*



(0)
*

Ếch là nguyên liệu được không ít bà nội trợ chọn lọc để bổ sung cập nhật thêm chất bồi bổ cho gia đình. Vị trong ếch có nhiều chất dinh dưỡng. Món ăn từ ếch vô cùng đa dạng, ếch nóng chua ngọt là món được nhiều người thích thú bởi vị đặc trưng của nó. Thuộc Thực phẩm 29 cách sản xuất món ăn này.

Bạn đang xem: Cách làm ếch xào chua ngọt

Mô tả bỏ ra tiết


Ếch rất giản đơn tìm tại các đồng ruộng Việt Nam. Là món nạp năng lượng khoái khẩu của rất nhiều người. Làm thịt ếch chứa rất nhiều chất bồi bổ như canxi, protein, vitamin, photpho yêu cầu vừa nhiều dinh dưỡng, vừa tốt cho sức khỏe.

Trong ăn uống người Việt bao gồm vô vàn cách chế biến món nạp năng lượng từ ếch. Món ếch sốt chua ngọt là món ăn uống rất lôi kéo thơm ngon, dậy vị ngọt của giết ếch.

Ếch nóng chua ngọt là sự kết hợp hài hòa và hợp lý giữa vị ngọt mềm, thơm phức của giết thịt ếch hòa quyện cùng chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt của dứa và vị cay nhẹ của sả, ớt.

*

Định lượng: 400g giết mổ ếch/ đĩa

Công thức làm cho ếch sốt chua ngọt

Nguyên liệu

-800g thịt ếch

-1/2 trái dứa

-2 củ củ cà rốt nhỏ

-15 mẫu nấm hương

-150g nấm mèo rơm

-150g lá lốt

-60g sả

-4 trái ớt sừng trâu

-40g tỏi, hành tím khô

-Ngò gai, rau mùi

-Gia vị: dầu hào, dầu ăn, hạt nêm, muối, nước mắm

Cách chế biến ếch sốt chua ngọt

Sơ chế nguyên liệu

-Tỏi, hành khô, sả bỏ vỏ ngoài, rửa sạch và băm nhỏ. Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

-Nấm rơm, nấm mèo hương rước ngâm nước mang đến sạch, để ráo và giảm đôi. Lá dấu rửa sạch, thái nhỏ. Dứa gọt vỏ và làm cắt miếng tam giác.

-Ếch lúc mua về làm sạch, rửa với nước pha trộn cùng với muối loãng, rửa lại cùng với nước lạnh, để ráo với chặt miếng vừa ăn. Phần domain authority ếch cũng xát kỹ cùng với muối, rửa sạch và để ráo.

Xem thêm: Top 5 Viên Uống Trắng Da Của Nhật Có Tốt Không, Mua Chính Hãng Ở Đâu

-Cho làm thịt ếch vào tô thuộc với tất cả hổn hợp tỏi, hành khô, sả băm nhỏ tuổi kết hợp với nước mắm, dầu hào, tiêu, hạt nêm. Ướp khoảng chừng 35 phút đổ thịt ếch ngấm đều gia vị.

*

Chế biến

-Bắc chảo lên bếp, cho dầu lấn sâu vào đun lạnh rồi cho tỏi, hành khô, sả băm phi thơm thuộc ớt bột đến đẹp mắt.

-Cho làm thịt ếch đang ướp gia vị vào xào cấp tốc với lửa khủng rồi loại trừ ra đĩa.

-Tiếp theo, đến dầu lấn vào đun lạnh rồi mang đến cà rốt, dứa vào xào cấp tốc tay khoảng 4 phút. Để nguyên lửa lớn, mang đến nấm rơm, nấm hương cùng 2 muỗng hạt nêm, hương liệu gia vị vào xào chín.

-Trút đĩa ếch vào chảo rau củ củ đảo đều, nêm và nếm lại các gia vị cho vừa miệng. Thêm ngò gai, lá dấu vào đảo thêm vài ba lần nữa, rắc thêm 1 muỗng tiêu bột lên, tắt bếp.

-Cuối cùng, múc ếch nóng chua ngọt ra đĩa và trang trí thêm vài ba cọng rau xanh mùi, ngò gai đến đẹp mắt

Vậy là ếch sốt chua ngọt đang hoàn thành. Thổi nấu cỗ 29 đã giới thiệu thêm cho các bà nội trợ bếp núc món ăn đặc biệt, vừa thơm vừa ngon này. Nấu nướng cỗ 29 giao hàng nhu cầu đặt bàn của khách hàng hàng, bao nhiêu mâm cũng nhận.