Bạn đang xem: Cách làm giò chay từ nấm
Công thức giò lụa chay
Hướng dẫn biện pháp làm chả lụa ngon tận nhà rất dễNguyên liệu3 gốc hành boa rô (Hay nói một cách khác là cây tỏi tây)Dầu ănLá chuối, lạt treGia vị: muối, phân tử nêm, hạt tiêu trắngcách làm món ăn uống vặt cho người ăn chay Chế biếnSơ chế hành boa rô, chúng ta cắt bé dại thân cây.Cho 1 bát nhỏ dại dầu ăn vào chảo. Đợi dầu ăn uống nóng, chúng ta trút hành boa rô đã xắt nhỏ vào.Phi hành bên trên lửa nhỏ, đến lúc hành hơi xém kim cương thì chúng ta vớt hành ra với đặt hành trên giấy tờ thấm dầu mang đến lượng dầu ăn được trôi bớt nhé. Chú ý vặn bé dại lửa chiên hành nhằm hành không biến thành cháy. Phần dầu ăn chiên hành này các các bạn sẽ giữ lại nhằm ướp phù trúc.Chuẩn bị sẵn 1 tập lá chuối để gói giò. Giảm lá chuối thành phần đa miếng gồm chiều ngang khoảng tầm 15cm.Chuẩn bị 1 chậu thau nước ấm, mang đến phù trúc tươi đã chuẩn bị vào rửa. Đến khi nước ban đầu đục, sử dụng chậu nước ấm sạch không giống rửa sạch sẽ phù trúc, kế tiếp dùng tay cầm nhẹ mang lại phù trúc được ráo nước. Nếu cần sử dụng phù trúc khô,ngâm mềm phù trúc khoảng tầm vài tiếng trong nước ấm cho mềm rồi new đến công đoạn rửa và chũm khô phù trúc nhé.Đem ướp phù trúc: ướp 500 gram phù trúc thuộc 2 thìa dầu ăn vừa rán hành boa rô, 1 thìa coffe muối của món giò lụa chay được đậm đà, 1 thìa phân tử tiêu, 1/2 thìa cafe tiêu hạt, một nửa thìa cafe hạt nêm.Xem thêm: Gommage Rosette Gel (Japanese Import), 120G, Rosette Gommage Peeling Gel Review
Ví như thích ăn đậm đà hơn, các chúng ta cũng có thể nếm thử 1 chút và tăng thêm chút hạt nêm (nếu thích).Trải 2 tấm lá chuối lên một mặt phẳng rộng lớn rồi đến phù trúc vào 1 góc.Các bạn cuộn tròn lại làm sao cho thật chặt tay.Dùng lạt tre buộc xung quanh phần ở giữa thân giò. Để gói dễ hơn, các bạn có thể cố định trước bằng dây chun, kế tiếp mới buộc lạt nhằm đòn giò không biến thành xê dịch nhé.Sau lúc đã cần sử dụng lạt cố định và thắt chặt ở thân, vội vàng 1 đầu lá chuối lại rồi dựng giò lên, ấn các phù trúc xuống. Sau đó, cấp lá chuối lại, đem 2 miếng lá chuối cắt bé dại phủ hình chữ thập lên rùi cần sử dụng lạt buộc lại nhằm đòn giò được kín.Làm tương tự như đầu mặt kia, tiếp đến buộc thêm 2 lạt tre trung tâm nữa, để đòn giò được dĩ nhiên và kín. Sau đó là hấp giò lụa. Ví như hấp nhiều, chuẩn bị 1 nồi nước lớn, đổ nước xuống lòng nồi làm thế nào để cho lượng nước đổ vào không được ngập rá hấp. Xếp chả lụa vào rùi mang hấp nghỉ ngơi lửa vừa chừng 3 giờ nhé. Nếu chỉ hấp khoang 1,2 đòn các chúng ta có thể sử dụng ngay nồi cơm điện để hấp giò, món giò cũng sẽ rất vừa thơm vừa ngon đấy.Giò lụa chay chín, các bạn để trong nồi cho tới khi giò nguội thì vớt ra (mục đích là để giò co lại). Khi ăn thái thành từng miếng vừa nạp năng lượng như giò lụa thịt nhé.Nếu bạn có nhu cầu món giò mặn hoàn toàn có thể thử làm bếp món bún gió heo nhé!
Rốt cuộc là bạn làm xong món giò chay ngon tuyệt hảo cho bữa cơm gia đình của bạn rồi .Cách chế biến món ngon rất đơn giản chỉ mất một tí thời gian mà làm vui tươi cả gia đình bạn. Bên cạnh cách chế biến đó thì còn những kiểu chế biến khác ví như : đồ kho, đồ thui, món chiên nữa. Nào ta cùng tìm hiểu hơn nữa nhé.