Ếch giỏi được gọi là “gà đồng” nhờ kết cấu săn chắc chắn và vị ngọt của thịt mà lại có người còn thấy ngon hơn hết thịt gà. Dựa vào vậy giết ếch rất có thể nấu nhiều món không giống nhau, trong đó thu hút phải kể tới ếch sốt chua ngọt. Với mùi vị chua ngọt hoà quyện cùng hầu hết thớ thịt ếch săn vững chắc sẽ khiến cả nhà phải nắc nỏm khen ngon đấy.

Bạn đang xem: Cách làm ếch sốt me

Chua ngọt món ếch nóng độc đáo

Ếch sốt chua ngọt là món ăn được chế biến dễ dàng và đơn giản từ các nguyên vật liệu sẵn có hương vị ngon nặng nề cưỡng. Món ăn này sẽ khiến cho bữa cơm mái ấm gia đình thêm phần cuốn hút nhất khi tất cả trong thực đơn. 

Từng từng miếng thịt ếch nạc mềm, thơm và ngọt ngấm đẫm nước sốt hơi chua chua ngọt ngọt từ bỏ dứa và cà rốt tạo cho hương vị vô cùng hấp dẫn, kích say đắm vị giác, tạo xúc cảm thèm ăn khó chống lại được.

Không chỉ ngon miệng, món nạp năng lượng từ ếch này còn cực kì bổ chăm sóc với hàm vị những hóa học dinh dưỡng cực kỳ cao, món nạp năng lượng rất phù hợp để bồi bổ cho tất cả những người có thể trạng bé yếu, mới nhỏ xíu dậy hay tín đồ suy dinh dưỡng.

*

Nguyên liệu chế biến món ếch sốt chua ngọt

Với gia đình có 3 - 4 tín đồ ăn, thì bạn cần sẵn sàng những nguyên vật liệu sau:

Ếch: 4 con, khoảng tầm 800gr.Dứa: 0.5 quả.Cà rốt: 2 củ nhỏ.Nấm hương: 15 cái.Nấm rơm:150gr.Ớt sừng trâu: 4 trái.Lá lốt: 150gr.Sả: 60g.Hành tím khô, tỏi: 40g.Rau mùi, ngò gai: 150g, mỗi nhiều loại 75g.Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, muối, phân tử nêm với nước mắm.

Xem thêm: Cách Làm Canh Mây ) Không Bị Tanh, Cách Nấu Canh Trứng

Bạn nên chọn mua ếch đã được thiết kế sẵn, đem phần giết mổ ếch, rửa sạch với nước bao gồm pha thuộc 1 muỗng coffe muối loãng sau đó rửa lại cùng với nước lạnh. Sau đó lau đến ráo, giảm miếng nhỏ dại vừa ăn. 

Đặc biệt, phần domain authority ếch tương tự như bạn xát kỹ với muối, rửa sạch với lau mang lại ráo. 

Công thức có tác dụng ếch nóng chua ngọt ngon không kém nhà hàng

*

Để món nạp năng lượng này thơm ngon, các bạn nên chăm chú làm sạch mát ếch, quan trọng giữ nguyên phần da ếch để bào chế cùng.

Ướp thịt ếch với một ít hành khô, tỏi và sả băm nhỏ, 3 muỗng dầu hào, 2 thìa nước mắm, 2 muỗng hạt nêm và 2 muỗng tiêu trong 35 phút mang đến ếch ngấm rất nhiều gia vị giúp cho cách có tác dụng ếch nóng chua ngọt ngon hơn.Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, xắt thành lát mỏng. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi chỉ nhỏ.Bạn phi 4 thìa dầu ăn lẫn với phần hành khô, tỏi, sả băm nhuyễn còn lại và ớt bột mang lại thơm.Sau đó dồn phần thịt ếch sẽ ướp các gia vị như trên cẩn trọng vào xào nhanh tay cùng với lửa thật to, tiếp đến cho ếch ra đĩa.Bạn nên thực hiện chảo sẽ xào làm thịt ếch, cho vô chảo khoảng tầm 3 muỗng dầu ăn rồi mang đến dứa, củ cà rốt vào xào nhanh tay khoảng tầm 4 phút.Giữ nguyên ngọn lửa lớn, tiếp đó đến hết nấm mèo hương, mộc nhĩ rơm vào xào cùng, nêm vào 2 muỗng hạt nêm, gia vị làm sao cho có vị vừa ăn uống là được.

Trút ếch vẫn xào vào chảo rau củ củ với nêm nếm lại các gia vị cho vừa mồm ăn, rồi cho tiếp tục lá lốt, ngò gai vào và hòn đảo nhanh tay thêm vài ba lần nữa. 

Sau kia rưới lên trên món xào 0.5 thìa dầu ăn để món ăn uống được ngon mắt cuốn hút hơn và rắc lên 1 thìa tiêu bột nữa rồi tắt bếp nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công và trải nghiệm ngon miệng cùng cả nhà với biện pháp làm ếch sốt chua ngọt lạ miệng cùng ngon tuyệt vời và hoàn hảo nhất này nhé!

partial-update#update" class="button_to" method="post" action="/vn/recipes/14224038-%E1%BA%BFch-s%E1%BB%91t-me-cho-be-1y/bookmark" data-remote="true"> Đã lưu
popover#show mouseleave->popover#hide" class="block"> partial-update#update source-tracking#append
Params" class="button_to" method="post" action="/vn/recipes/14224038-%E1%BA%BFch-s%E1%BB%91t-me-cho-be-1y/bookmark" data-remote="true"> giữ Món
reactions#handle
Reaction
Success" data-reactions-target="reaction" data-emoji="