Để nấu bếp món riêu cua, chúng ta không độc nhất vô nhị thiết phải sử dụng cua đồng mà hoàn toàn có thể dùng trứng để tạo riêu cua “giả”. Cách làm cho riêu cua với trứng đơn giản, nhanh gọn hơn cơ mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon tuyệt hảo của món ăn truyền thống lâu đời này. Vậy nên, nếu chưa tồn tại thời gian ra chợ sở hữu cua đồng, bạn hoàn toàn rất có thể sử dụng trứng để chế biến bữa tiệc sáng lạnh hổi cho tất cả gia đình của mình nhé.

Bạn đang xem: Cách làm gạch cua với trứng

*
Cách làm cho riêu cua với trứng vừa ngon vừa nhanh gọn

Sau đây, hiendai.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm cho món riêu cua với trứng này!


Related Articles

Nguyên liệu cần phải có để có tác dụng riêu cua với trứng

Với lượng vật liệu dưới đây, chúng ta có thể làm được 2 chén bún riêu cua nhé.

Xương lợn hoặc xương gà: 300 grTrứng gà: 1 quảMắm tôm: nửa hoặc một thìa cà phêCà chua bi: 5 – 6 quảĐậu phụ: 1 – 2 bìaHành khô, hành lá, rau củ mùi, xà lách, ớtBúnGia vị: muối, mì chính, mắm, hạt nêm.

Cách làm riêu cua cùng với trứng vừa thơm vừa ngon đúng điệu

Bước 1: chế tao nước dùng

Xương lợn hoặc xương gà, các bạn rửa với nước, chần qua nước sôi cho sạch sẽ rồi ninh vào nồi áp suất khoảng chừng 15 – trăng tròn phút cho xương mềm với nước dùng được ngọt.

Bước 2: bào chế riêu cua “giả”

Để tạo riêu cua giả, chúng ta đánh trứng lên cùng rất mắm tôm, đánh cho đến lúc hai nguyên vật liệu hòa quyện vào cùng với nhau, sau đó, nêm thêm một chút ít xíu đường và đánh rất nhiều lại lần nữa.

Xem thêm: 6 Thực Phẩm Làm Trắng Da Từ Bên Trong Bằng L, Ăn Gì Để Trắng Da Từ Bên Trong Chỉ Trong 7 Ngày

Khi nồi nước sử dụng sôi, các bạn cầm bát trứng trên cao, sau đó đổ dịu một phương pháp từ trường đoản cú xuống nhằm trứng tạo ra thành phần đa vệt mỏng, nhiều năm trông hệt như riêu cua. Hoặc bạn cũng có thể tạo riêu cua giả bằng cách hòa trứng cùng với tôm khô được giã nhuyễn, kế tiếp đổ vào nồi nước dùng, đun với khoảng lửa thật nhỏ.

Bước 3: Sơ chế và chế tao các nguyên vật liệu khác

Cà chua bi, chúng ta rửa sạch, vấp ngã làm đôi; hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ; hành lá cọ sạch, cắt thành từng khúc chừng 2 cm; rau củ mùi, xà lách dìm rửa thật sạch sẽ để nạp năng lượng kèm; ớt rửa sạch cắt lát mỏng.

Với đậu phụ, các bạn cắt bé dại rồi rán đến vàng đều những mặt nhé. Sau đó, các bạn phi thơm hành khô, xào chín cà chua.

Bước 4: hoàn thành xong nồi nước dùng

Khi riêu cua vẫn chín, chúng ta thêm một ít màu phân tử điều vào nồi nước dùng làm tạo màu vàng đẹp mắt. Sau đó bạn mang lại đậu rán và cà chua xào vào, nêm và nếm lại gia vị làm sao để cho vừa miệng.

Khi ăn, bạn xếp bún vào bát, xếp lên trên một chút hành lá rồi trộn nước dùng có lẫn cà chua, riêu cua trứng với đậu phụ vào chén bát nhé.

*

Vậy là các bạn đã xong xuôi xong cách làm riêu cua với trứng cực kì đơn giản rồi đấy. Chén bát bún riêu nóng sốt ăn kèm với rau sống không chỉ thơm ngon mà còn giúp bạn ấm lòng ấm dạ mỗi buổi sáng trước khi đi làm việc nữa đấy. Nắm nên, những mẹ chuyên lo việc bếp núc ơi, đừng bỏ qua mất món ăn hoàn hảo nhất này nhằm phục vụ ông xã của bản thân nhé! Chúc chúng ta thành công và ngon miệng!