Gà hầm thuốc sắc là món ăn không chỉ có ngon ngoại giả bổ dưỡng cho bà bầu, trẻ nhỏ dại hay người suy nhược cơ thể. Tiếp thu 2 biện pháp hầm kê thuốc bắc ngải cứu giúp và con kê hầm thuốc bắc hạt sen dưới đây.

Bạn đang xem: Cách làm gà hầm thuốc bắc


Cách hầm con kê thuốc bắc ngải cứu

Gà hầm thuốc bắc ngải cứu khá quen thuộc với những bà nội trợ. Món ăn này giúp bổ dưỡng sức khỏe cho tất cả những người suy nhược cơ thể, bạn mới bé dậy. Đặc biệt ngải cứu còn làm trị chống mặt hiệu quả.

Nguyên liệu kê hầm thuốc bắcGà ác: 2 con (khoảng 500g/con)Kỉ tử: 20gNấm hương khô: 20gTáo tàu: 20gĐảng sâm: 10gÝ dĩ nhân: 15gNgọc trúc: 6gGừng: 1 nhánhNgải cứu: 1 mớ toRượu trắng: 1/2 bát conGia vị: mắm, muối, bột nêm…

Để có tác dụng gà hầm thuốc bắc ngon và bồi dưỡng nhất thì nên dùng gà ác, gà tre hoặc chim câu. Kê ác có tính bình, vị ngọt giúp giải toả chất độc trong cơ thể, đến giấc ngủ ngon giấc hơn, món gà ác hầm thuốc bắc rất tốt cho bà bầu, bạn già, trẻ nhỏ tuổi hoặc người mới gầy dậy. Mỗi nhỏ gà ác cứng cáp chỉ nặng khoảng 400-500g mà lại thịt rất cứng cáp và thơm ngon. Chúng ta chọn tải ở những địa chỉ cửa hàng uy tín để đảm bảo an toàn chất lượng con gà ngon nhất. Phần các gia vị thuốc bắc hầm gà có những gì? có rất nhiều thành phần mà chắc rằng bạn chả biết tên, chính vì như vậy hãy ra chợ hoặc vào ẩm thực mua sẵn gói thuốc sắc có đầy đủ các thành phần luôn luôn nhé.

Ngải cứu không chỉ là là món rau củ ngon mà còn là một vị thuốc quý được dùng làm bồi xẻ và chữa các bệnh. Theo Đông y, ngải cứu vãn vị đắng, tính nóng có tính năng cầm máu, an thai, trị đau và nhức mỏi. Ngải cứu còn có nhiều công dụng khác như điều trị suy nhược cơ thể, trị cảm cúm, nhức đầu, ổn định kinh nguyệt,… Đắp lá ngải cứu còn giúp vết thương nhanh lành, giúp làm cho sạch và bảo trì độ độ ẩm cho da, sút mụn nhọt.

*

Cách tần con kê thuốc bắc ngải cứu

– Thịt con gà ác làm cho thịt sẵn cũng nên sơ chế lại làm sao cho thật sạch. Bạn dùng rượu trắng, muối hạt cùng gừng đập dập chà xát cả kế bên và vào bụng con kê để khử mùi hôi tanh hiệu quả. Tiếp nối rửa lại sạch sẽ rồi nhằm ráo nước

– gia vị thuốc bắc hầm con kê ngâm nước 5 phút đến nở mượt rồi đi rửa sạch. Nấm hương nên ngâm mềm rồi cắt vứt chân

– mang lại 2 thìa dầu ăn sâu vào chảo, mang đến thuốc bắc vào đảo đều khoảng 5 phút để dậy mùi hương thơm hơn

*

– rau xanh ngải cứu vãn nhặt đem cọng non rồi đi rửa sạch. Nhét một nửa phần dung dịch bắc và ngải cứu vãn vào trong bụng gà

– thực hiện nồi áp suất, nồi cơm trắng điện hoặc nồi đế dày. Xếp một nửa phần thuốc bắc còn lại xuống lòng nồi. Tiếp đó, xếp rau ngải cứu lên trên rồi đặt bé gà ác vào

*

– Đổ nước vào cho ngập phương diện gà. Nêm thêm một thìa bột nêm, 1 thìa gia vị bột canh cho đậm đà. Phần gia vị này rất có thể điều chỉnh tùy vào khẩu vị của gia đình.

– Hầm nhỏ tuổi lửa, đến lúc nước sôi thì hớt quăng quật bọt bên trên. Thời hạn hầm bếp gas khoảng 50 phút đến lúc gà chín mềm và thấm phần đông gia vị. Nếu cần sử dụng nồi áp suất sẽ nhanh hơn.

Xem thêm: Cách Làm Kem Chuối Hộp Đơn Giản, Thơm Ngon Tại Nhà, Cách Làm Kem Chuối Đơn Giản Ai Ăn Cũng Thích

*

– Múc gà hầm thuốc sắc ngải cứu vớt ra chén bát và thưởng thức khi còn nóng. Món con kê hầm thuốc sắc ngải cứu phải còn cả nước và cái. Miếng thịt con gà mềm béo, ngọt vị tự nhiên và thoải mái và không có mùi tanh. Vị con kê quyện trong mùi thơm đặc trưng của thuốc bắc, ngải cứu ngọt chứ không trở nên đắng.

*

Gà hầm dung dịch bắc hạt sen

Đối cùng với cách hầm con kê thuốc bắc hạt sen cũng như như trên, chỉ khác một ít phần nguyên liệu. Phân tử sen cũng chính là thực phẩm tốt nhất cho bà bầu và bầu nhi. Ăn phân tử sen giúp an thần, dễ dàng ngủ. Hơn nữa hạt sen có chức năng kháng viêm, giảm buồn bực nhờn, thông nháng lỗ chân lông, giúp nâng cao làn da mịn màng, tươi sáng, chống lão hóa da hiệu quả.

Nguyên liệu chuẩn bịGà ác: 2 conTáo tàu: 40gKỷ tử: 30gĐẳng sâm: 10gÝ dĩ: 15gNấm hương thơm khô: 30gHạt sen tươi: 200g (hoặc dùng 60g sen khô)Rượu trắngGừng: 1 nhánhGia vị: muối, bột nêm

*

Cách hầm con gà thuốc bắc

– Thịt con gà ác sơ chế sạch. Sử dụng gừng đập dập, muối bột hạt và rượu trắng rửa để sa thải mùi hôi tanh kế tiếp để ráo nước

– gia vị thuốc bắc cọ qua nước đến sạch xong để ráo – phân tử sen tươi rửa sạch, quăng quật tim sen. Nếu sử dụng sen thô thì dìm nước 3h rồi cọ sạch

– Nấm mùi hương ngâm nở mượt rồi cắt vứt chân

– Nhồi 50% phần thuốc bắc cùng hạt sen vào bụng gà.

*

– mang lại gà vào nồi hầm, mang lại nốt phần dung dịch bắc cùng hạt sen, nấm hương thơm vào rồi đổ ngập nước

– Nêm 1 thìa bột nêm, 1 thìa gia vị bột canh rồi hầm kê trong 60 phút. Đến khi gà chín mềm nhừ là được

*

Lưu ý khi hầm kê thuốc bắc

– Đối cùng với món con kê ác hầm giỏi chim câu hầm, thường người ta sẽn mang chiên sơ gà/chim vào chảo dầu đến lớp da bên phía ngoài săn với hơi rubi lại. Như thế sẽ không bị tanh lúc hầm.

– mẹ (nhất là thai dưới 4 tháng) tránh việc ăn không ít ngải cứu. Tuy ngải cứu cực tốt cho sức mạnh nhưng ngải cứu gồm chứa một lượng methanol, nếu áp dụng từ 80 – 150mg/ ngày trong veo thai kỳ thì có thể bị sảy thai, giảm năng lực sinh sản.

– gia vị thuốc bắc chúng ta có thể sử dụng gói đóng sẵn sở hữu tại các shop thực phẩm khô

Trên đây là 2 cách hầm con gà thuốc bắc đơn giản dễ dàng mà lại ngon và té dưỡng. Món con gà hầm phù hợp cho trẻ em nhỏ, người già, bạn mới bé dậy. Mẹ có thể chế biến 2 lần mỗi tháng cho tất cả gia đình mình nhé!