cửa lò, đến khi rau củ rút giảm nước, hơi héo là được, đừng để héo nhiều mà bị dai.

Xem thêm: Cách Trang Điểm Làm Tóc Đi Đám Cưới : Xinh Đẹp Hơn Cả “Cô Dâu”

– Hòa tầm thường đường cùng với nước mắm, bỏ lên trên bếp, đun lửa nhỏ dại tầm 10 phút để các thành phần hỗn hợp đường tan, quánh lại.

– Để nước mắm nam ngư nguội, hớt bong bóng nước mắm mang lại sạch.

– rau quả rau khi sấy khô, để vào lọ chất liệu thủy tinh đã tráng sạch, với lau khô.

– Đổ thủng thẳng nước mắm vào, sao nước mắm nam ngư ngập rau xanh củ, cần sử dụng thanh tre ép xuống để rau xanh củ không biến thành nổi lên bề mặt.

– Để vị trí thoáng khoảng tầm 6 đến 8 ngày là sử dụng được.

*
Dưa món củ kiệu chua ngọt như là một món nhậu, món ăn vặt, món gia vị,… do nó hoàn toàn có thể ăn kèm thêm không hề ít món không giống ngày tết mà chúng ta hay gặp. Từ những nguyên vật liệu đơn giản, rẽ cơ mà khi phối hợp và bào chế thì chúng trở nên những món ngon mỗi ngày một cách quái dị và từ từ trở thành một món ăn không thể thiếu ngày đầu năm mới của người dân Việt Nam.