Nội dung đưa ra tiết

Cách làm cho gạo lứt sấy khô bằng phương pháp thủ côngCách làm gạo lứt rang rong biển cả vừa ngon vừa tốt

Chào các người, tuần trước đó mình gạnh qua ăn uống và thấy phân phối gạo lứt sấy khô tuy thế thấy mất ngon bằng thằng bạn mình làm. Hỏi kỹ thì mới có thể biết cách làm cho gạo lứt sấy khô có thể bị giảm mất một trong những giai đoạn hoặc sấy chưa đúng ánh sáng nên ko được ngon. Nhân ngày này, bản thân sẽ chỉ dẫn mọi người cách có tác dụng gạo lứt sấy khô cực kì ngon theo bí kíp mình bắt đầu học được nhé!

*
Cách có tác dụng gạo lứt sấy thô thơm ngon

Cách có tác dụng gạo lứt sấy khô bằng phương pháp thủ công

Cách làm này rất dễ, mặc dù mất thời gian sức lực nhưng không cần phải mua máy móc, qui định gì cả phải những ai có thời hạn hoàn toàn hoàn toàn có thể làm được với các dụng nuốm sẵn có ở nhà nhé!

Bước 1: dìm gạo lứt

*
Ngâm gạo lứtNgâm gạo lứt với nước khoảng chừng 30 phút rồi vớt ra đổ vào nồi cơm điện nhằm nấu cơm trắng gạo lứt. để ý là cho vừa khéo nước để cơm nấu xong sẽ khô không xẩy ra nhão quá.Có vô số phương pháp hướng dẫn dìm 22h nhằm gạo nảy mầm sẽ tốt hơn vày khi mọc mầm tăng dưỡng chất nhưng theo bản thân thì khi ngâm lâu lượng vitamin B1 trong gạo bị hòa tan cùng mất đi rất tổn phí nên thời gian ngâm tùy các bạn lựa chọn nhé.

Bạn đang xem: Cách làm gạo lứt rang bằng nồi chiên không dầu

*
Nấu cơm gạo lứt

Bước 2: Phơi cơm gạo lứt

Sau khi nấu cơm trắng gạo lứt xong, chúng ta đổ ra khay cùng chãi hầu hết để đem phơi nắng. Trường hợp trời nắng nóng to bạn phơi khoảng chừng 3 nắng cho cơm se lại thì mang vào để chuẩn bị đến cách rang cơm.

Bước 3: Sấy khô cơm trắng gạo lứt

Giai đoạn rang cơm hay còn được gọi là sấy khô, ta đem bê chảo lên bếp, đổ muối bột trắng vào chảo với rang đến lúc muối khô lại. Muối hạt có tính năng ổn định ánh nắng mặt trời và giúp gạo rang được đồng đều. Sau thời điểm muối thô thì chúng ta đổ cơm vào rang và vặn vẹo lửa nhỏ tuổi rang cùng với muối cho đến khi hạt tất cả dấu hiệu bước đầu nở bung thì ta tắt bếp.

Bước 4: phương pháp rang gạo lứt giòn tan

*
Cách rang gạo lứt giòn tan

Đổ cơm gạo lứt ra rây để nhiều loại muối ra lọt hết xuống rây, ta được cơm gạo lứt rang không hề muối. Muối kia ta bảo quản rang mẻ tiếp theo sau nhé, còn cơm trắng thì ta bỏ vô chảo rang không tồn tại muối rang cho đến khi hạt nở phồng và gồm màu vàng. Khi nạp năng lượng thử thấy phân tử xốp giòn bao gồm vị thơm là được, ta tắt bếp. Bạn chú ý đừng rang lâu quá không cơm sẽ ảnh hưởng cháy kia nhé.

Xem thêm: Các Cách Làm Sinh Tố Táo Cho Bé 1 Tuổi Trở Lên Nạp Dưỡng Chất

Bước 5: Thành phẩm

*
Thành phẩm gạo lứt sấy khô

Bảo quản cơm trắng gạo lứt khi sẽ khô, bạn chỉ việc cho vào trong túi nilon khi cơm trắng rang đang nguội hoặc cho vào lọ thủy tinh có nắp đậy kín là bao gồm thể bảo vệ vài tháng rồi nhé.

Cách làm thủ công này tuy tốn mức độ và mất quá nhiều thời gian nhưng lại có chất lượng đảm bảo. Nếu bạn có thời hạn thì bắt buộc thử một lượt nhé. Còn nếu bạn không có thời gian thì có thể mua cơm gạo lứt được tiếp tế theo các bước sau nhé.

Cách làm gạo lứt sấy khô sử dụng máy sấy hoa màu công nghiệp

Cách có tác dụng này sẽ đơn giản và dễ dàng không mất sức lực và rút ngắn được thời gian tương đối nhiều do áp dụng máy móc công nghiệp như sau:

Nguyên liệu: gạo lứt đỏ vì chưng loại gạo này đựng được nhiều cám gạo cùng rất nhiều dưỡng chất như B1, B3, mangan, canxi…

*
Gạo lứt đỏ

Cách làm

Ngâm gạo lứt trong tầm 30 phút hoặc 22h tùy chọn rồi cho vô tủ nấu cơm trắng công nghiệp nhằm nấu cơm trắng gạo lứt. Chăm chú là cho đủ nước để cơm nấu không bị nhão.Đổ cơm gạo lứt ra khay sấy và tải nhiệt sấy tiến độ 1 khoảng chừng 60 độ C sấy vào 5 giờ, và tiến trình 2 sấy ánh nắng mặt trời 70, độ ẩm 15% sấy trong 3-4 giờ tiếp theo.
*
Cách có tác dụng gạo lứt sấy khô bằng máy sấy

Tùy vào nhiều loại gạo và cơm sau khi nấu mà thời gian sấy sẽ khác nhau nhé. Rất tốt nếu chưa tồn tại kinh nghiệm thì bạn nên làm test vài lần với ghi chép lại cụ thể để làm căn cứ tiếp đến điều chỉnh cho chuẩn nhất nhé. Thành phẩm sau khi sấy bằng máy sấy vẫn đảm bảo an toàn hạt gạo yêu cầu giòn, xếp có mùi thơm đặc trưng.