Ếch xào sả ớt là món nạp năng lượng thơm ngon, hấp dẫn, không còn xa lạ trong mâm cơm mái ấm gia đình người Việt Nam. Cơm ngon nhà có tác dụng xin giới thiệu đến quý vị những công thức chế biến thành phẩm dễ dàng nhất.

Bạn đang xem: Cách làm ếch xào sả ớt cà ri


2/ Ếch xào sả ớt nghệ solo giản2.2/ giải pháp làm món ăn2/ Ếch xào sả ớt cà ri2.2/ Cách sản xuất món ăn3/ Ếch xào sả ớt hành tây3.2/ giải pháp thực hiện

1/ hướng dẫn cách tự sơ chế ếch

Ếch là nguyên vật liệu không dễ chế biến. Nếu như bạn chưa từng có tác dụng thịt ếch, tốt nhất có thể nên nhờ tín đồ có kinh nghiệm giúp đỡ. Hoặc mua sản phẩm sơ chế sẵn.

Nếu ao ước tự làm, để thành phẩm tươi ngon, đảm bảo đảm an toàn sinh bình an thực phẩm. Bạn cũng có thể tham khảo phương pháp sau đây. 

Bước 1: Chặt quăng quật đầu ếch, bàn chân, tiếp nối lột da, mổ ruột và moi nội tạng. Rồi cắt vật liệu thành rất nhiều miếng nhỏ.Bước 2: sử dụng muối trắng, rượu với chanh ( hoặc giấm ) chà xát, bóp kỹ để làm giảm bớt mùi tanh, nhớt. Sau cuối đem đem rửa sạch qua gấp đôi nước.

Lưu ý: da ếch chứa đựng nhiều giun, sán nên khi sơ chế cần dọn dẹp cẩn thận.

2/ Ếch xào sả ớt nghệ đối kháng giản

2.1/ Nguyên liệu 

Để thu được kết quả thơm ngon đúng ý, chúng ta nên sẵn sàng những vật liệu sau đây.

*
Những nguyên liệu cần phải có để làm món ăn

Thịt ếch khoảng 600g ( lưu ý khi download ếch, nên lựa chọn những nhỏ còn sống )Sả 3 câyMột trái ớt nhỏ củ gừng củ nghệHành khô, tỏiGia vị: Bột canh, xì dầu, phân tử tiêu

2.2/ biện pháp làm món ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ướp làm thịt ếch cùng gia vị gồm: 3/2 thìa bột canh, 2 thìa xì dầu, 1 muỗng hạt tiêu. Sử dụng đũa đảo đều, ướp trong đôi mươi phút.

*
Tẩm ướp thịt ếch thuộc gia vị

Hành khô, tỏi đập nát, băm nhuyễn.

Cây sả rửa sạch, thái nhỏ. Ớt có tác dụng tương tự.

Gừng, nghệ rửa sạch mát xắt nhỏ tuổi hoặc bỏ vô cối giã.

Xem thêm: Để Tóc 2 Mái - Cách Tạo Nếp Tóc 2 Mái Nam

*
Sơ chế các vật liệu phụ cho món ăn

Sau khi sơ chế hành, tỏi, gừng, ớt, nghệ, các bạn dồn các nguyên vật liệu vào 1 chiếc chén bát và để sả riêng rẽ ra.

Bước 2: Xào ếch cùng sả, ớt, nghệ

Phi hành, tỏi, ớt, gừng, nghệ cùng 2 muỗng dầu ăn. Tiếp đến cho sả vào đảo cùng đến khi các nguyên vật liệu dậy mùi hương thơm lừng.

*
Xào đến khi thịt ếch thay đổi màu sắc vàng

Bạn quăng quật ếch đã tẩm ướp các gia vị đủ thời hạn vào, điều chỉnh ngon lửa vừa phải. Cần sử dụng đũa đảo những nguyên liệu liên tiếp đến khi thịt ếch săn lại, gửi sang màu vàng dễ nhìn thì dừng. Chúng ta tắt bếp và múc món ăn ra đĩa, thưởng thức.

3/ Thành phẩm 

Món xào có màu vàng cực kì đẹp mắt. Lúc ăn, ta có thể cảm thừa nhận thịt ếch chắc mặt ngoài, mềm bên trong, không thể bị khô. Cùng vị cay của ớt, tiêu và hương thơm từ nguyên vật liệu gừng, sả kết hợp.

*
Món ếch xào hấp dẫn, thơm ngon ngon không gì sánh bằng

Thành phẩm dùng thông thường với cơm nóng ngon vô cùng hoặc làm cho đồ nhậu chắc chắn là sẽ hết sức hao bia.

Đặc biệt các bạn bé dại cực thích hợp món ăn uống này. Mẹ chú ý giảm bớt lượng ớt, hạt tiêu nhằm các nhỏ xíu dàng thưởng thức.

2/ Ếch xào sả ớt cà ri

2.1/ Nguyên liệu

500g ếch4 cây sả2 trái ớt½ củ tỏiBột nghệBột cà riDầu ănGia vị: bột canh, bột ngọt, hạt nêm, đường, nước mắm

2.2/ Cách chế biến món ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ếch sau khi sơ chế và có tác dụng sạch, bạn tiến hành ướp nguyên vật liệu trong 20 phút cùng những gia vị: ½ thìa bột ngọt, 1 thìa bột canh, ½ thìa hạt nêm, 2 thìa đường, 1 muỗng bột cà ri, ⅓ thìa bột nghệ, 1 muỗng nước mắm. 

Sả rửa sạch, xắt nhỏ. Ớt làm cho tương tự.

Tỏi bóc tách lớp vỏ mặt ngoài, đập dập, băm nhuyễn.

Bước 2: Xào ếch sả ớt, cà ri

Phi thơm tỏi, sả thuộc 2 muỗng dầu ăn. đến ếch vô, sử dụng đũa hòn đảo đều các nguyên vật liệu đến lúc thịt ếch săn lại. Xong xuôi quý vị trình diễn thành phẩm lên đĩa để thưởng thức.

*
Xào ếch đã tẩm ướp gia vị, bột cà ri đủ thời hạn cùng sả ớt