Gà hầm dung dịch bắc là sự kết hợp giữa vị ngọt dai đậm đà của thịt con gà và thơm nồng của thuốc bắc. Đây được coi là món ăn bổ dưỡng, quan trọng tốt với người ốm, suy nhược, thiếu nữ mang thai… cùng Vin
ID vào bếp trổ tài món nạp năng lượng thơm ngon, tốt cho sức mạnh này nhé!


1. Công dụng của món con gà hầm dung dịch bắc

Gà hầm dung dịch bắc còn gọi là gà tiềm dung dịch bắc, là tên thường gọi món ăn phối kết hợp giữa thịt con gà và các vị dung dịch bắc. Đây là món ăn đặc trưng bổ dưỡng, giúp bổ sung dưỡng chất cấp tốc cho cơ thể, say mê hợp cho người già, tín đồ suy nhược cơ thể, người mới tí hon dậy, phụ nữ mang thai hoặc sau sinh. 

*
Gà hầm thuốc bắc tẩm bổ cho cơ thể

Một số công dụng của món con gà hầm thuốc sắc theo y học:

Điều trị cảm cúm: Nước hầm gà đựng cysteine giảm triệu chứng ho khan, cảm cúm. Thuốc bắc có tính năng hỗ trợ bồi dưỡng cơ thể, chảy đờm.Bổ sung năng lượng: con kê hầm dung dịch bắc đựng nhiều chất bồi bổ tốt cho tất cả những người thể trạng yếu.Giúp xương mau lành: con kê hầm thuốc bắc có đựng nhiều canxi góp bồi bổ sức mạnh xương khớp, giúp xương mau lành. Tốt đến tim mạch: Món ăn có lượng chất cholesterol với chất to thấp kết phù hợp với nhiều hóa học dinh dưỡng đề nghị rất tương xứng với bạn bị bệnh tim mạch mạch. Tốt cho thanh nữ mang thai: con kê hầm thuốc bắc bao gồm tính ấm, vị ngọt, ích khí, bửa huyết, lượng chất chất sắt cao nên cực tốt cho thiếu nữ mang thai. 

2. Phương pháp làm món con kê hầm thuốc bắc

2.1. Con gà hầm thuốc bắc đơn giản

*
Món gà hầm dung dịch bắc đối kháng giản, dễ thực hiện lại xẻ dưỡng

Chuẩn bị nguyên liệu:

1 con gà ác đã làm cho sạch50g apple tàu khô30g kỷ tử1 củ gừng tươi
Muối, bột ngọt

Cách thực hiện:

Kỷ tử chần sơ qua nước lạnh rồi vớt ra nhằm ráo.Đặt nồi đất hoặc nồi đế dày lên bếp, cho gà cùng kỷ tử, hãng apple tàu, gừng cắt lát vào nồi tiếp đến đổ nước xâm xấp mặt con gà rồi đậy vung kín. Bật bếp đun nhỏ lửa hầm trong 1 tiếng. Nêm nếm thêm hương liệu gia vị cho vừa ăn uống rồi tắt bếp. Múc gà ra sử dụng nóng, uống kèm nước hầm con gà rất té dưỡng.

Bạn đang xem: Cách làm gà tần thuốc bắc đơn giản

2.2. Con kê hầm thuốc bắc ngải cứu

*
Gà hầm thuốc bắc ngải cứu bổ dưỡng, dễ dàng thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu:

1 nhỏ gà 1kg1-2 mớ ngải cứu1 gói gia vị thuốc bắc hầm gà1 nhánh gừng
Muối, hạt nêm
*
Món kê hầm thuốc sắc ngải cứu solo giản, dễ thực hiện

Cách thực hiện:

Gà rửa sạch rồi ngâm qua nước muối bột trộn gừng khoảng 2 phút tiếp nối rửa lại bởi nước sạch nhằm gà không trở nên hôi.Ngải cứu bỏ rễ và lá úa, cọ sạch và để ráo nước. Gừng cạo sạch vỏ sau đó đập dập.Cho gói hương liệu gia vị thuốc bắc và gừng tươi vào nồi thịt gà. Cho thêm hạt nêm và ướp gà trong vòng 1 tiếng. Cho nồi con gà và thuốc sắc lên bếp, thêm khoảng chừng 500ml nước lọc và đun cùng với lửa liu riu. Đến khi thấy thịt gà mềm thơm thì mang lại rau ngải cứu vớt vào nồi. Đun tiếp khoảng tầm 10 phút với tắt bếp.Cho món nạp năng lượng ra chén và dùng nóng. 

2.3. Kê hầm dung dịch bắc phân tử sen

Chuẩn bị nguyên liệu:

1 bé gà ác (800gr-1kg)100g hạt sen
Kỳ tử, long nhãn,đẳng sâm, táo bị cắn đỏ khô, đương quy, nấm đông trùng hạ thảo khô, hoàng quỳ mỗi loại khoảng 5g. Có thể thay thế bằng gói thuốc sắc hầm gà chào bán sẵn50gr apple tàu1 nhánh gừng50g nấm rơm, 50g nấm mèo hương
Hành lá, rau củ ngò, hành tỏi khô
Gia vị: hạt nêm, phân tử tiêu, đường, xì dầu, muối,…
*
Nguyên liệu làm món con gà hầm thuốc bắc hạt sen

Cách thực hiện:

Gà rửa sạch, dùng muối và gừng cọ xát để thải trừ mùi tanh.Gói dung dịch bắc rửa sạch, nhằm ráo nước. Gừng cạo vỏ, rửa sạch và thái theo từng lát mỏng. Hành tỏi xay nhuyễn nhuyễn.Ướp gà cùng hạt nêm, muối, tiêu, ớt bột, hành tỏi xay nhuyễn nhuyễn trong khoảng 30 phút.Hạt sen rửa sạch, dìm mềm, bóc tách bỏ phần mầm đắng phía bên trong hạt. Cho gà vào nồi kế tiếp cho các vật liệu thuốc bắc, gừng, nấm hương, phân tử sen vào và đổ nước xấp xấp phương diện gà. Cho nồi con kê lên bếp, đun cùng với lửa mập đến khi nước sôi thì nếm nếm gia vị vừa ăn và cho lửa nhỏ hầm trong vòng 2 tiếng. Múc con kê ra chén và trải nghiệm khi còn nóng nhằm món ăn được trọn vị.
*
Gà hầm phân tử sen té dưỡng, thơm ngon

3. Xem xét khi có tác dụng món gà hầm thuốc bắc

Khi chế tao món kê hầm dung dịch bắc, bạn hãy chọn gà ác nguyên con (800-1kg/con). Bởi loại gà này còn có hàm lượng bồi bổ rất cao. Thịt gà chứa nhiều chất đạm, vị vậy bạn tránh việc ăn món nạp năng lượng này quá nhiều. Mỗi tuần nên làm ăn 2 lần để giúp đỡ bồi té sức khỏe. Gà ác hầm thuốc sắc được đánh giá nguy hiểm cho người mắc bệnh dịch viêm lây lan (viêm răng, viêm mặt đường hô hấp…). Vì chưng đó, những người dân đang điều trị căn bệnh viêm lây nhiễm cần tìm hiểu thêm ý kiến chưng sĩ trước khi sử dụng. Gà ác có tính năng tăng dương tính, kích phong nhiệt. Vì đó, món ăn uống từ con gà ác rất có thể làm tăng áp suất máu nên những người bị huyết áp cao nên để ý khi nạp năng lượng món ăn này. Nên chọn cài gói dung dịch bắc chất lượng để món ăn bảo đảm an toàn hương vị thơm ngon. 

Món gà hầm dung dịch bắc dễ tiến hành lại bửa dưỡng cho những người cần bồi bổ sức khỏe. Giờ thì nên bật tiện ích Vin
ID, chọn kỹ năng Đi chợ, chọn cài đặt các vật liệu thực hiện tại món ăn này cùng chế biến cho cả gia đình tức thì thôi nào! 

Nếu bạn không biết cách làm cho gà tiềm dung dịch bắc tại nhà thì đừng vứt qua bài viết này để sở hữu ngay món ngon bổ sung cho thực đơn mái ấm gia đình nhé. Gà tiềm dung dịch bắc không những nổi tiếng là món ăn thơm ngon, bửa dưỡng ngoài ra có chức năng chữa trị một số chứng bệnh như: nhức lưng, suy nhược cơ thể, mất ngủ… với đặc biệt cực tốt cho thiếu nữ mang thai.

*

Gà tiềm thuốc bắc, món ăn uống thơm ngon, bửa dưỡng

Thông thường, món kê hầm thuốc bắc hay có cách gọi khác là gà tần dung dịch bắc, gà tiềm dung dịch bắc… lộ diện phổ biến trong thực đơn của những nhà hàng, quán ăn uống và được không ít người yêu thương thích. Món nạp năng lượng này bổ dưỡng và dường như cầu kỳ vì chưng nguyên liệu cần phải có những vị thuốc bắc. Vì thế nhiều chị em nội trợ hay ít khi sản xuất tại nhà.

Thế nhưng, cuộc sống thường ngày ngày càng đầy đủ, cải thiện, các vật liệu nấu ăn cũng khá được bán đa dạng chủng loại hơn. Để bao gồm cách nấu kê tiềm ngon tại nhà, các bạn hoàn toàn rất có thể mua nguyên vật liệu và trổ tài nội trợ bếp núc với cách làm gà tần dung dịch bắc đơn giản nhưng vẫn vô cùng lôi cuốn dưới đây.


Mục Lục

Cách nấu con gà ác tiềm dung dịch bắc

Gà ác – một số loại thực phẩm tất cả nguồn dinh dưỡng dồi dào

Gà ác được đánh giá là đựng nhiều dưỡng chất hơn những loại gà bình thường.

Theo Đông y, gà ác tất cả vị ngọt, tính bình, khá ấm, thơm và không độc cần rất có tính năng trong việc làm xẻ gan thận, thanh nhiệt với điều trung khí huyết.

Bên canh đó, thịt con kê ác còn đựng được nhiều axit amin như lysine, methionine, histidine,… giúp nâng cấp hệ miễn dịch, chống õi hóa và rất là tốt cho phụ nữ mang thai, giúp bà bầu bầu luôn khỏe cùng thai nhi được cải tiến và phát triển toàn diện.

Xem thêm: Tóc Màu Nâu Cam Ánh Hồng Có Cần Tẩy Tóc Không ? Màu Nâu Cam Có Cần Tẩy Tóc Không

Nguyên liệu của món gà thổi nấu thuốc bắc

1 nhỏ gà ác khoảng tầm 1kg
Hạt bạch quả: 15g
Táo đỏ: 10g
Sinh địa: 10g
Y dĩ: 5g
Nhân sâm: 5g
Hoài sơn: 10g
Kỳ tử: 5g
Dừa xiêm: 1 quả
Cốm nếp xanh: 15g
Gia vị: phân tử nêm, muối, tiêu, mật ong chúa…

Cách nấu gà ác tiềm thuốc bắc

Sơ chế con gà ác

Gà bạn có thể tự phẫu thuật gà tận nhà hoặc sở hữu gà đã được gia công sạch sẵn nghỉ ngơi chợ hoặc rất thị. Tiếp nối tiến hành khử mùi bằng cách: sẵn sàng một chén rượu, đập cho dập một củ gừng đến vào chén bát rượu, tiếp kia tưới rượu lên khắp thân con gà hoặc ngâm gà vào rượu gừng nhằm khử không còn mùi tanh trong vòng 5 – 10 phút rồi vớt ra, rửa không bẩn lại cùng để ráo.

Ướp gà

Bạn mang lại gà vào tố, thêm những gia vị gồm: 1 thìa cafe đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cafe tiêu, 1 thìa coffe bột ngọt, 1 thìa coffe nêm và1 thìa coffe mật ong chúa vào trộn hầu như và để ướp trong khoảng 30 phút.

*

Ướp con kê với các gia vị cho ngấm đều

Sơ chế những vị thuốc bắc

Bạn chuẩn bị một chậu thau nước sôi còn nóng, kế tiếp cho toàn bộ các vị thuốc bắc vào ngâm trong vòng 15-20 phút mang lại nở rồi rửa sạch lại, vớt ra nhằm ráo.

Hầm kê với dung dịch bắc

Chuẩn bị nồi có chế độ nầm hoặc thố để hầm gà, mang lại gà vào nồi rồi rải những vị dung dịch bắc thuộc cốm xanh xung quanh. để ý là mang đến nhân sâm và bạch quả cho vô sau cùng, đôi khi rải phần đa để thuốc bắc với cốm xanh dễ thấm vào thịt gà.

Tiếp đó, bạn đổ nước dừa xiêm vào trong nồi thịt gà sao để cho nước ngập khía cạnh gà. Nếu như không đủ nước dừa, bạn có thể thêm nước lọc cho ngập mặt thịt để khi ninh xong, gà thật chín đều, thơm và không xẩy ra khô.

Tiếp đó, bạn chuẩn bị 1 cái nồi cao, đổ nước ngập khoảng chừng hơn 2 phần nồi rồi đặt thố con kê vào cách mặt nước khoảng chừng 3-4cm để hấp phương pháp thủy. Nhảy lửa vừa để đun trộn nước sôi cùng hấp cho tới khi con kê chín kỹ, ngấm đều những vị thuốc và dậy mùi hương thơm là được.

*

Trình bày món con kê tiềm thuốc bắc ra bát cho hấp dẫn

Vậy là bạn đã kết thúc xong cách hầm con gà với thuốc bắc tận nhà rồi. Chúc bạn sẽ tự tin trổ tài nấu kê tiềm thuốc bắc tại nhà để chiêu đãi, quan tâm cho những thành viên vào gia đình. Món gà tần thuốc bắc thơm ngon, vấp ngã dưỡng chắc chắn sẽ chinh phục vị giác bất cứ ai lúc thưởng thức.

Đừng quên điền vào form bên dưới hoặc contact đến tổng đài 1800 6148 (miễn tầm giá cước gọi) nhằm được tư vấn cụ thể hơn về các chương trình học tập nấu ăn cùng đầu bếp chuyên nghiệp tại hướng Nghiệp Á Âu nhé!