Chả gân bò là món ngon nặng nề cưỡng bởi hương vị dai giòn, kỳ lạ miệng rất riêng, cực kỳ đặc biệt, khiến cho ai thưởng thức một lần cũng nặng nề quên được hương vị. Từ bây giờ chúng tôi vẫn hướng dẫn các bạn cách làm chả gân bò ngon hết ý với biện pháp làm siêu solo giản, ai ai cũng làm được. Chúng ta chú ý theo dõi đón xem nhé.

Bạn đang xem: Cách làm giò gân bò


Chuẩn bị nguyên vật liệu làm chả gân bò.

– 400gr: Gân trườn đã luộc chín

– 600gr: Giò sống.

– 10gr: hạt tiêu

– 3 cái: Hoa hồi

– Lá chuối, dây lạt.

– 40gr: Bột khoai tây.

Gia vị: 1 thìa súp tỏi băm, 2 thìa cafe đường, 2 thìa cà phê muối, dầu ăn.

*

Sơ chế nguyên liệu.

– bạn oder gân bò loại đã có luộc chín sẵn, mang lại rửa sạch mát với nước những lần. Sau đó, bê chảo lên bếp, đổ 1.5 lít nước, nấu nướng sôi sinh hoạt lửa to. Lúc nước sôi bạn cho gân bò, 2 thìa cà phê đường, 3 loại hoa hồi, 2 thìa muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay vào nồi. Dùng đũa hòn đảo đều lên. Thổi nấu 35-45 phút tính đến khi gân trườn chín mềm, vớt gân bò ra thả vào chén nước đá lạnh 5 phút, vớt ra nhằm ráo nước, lấy dao cắt chỉ vừa ăn.

*

– Giò sống thiết lập về cho vô tủ lạnh nhằm 2 tiếng.

Trộn các thành phần hỗn hợp chả gân bò.

– sẵn sàng một thau sạch, cho vào thau 1 thìa bột canh tiêu hạt đập dập, bột khoai tây, gân trườn thái sợi, 1 thìa bột canh tỏi băm. Đeo áp lực vào trộn đều hỗn hợp lên cho thấm. Sau đó, chúng ta lấy giò sinh sống trong tủ rét ra đổ vào thau trộn cùng, trộn phần lớn tay cho tới khi tất cả hổn hợp dẻo, quyện vào với nhau là được.

Xem thêm: Review Phim Kẻ Xâm Nhập Bí Ẩn ', Review Nhanh Phim Kẻ Xâm Nhập Bí Ẩn

Cách gói chả gân bò.

– Trải tấm màng bọc thực phẩm ra bàn, quét mỏng mảnh một lớp dầu nạp năng lượng lên trên, dồn phần hỗn vừa lòng chả gân bò vừa trộn làm việc trên vào giữa, vo tròn đều lại, tiếp đến buộc chặt nhì đầu chả. Tiếp đó, đem chả bỏ vào ngăn đá tủ rét hoặc tủ đông 1 tiếng.

– Lá chuối cọ sạch, bỏ vô nước sôi trụng sơ để khử khuẩn cùng giúp lá chuối mềm, dai dễ gói chả.

– bạn đem xếp lá chuối chồng lên nhau, kế tiếp lấy gói chả bò trong tủ lạnh lẽo ra, tách bóc bỏ phần màng bọc bên ngoài, để vào thân tấm lá chuối, gói chả gân bò tròn lại, cần sử dụng dây buộc lương thực hoặc dây lạt nhằm buộc chặt cố định và thắt chặt cây chả lại.

Cách hấp chả gân bò ngon.

– bắc nồi hấp lên bếp, đun sôi, cho chả gân bò vào xửng hấp từ bỏ 30-40 phút ở mức lửa vừa. Lúc chả gân bò chín, tắt bếp, để chả nguội tự nhiên. Khi chả gân bò nguội bỏ vào ngăn đuối tủ giá 4-8 giờ là bạn có thể chiêu đãi các bạn rồi.

Thành phẩm và thưởng thức.

Khi ăn, bạn cắt chả gân bò ra thành các lát mỏng có độ dày 4cm, xắt miếng xếp ra đĩa. Lúc ăn bạn sẽ cảm cảm nhận sợi gân trườn giòn sần sật, chả thơm nức mũi, vị ngọt của thịt, vị cay cay của tiêu. Toàn bộ hòa quyện với nhau tạo thành lên món chả gân trườn ngon tuyệt. Chả gân trườn chấm thêm cùng với tôm chua ngồng tỏi thì ngon quên lối về.

*

Mọi người có thấy một điều là giải pháp làm chả gân bò cũng khá dễ nên không. Để bữa cơm vào cuối tuần thêm ngon miệng, thu hút bạn hãy đổi món ngay lập tức cho các bạn bằng món chả gân trườn ngon tuyệt này nhé. Bảo vệ là ai ai cũng mê tít, đĩa chả gân bò nhanh hết veo, quan sát mọi tín đồ trong gia đình ăn ngon mồm thật niềm hạnh phúc phải không.

Tham khảo ngay một số trong những mẫu trang bị xay giò chả với giá lôi cuốn đang marketing tại cơ khí Huy Hoàng. Tương tác hotline 0788027499 để được support nhanh chóng.