Làmgà hấp muối bởi nồi cơm trắng điệncó dễ dàng và đơn giản không? nắm vì quấn giấy tệ bạc hoặc lá chuối và hấp trong nồi, các bạn hãy thử tiến hành cách hấp con gà muối sảbổ dưỡng vớicách triển khai rấtnhanh gọn gàng và tiện nghi với nồi cơm điện ngay tiếp sau đây nhé!

Bạn đang xem: Cách làm gà hấp muối bằng nồi cơm điện

Xem cấp tốc

1. Biện pháp làm con kê hấp muối bởi nồi cơm điện thơm ngon, đối chọi giản, nhanh chóng

2. Giải pháp làm con kê hấp muối bằng nồi cơm điện


Làmgà hấp muối bởi nồi cơm trắng điệncó đơn giản và dễ dàng không? cụ vì bọc giấy bạc đãi hoặc lá chuối cùng hấp trong nồi, các bạn hãy thử thực hiện cách hấp con kê muối sảbổ chăm sóc vớicách thực hiện rấtnhanh gọn và tiện lợi với nồi cơm trắng điện ngay tiếp sau đây nhé!

Xem thêm: Lăn Trị Thâm Nách Glutathione Review, Review Lăn Khử Mùi Glutathione Có Tốt Không

1. Nguyên liệu, phương pháp làm con kê hấp muối

- chuẩn bị nguyên liệu:

+ kê ta: 1 con, 1 - 1.5kg (dành mang đến 3 - 4 người)+ muối hạt hột (muối trắng): 500g+ cải bắp trắng: 1 cái+ Tỏi: 02 củ+ Sả: 07 cây+ rau củ thơm: xà lách, mùi, húng,..+ Cà rốt: 1 củ+ Lá canh: 05 lá+ Gia vị: phân tử tiêu, phân tử nêm, mì chính, ớt,..Nguyên liệu có tác dụng Gà hấp muối bằng nồi cơm trắng điện

- Dụng cụ đề nghị thiết:

+ Nồi cơm điện
+ Dao, thớt+ Bát, đĩa

2. Phương pháp làm gà hấp muối bằng nồi cơm trắng điện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- rửa sạch con kê với nước. Rửa lại với rượu trắng gạo để làm giảm bớt mùi tanh và làm sạch. Cuối cùng rửa lại với nước xong để ráo.- bắp cải thái nhỏ, ngâm trong nước muối bột pha loãng rồi cọ sạch.- cà rốt nạo vỏ, rửa sạch sẽ rồi bào thành tua nhỏ- rau xanh thơm quăng quật gốc, rửa sạch với để ráo- Tỏi: tách vỏ, băm nhuyễn- Sả: giảm khúc, đập dập- Lá chanh: rửa sạchSơ chế nguyên liệu

Bước 2: Ướp gà

- Trộn các loại gia vị: hạt tiêu1 thìa, muối bột 1 thìa, phân tử nêm một nửa thìa , tỏi 1 thìa.- Xoa phần lớn hỗn hợp các gia vị lên mọi mình kê (cả vào lẫn ngoài)- Ướp trong vòng 5 - 6 giờ để hương liệu gia vị ngấm vào thịt, cho món ăn uống đậm đà hơnƯớp gà

Bước 3: con gà hấp muối bởi nồi cơm điện: mang lại gà đã ướp vào nồi cơm điện

- Đổ muối bột trắng vào nồi, độ dày khoảng tầm 1.5 - 2cm- Xếp 1 lớp xả đang đập dập lên trên mặt rồi đặt con kê vào nồi cơm trắng điện- Bật chính sách "COOK" trong tầm 40 phút là con gà chín đều.- Nếu gà quá to, chúng ta cũng có thể bật cơ chế "COOK" thêm 10 - 15 phút.Lưu ý: không để gà tiếp xúc thẳng với phần muối dưới mặt đáy nồi, vì sẽ có tác dụng gà bị mặn, phần giết mổ bị thiếu tính vị ngọt và béo đặc trưng.Hấp gà bằng nồi cơm điện

Bước 4: pha nước chấm

Có 02 loại chấm thịt gà:- muối tiêu- Nước mắmTùy theo sở thích, chúng ta có thể lựa chọn cách làm một trong những hai loại hương liệu gia vị chấm trên.Cách làm:- muối bột tiêu: muối, tiêu bột, ớt (nếu thích), lá chanh thái nhỏ, nước cốt chanh- Nước mắm: nước mắm, mỳ chính, ớt băm, tiêu bột, lá chanh thái sợiPha nước chấm gà hấp muối bởi nồi cơm trắng điện

Bước 5: Thưởng thức

Khi trả thành quá trình chế biếngà hấp muối bởi nồi cơm điện,thành phẩm dấn được sẽ tương đối thơm mùi sả.- Thịt con gà chặt thành miếng nhỏ tuổi vừa ăn.- Ăn kèm bắp cải, cà rốt, rau thơm- Chấm nước mắm hoặc muối tiêu để tăng lên vị ngonGà hấp muối bởi nồi cơm trắng điện trả thànhHy vọng phương pháp làmgà hấp muối bởi nồi cơm điệnđơn giản nhưng không kém phần thơm ngon, hấp dẫn trên trên đây sẽlàm phong phú và đa dạng hơn thực đơn gia đình bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!