Bún tôm thịt nấu đưa riêu cua

Bún riêu cua là món ăn dân dã, rất thông dụng và hấp dẫn thực khách. Nhưng một số trường đúng theo ở các khoanh vùng Thành phố lớn, cực nhọc kiếm mua được cua đồng hoặc bị dị ứng với vị cua... Vậy làm sao để có được món bún riêu cua cơ mà không sử dụng nguyên vật liệu từ cua?


Câu hỏi tuy khó mà lại dễ các bạn ạ! Hôm nay, Gia Chánh Cẩm Tuyết xin share vớicác các bạn món nạp năng lượng tuy quen mà lạ này nhé, món nạp năng lượng này chỉ chế tao từ tôm với thịt, có tên Tôm giết thịt nấu mang riêu cua.

Bạn đang xem: Cách làm giả riêu cua


*

Nguyên liệu chế biến món bún tôm làm thịt nấu trả riêu cua

- 300g xương kê để nấu nướng nước dùng

- 20g tôm khô, chọn tôm nhỏ, thơm và không tồn tại vị khai

- Sá sùng, mực khô

- 100g cà chua (Khoảng 3 trái)

- 50g nạc tôm thẻ, luộc qua cùng giã mịn


- 70g đậu hũ non

- 2 trứng gà, mắm tôm

- 100g nạc thăn heo xay nhuyễn

- Đậu hũ

- Bún

- Phụ gia làm cho chua, mẻ trắng đã ngẫu nhuyễn.

- rau củ thơm, ngò giảm nhỏ

- Hành tím


Cách làm món bún tôm giết thịt nấu mang riêu cua

1. Giải pháp làm nước sử dụng món bún tôm thịt đưa riêu cua

- Đun 300g xương gà trong 2 lít nước.

- Nướng phần sá sùng, mực khô với củ hành tím cho tới khi thơm những rồi cho vô trong nồi nước sử dụng đang đun để mang được vị ngọt từ nguyên liệu.

Chia sẻ trường đoản cú cô Cẩm Tuyết: Khi chúng ta sử dụng mực để nấu nước dùng cho bất cứ món ăn uống gì, hãy nướng mực qua để nước sử dụng được thơm với ngon hơn. Nếu không nướng qua, câu hỏi xử lý mùi vị tanh trong mực sẽ tương đối khó.

2. Giải pháp làm đưa riêu của món bún tôm thịt đưa riêu cua

- Phần tôm khô, rửa sạch, xay nhuyễn, rang mang đến khô và tơi lên đến khi nặng mùi thơm.

Lưu ý: Không cần sử dụng dầu khi rang, chỉ rang cho tôm khô với thơm chứ không để tôm bị gửi màu.

- Nạc tôm thẻ, rang đều cho chỗ thịt khô và tơi ra, rất có thể dùng muỗng tán đều.

- mang đến miếng đậu phụ non vào tô, tán nhuyễn. Cho thêm tiếp 20g tôm khô sẽ rang, 100g thịt, 50g nạc tôm thẻ sẽ rang, 1 muỗng coffe muối, 50% muỗng tiêu, một nửa muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 thìa bột nêm, trộn cùng nghiền mang lại thật những và mịn. Sau đó, mang lại thêm 1/2 muỗng canh mắm tôm hoặc nhiều hơn thế tùy khẩu vị. Tiếp đến, cho thêm 2 trái trứng con kê để chế tạo ra sự kết dính. Trộn kỹ để tất cả hổn hợp giả riêu ngấm đều gia vị vào thịt, tôm rang, đậu phụ quyện hầu như với nhau.

Xem thêm: Cách Đổi Avatar Đôi Liên Quân Couple, 76 Avatar Liên Quân Ý Tưởng

- quay trở lại nồi nước cần sử dụng đang hầm, vớt bỏ tổng thể phần nguyên liệu, chỉ rước phần nước đã có mùi thơm nồng, đậm từ bỏ sá sùng, mực cùng củ hành tím nướng, kèm cùng với vị ngọt từ bỏ xương gà.


- Cho 50% muỗng canh dầu vào chảo, xào cùng với 2 trái cà chua đã giảm miếng. Sau khoản thời gian cà chín đỏ, vứt cà vào nồi nước dùng.

- Nêm thêm 1-2 muỗng mẻ tùy theo độ chua của mẻ vào nồi, nêm thêm 2 muỗng cà phê muối. đợi nước sôi lại, nếm thử vị nước dùng.

Lưu ý: nếu đổ mẻ vào nước cần sử dụng hơi chua, bạn cũng có thể nêm lại thêm đường để vị được vừa ý.

- lúc nồi nước dùng đã sôi, hạ lửa bé dại để dồn phần giả riêu vào, sẽ không còn làm riêu bị tan ra. Múc từng muỗng riêu cho vào nồi để riêu kết dính thành từng mảng, trong ưa nhìn hơn.

- bước cuối cùng, nêm 2 thìa canh dầu điều vào nồi nước ăn kèm thêm chút hành ngò sẽ khiến cho nồi nước sử dụng thêm ưa nhìn và gợi vị hơn.

Cách dùng món bún tôm thịt trả riêu cua

- đến bún vào tô, múc phần riêu nổi xung quanh nước dùng, chan nước dùng ngập bún, nêm thêm hành ngò và rau thơm vào tô.

- Dọn kèm với cùng một chén mắm ớt nguyên chất, 1 bát mắm tôm với 1 dĩa rau xanh gồm: rau củ thơm, xà lách, bắp chuối bào với rau thìa chẻ.

Như vậy là Gia Chánh Cẩm Tuyết đã hướng dẫn dứt món bún tôm thịt nấu trả riêu cua rồi ạ. Đây vẫn là món ăn tương xứng cho toàn bộ thành viên trong gia đình bạn, vừa dễ dàng ăn, ngon lành và bồi dưỡng nữa đấy, hãy thuộc cô Cẩm Tuyết trổ tài nội trợ các bạn nhé!

Video khuyên bảo làm món bún tôm giết nấu trả riêu cua do cô Cẩm Tuyết đứng bếp

Gia Chánh Cẩm Tuyết


Tải thêm tài liệu liên quan đến nội dung bài viết Cách làm cho riêu cua từ bỏ đậu phụ