Cách muối sung đơn giản và dễ dàng nhưng để có được độ chuẩn chỉnh thì ko phải người nào cũng làm được. Chia sẻ cách làm sung muối tiếp sau đây để bạn dễ dãi chọn lựa tương xứng với sở thích ăn uống của bản thân mình nhất.

Bạn đang xem: Cách làm dưa trái sung


Muối sung thành công thì sung ăn phải giòn, tương đối vị chát, không chua quá, và để được lâu mà không bị váng, màu sắc tươi mà không xẩy ra thâm. Giải pháp muối sung được ngon thì chọn sung làm thế nào cho đúng góp phần không bé dại để muối thành công. Xin mời bạn tham khảo cách lựa chọn sung dưới đây:

- chọn quả sung vẫn còn nguyên chùm hoặc bóc quả tránh nhưng không trở nên thâm nát.

- rứa quả sung cứng cáp tay không bị mềm, héo

- lựa chọn sung nếp muối đang ngon rộng sung tẻ. Sung tẻ ăn uống chát rộng độ giòn hèn hơn sung nếp. Sung nếp trái tròn, vắt lõm, bên trong ruột có viền hồng. Sung tẻ ruột trắng gồm núm lồi hình quả thuôn dài.

1. Bí quyết muối sung cả quả dạng hình truyền thống

Nguyên liệu làm cho sung muối

- Sung tươi: 2kg

- Đường, muối

- Tỏi, riềng, ớt

- Hũ đựng

Bước 1: Sơ chế sung

- Sung tải về cắt vứt cuống gần kề phần thịt quả rồi cho vô ngâm nước muối pha loãng trong khoảng 30 phút để đào thải nhựa sung, kế tiếp vớt ra rửa không bẩn lại 2,3 lần với nước sau đó để ráo.

- Tỏi bóc tách vỏ thái lát, riềng cạo sạch vỏ thái lát nhỏ mỏng, ớt bỏ cuống rửa sạch để ra khay.

Sung cắt quăng quật cuống dìm trong nước muối bột loãng

Lưu ý: sau khi rửa sạch, sung đề xuất để khô, không bám nước lã. Nước lọc sẽ khiến cho sung muối cấp tốc bị váng, không và để được lâu, ăn không ngon.

Bước 2: muối sung

- Đun sôi 2 lít nước tiếp nối để nguội âm nóng rồi đến 100g muối hạt, 60g đường, tỏi, riềng, ớt vào khuấy hầu như đến khi mặt đường và muối bột tan hết.

- Sung sẽ sạch xếp gần như sung, riềng, tỏi, ớt vào hũ đựng, không xếp đầy quá. Đổ các thành phần hỗn hợp nước muối bột sung vừa pha sống trên vào hũ đến khi ngập hẳn sung thì thôi.


- sử dụng đĩa hoặc chan nước vào túi nilon buộc chặt rồi để vào mồm hũ để nén sung chìm hẳn trong nước muối, bởi vậy sung đã chín vàng trọn vẹn mà không biến thành lên men váng xuất xắc thâm đen.

Cách muối bột sung

Lưu ý: Không dùng nước lã nhằm muối sung, cần sử dụng nước lã muối khi ăn uống dễ bị đau nhức bụng, rối loạn tiêu hóa, không đảm bảo vệ sinh an ninh thực phẩm.

Dùng túi nilon đựng nước thì không nhằm nước rò rỉ ra bên ngoài lẫn vào sung muối sẽ ảnh hưởng hỏng.

Sau lúc muối ngừng bạn nhằm hũ sung muối nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và ánh sáng cao. Thời gian lên men làm cho sung chín tự 2 mang đến 3 ngày là rất có thể lấy ra và thực hiện được.

Xem thêm: Can The Laneige Neo Foundation And Neo Cushion Be Our New Favourite Barely

Sung muối tất cả màu đá quý ruộm rất đẹp mắt, nạp năng lượng giòn ngon mà không biến thành chát. Sau khi mang ra ăn thì liên tục đặt túi nilon hoặc đĩa để nén sung chìm ngập trong nước vì thế sẽ để được lâu mà không có váng.

Ngoài bí quyết muối sung cả quả truyền thống ở trên, các bạn có thể tìm hiểu thêm 2 bí quyết muối sung xổi và biện pháp muối sung chua ngọt rút ngắn thời hạn muối mà ăn uống rất ngon.

2. Phương pháp muối sung chua ngọt

Nguyên liệu làm cho sung chua ngọt:

- Sung tươi

- Đường, muối

- Chanh, tỏi, ớt

Cách thực hiện

Sung giảm cuống xẻ làm song rồi bỏ vô ngâm nước muối hạt loãng 20 phút mang đến hết nhựa chát tiếp nối vớt ra rổ để ráo hết nước. Tỏi tách bóc vỏ đập dập, ớt thái nhỏ, chanh cầm cố lấy nước cốt.

Đun sôi nước rồi để nguội cho đến khi nước âm ấm tiếp nối cho đường, muối hạt tỉ lệ 50/50 hòa tan đến lúc nguội hẳn thì chế nước cốt chanh vào hòa cùng.

Xếp sung vào hũ theo thứ tự một lớp sung một tờ tỏi và ớt băm tiếp nối đổ các thành phần hỗn hợp nước muối hạt sung đã pha nghỉ ngơi trên vào cho đến khi ngập phương diện sung thì thôi.

Cách muối hạt sung chua ngọt

Đặt đĩa nén trên mặt phẳng hũ nhằm sung ngập hẳn trong nước sau đó để vị trí mát áp dụng dần.

Sung ăn có vị chua ngọt giòn không trở nên chát, rất tương thích cho ngày hè oi nóng.

3. Biện pháp muối sung xổi

Với cách muối này ăn lẫn ốc luộc thì thật hay vời

Cách làm:

Sung cắt vứt cuống, thái miếng mỏng manh rồi cho vào ngâm nước chanh pha loãng để gia công trắng, hết nhựa sung không trở nên thâm đen sau đó vớt ra nhằm ráo nước. Gừng, tỏi, xả tách vỏ đập cho dập băm nhỏ, ớt băm nhỏ, chanh cầm cố lấy nước cốt.

Sung muối xổi thái lát mỏng dính trộn đều

Dùng chén hoặc thau cọ sạch, mang lại sung vào tiếp đến thêm đường, muối với tỉ lệ thành phần 2 con đường 1 muối. Cho thêm tiếp tỏi, gừng, xả, ớt băm, nước cốt chanh vào đảo đều tiếp đến để ngấm trong nửa tiếng là có thể thưởng thức.

Sung muối bột xổi ngon

Ngon hơn chúng ta cũng có thể cho sung vào ngăn mát tủ lạnh trước lúc ăn vẫn ngon giòn hơn. Giảm vài lát lá chanh để tạo mùi thơm hấp dẫn.

Bên cạnh dưa món dùng ăn lẫn cho bữa cơm đỡ ngán, thì món sung muối cũng khá được yêu đam mê không kém. Quả sung giòn giòn, chua chua, cay cay, màu sắc lại cuốn hút thì chắc chắn chắn người nào cũng sẽ ưng ý thú. Vin
ID giới thiệu các bạn 3 cách muối hạt sung giòn ngon, cho dở cơm thêm ngon miệng nhé!

MUA NGUYÊN LIỆU NGAY!


1. Giải pháp muối sung nguyên trái truyền thống 2. Cách muối sung xổi tỏi ớt thái lát chua cay 3. Cách muối sung chua ngọt

1. Giải pháp muối sung nguyên trái truyền thống 

1.1. Sẵn sàng nguyên liệu 

Sung tươi: 1 ký Đường cat trắng: 40gr Muối trắng sạch: 50 – 60gr
Tỏi: 3 – 5 tép Củ riềng già: 1 củ Ớt cay: 2 – 3 trái (tùy khẩu vị) Giấm trắng: 1 – 2 thìa canh
*
Nguyên liệu món sung muối hạt truyền thống

MUA NGUYÊN LIỆU NGAY!

Cách chọn mua sung tươi ngon:

Chọn cài đặt sung còn non trái, khi muối sẽ lưu lại được độ giòn ngon. Nên chọn sở hữu sung bắt đầu hái, còn nguyên chùm, cuống còn tươi, trái tròn, form size đều nhau. Nếu sung đã bị bóc rời thì chọn các trái có màu xanh lá cây đẹp, tròn đều, cố kỉnh lõm, lõi trái bao gồm viền hồng là sung tươi, giòn. Chọn cài đặt sung nếp sẽ có được vị ngọt và ít bị chát hơn sung tẻ. 
*
*
Rửa dịu tay nhằm không có tác dụng xước, trầy vỏ
Cắt cho phần đầu sung trong khi ngâm nước giấm. Xả vứt nước bẩn, cọ lại vài ba lần với nước sạch mát tới khi nước vào là được. Vớt sung ra để ráo nước, hoặc cần sử dụng khăn thấm khô nước. Phải nhằm sung thiệt khô, không bám nước thì muối new để được lâu, không bị nổi váng tuyệt hỏng.

MUA NGUYÊN LIỆU NGAY!

1.3. Bí quyết muối sung nguyên trái 

Bắt nồi lên bếp, cho 1 lít nước cùng muối và đường vào nấu nướng sôi. Nước sôi mang đến tỏi sẽ đập dập, riềng cắt lát mỏng, ớt vào nồi, dùng đũa khuấy 1 – 2 vòng rồi tắt bếp. Để im nước muối bột đường cho thật nguội trước lúc dùng. Xếp sung vào lọ/hũ muối. Nước muối nguội, đổ vào lọ/hũ muối. Dùng chén/dĩa hay đồ vật nặng nào đó cho vào lọ/hũ muối, đè lên những trái sung để đảm bảo sung luôn ở dưới nước. Đậy thật kín đáo nắp để muối cho đến lúc sung thay đổi màu sắc vàng, thử gồm vị chua nhè dịu là hoàn toàn có thể dùng. 
*

Món sung muối nguyên trái thành công xuất sắc sung vẫn có greed color vàng đẹp mắt, nước muối hạt trong, không trở nên đục, không biến thành nổi váng. Sung ăn sẽ có vị chua ngọt, cay hấp dẫn, không trở nên chát. 

*
Sung muối ăn với món ốc luộc cực kì hợp ý nhau

MUA NGUYÊN LIỆU NGAY!

2. Phương pháp muối sung xổi tỏi ớt thái theo từng lát chua cay 

2.1. Sẵn sàng nguyên liệu 

Sung tươi: 1 kýGiấm white nuôi: 600ml Nước mắm: 190ml Chanh:1 – 2 trái Củ riềng: 1 củ Tỏi: 2 củ – khoảng 10 tép Ớt sừng đỏ: 1 – 2 trái Đường, muối
*
Nguyên liệu cho món sung muối ăn uống liền

MUA NGUYÊN LIỆU NGAY!

2.2. Sơ chế nguyên liệu 

Pha nước muối bột loãng, đến sung vào ngâm trong trăng tròn phút để giảm mủ, xả lại với nước. Cắt trái sung thành từng lát mỏng, cho vào thau nước muối loãng mới, chan nước cốt chanh vào, trộn rất nhiều lên ngâm trong 20 phút. Sau lúc ngâm, vớt ra xả lại cùng với nước sạch nhiều lần, bỏ vào rổ để ráo nước. 
*
Rửa những lần để đào thải bớt hạt và chất chát của sung
*
Trộn số đông và vơi tay nhằm không có tác dụng nát sung

MUA NGUYÊN LIỆU NGAY!

2.4. Thành phẩm 

Sung muối hạt xổi nạp năng lượng liền khi xong xuôi sẽ có màu sắc đẹp mắt, khi ăn cảm nhận rõ vị chua, cay, ngọt cùng mặn xen kẹt với lát sung giòn sần sật. 

Món ăn này rất có thể xem như món ăn kèm với ốc luộc, bánh nếp… hoặc ăn với cơm cũng ngon không kém. 

*

3. Phương pháp muối sung chua ngọt

3.1. Sẵn sàng nguyên liệu 

Sung nếp tươi: 0.5kg Giấm trắngĐường cat trắngỚt trái tươi
Tỏi củ
*
Nguyên liệu món sung muối bột chua ngọt

MUA NGUYÊN LIỆU NGAY!

3.2. Sơ chế nguyên liệu 

Rửa sung với nước sạch để nhiều loại bỏ bụi bẩn bên ngoài.Pha tất cả hổn hợp nước sạch sẽ với một ít muối ăn, một không nhiều giấm trắng. Sung cắt vứt cuống thì đến ngay vào thau nước muối, giấm dìm trong 10 – 15 phút. Pha thau nước giấm, muối bột loãng mới, vớt sung, giảm làm song hoặc có tác dụng tư, rồi cho ngay vào thau nước mới. Thực hiện tương tự cho đến khi kết thúc sung. Ngâm sung trong 3 – 4 tiếng, xả lại các lần với nước sạch sẽ cho sút chát, mặn cùng nhựa. Rải những sung lên rổ nhằm ráo nước. 
*
Xả, dìm sung những lần để khi muối không trở nên chát
Tỏi tách bóc vỏ, ½ băm nhuyễn, ½ giảm lát. Ớt trái cắt lát nhỏ, sàng bằng rổ cho giảm hạt. 

3.3. Giải pháp làm sung muối chua ngọt 

Bắt một nồi bé dại lên bếp, cho 2 muỗng canh nước lọc, ½ muỗng canh nước mắn, ½ muỗng canh giấm trắng, 1 muỗng mặt đường vào đun sôi. Hỗn thích hợp sôi, nêm và nếm lại cho đủ ăn, tắt bếp, nhằm thật nguội. Trộn hầu hết sung với tỏi, ớt thật đều rồi cho vào lọ/ hũ thủy tinh. Đổ nước giấm đường vào lọ/hũ, dùng chén, dĩa sứ đè lên trên mặt sung, để giữ lại sung bên dưới nước ngâm. Ngâm sung trong 3 ngày, vỏ sung chuyển màu sắc vàng nhạt là có thể ăn được. 
*
Thành phẩm đẹp mắt của món sung muối hạt chua ngọt

4. Các mẹo muối hạt sung sẽ được lâu hơn

Để sung muối sẽ được lâu, lúc muối bạn cần chú ý:

Chỉ yêu cầu dùng hũ/lọ thủy tinh để đảm bảo an toàn thực phẩm và giữ được lâu. Hũ/ lọ thủy tinh rất cần được nấu/tráng nước sôi cùng để thiệt khô trước khi dùng, bởi vậy sung muối sẽ sạch, và để được lâu hơn. Chú ý lúc muối không nhằm sung nổi lên xung quanh nước muối, sung sẽ không xẩy ra thâm, úa vàng. Sung sau khoản thời gian muối vàng, vừa ăn, cho vô ngăn mát tủ giá để hoàn toàn có thể dùng được lâu, nạp năng lượng giòn ngon hơn.

MUA NGUYÊN LIỆU NGAY!

Với 3 cách muối bột sung nhiều vị không giống nhau mà Vin
ID vừa phân chia sẻ, chúc chúng ta thực hiện tại thành công, tất cả món ngon new cho mái ấm gia đình đổi vị. Đừng quên để mua nguyên liệu tươi ngon tại chuỗi ẩm thực ăn uống thực phẩm Vin
Mart, Vin
Mart + hoặc là di chuyển chợ nhanh lẹ qua ứng dụng đi chợ online Vin
ID nhé!