Giò xào Ước Lễ hay có cách gọi khác là giò hoa, giò thủ tốt giò mỡ được thiết kế từ các bộ phận của thủ lợn, như tai, mũi, lưỡi, má, là món ăn phổ biến vào đầu năm mới nguyên đán sinh sống miền Bắc.

Bạn đang xem: Cách làm giò mỡ

Trong bài viết này, giò chả Bà Bính xin mách các bạn cách làm giò xào giòn ngon, ăn mãi không ngán đúng chuẩn Ước Lễ.

1. Nguyên liệu để triển khai giò xào

- một cái tai lợn

- một cái lưỡi lợn

- Một bắp giò

- mộc nhĩ khô

- nấm mèo hương

- Hành khô

- Gia vị: hạt tiêu, bột canh, nước mắm

- Khuôn ép giò xào

*

2. Cách làm

- Đầu tiên phải cạo sạch sẽ lông tai thật sạch sẽ, tiếp nối bóp muối hạt rồi rửa lại thiệt sạch. Cho tai, lưỡi và thịt bắp giò vào 1 chiếc nồi, tiếp đến thêm 1 chút muối, giấm và 1 nhánh gừng đập dập, sau cùng đổ nước vào nồi ngập giết mổ rồi bịt vung lại, đun tới khi nước sôi bùng thì tắt bếp. Vớt lưỡi ra làm sạch hết lớp màu sắc trắng, rửa sạch bởi nước và khiến cho ráo nước. Liên tiếp vớt tai cùng thịt bắp giò ra, xả cấp tốc dưới vòi nước lạnh và để ráo.

- ngâm mộc nhĩ, mộc nhĩ hương cho mềm đi và tiếp nối rửa sạch. Hành khô bóc vỏ sạch. Thái mộc nhĩ, nấm hương thái dài, hành khô thái lát

- sau khi tai và lưỡi đã được làm sạch, bọn chúng ta bắt đầu thái giết mổ bắp giò, tai và lưỡi thành phần lớn miếng mỏng dính dài tầm ngón tay. Ướp tổng thể phần thịt, tai, lưỡi với muối, tiêu, nước mắm trong vòng 30 phút.

Xem thêm: Stt Muốn Đi Du Lịch - Những Câu Nói, Stt Hay Về Du Lịch

- Sau nấu nóng chảo, thêm dầu ăn, phi thơm hành, bỏ thịt vào xào cho đến lúc săn lại. Nêm nếm cho vừa khéo ăn, thêm mộc nhĩ, nấm hương vào xào cho khi hỗn hợp đều cùng chín kỹ. Rắc thêm chút phân tử tiêu đảo đều và tắt bếp.

*

- Khi các thành phần hỗn hợp còn nóng bạn hãy cho nhanh vào khuôn, lèn thiệt chặt nhằm chảy bớt mỡ. Và sau cùng để thiệt nguội, lúc này thịt đang kết bám với nhau tạo nên thành một khối thì hãy tháo giò xào thoát khỏi khuôn.

Như vậy, bạn đã dứt xong món giò xào giòn ngon đúng kiểu dáng miền Bắc. Mặc dù nhiên, để món giò xào đúng như mùi vị ngày đầu năm cổ truyền, tốt nhất là ở khu vực miền bắc khi trời rét, khi thái giò ra ăn, chúng ta không quên sẵn sàng thêm 1 đĩa dưa muối hoặc hành muối, đúng hương vị ngày đầu năm mới miền Bắc.

*

Nhưng nếu như khách hàng quá bận bịu với những công việc ngày thời điểm cuối năm mà không tồn tại đủ thời hạn vào bếp để triển khai món ngon này thì cũng đừng bi thảm nhé. Hãy liên hệ với shop chúng tôi – Giò chả Bà Bính luôn sẵn sàng phục vụ. Giò chả Bà Bính là các đại lý sản xuất lâu năm có uy tín làm việc làng nghề giò chả Ước Lễ, từ khóa lâu đã là vị trí được phần đông các bà nội trợ tin cẩn lựa lựa chọn các sản phẩm giò lụa, giò gà, giò xào nghỉ ngơi Thủ đô. Tại đây vật liệu luôn bảo đảm an toàn độ tươi ngon, quá trình làm được theo dõi chặt chẽ để bảo vệ độ bình yên cho các sản phẩm mang chữ tín Bà Bính.

*

Chúng tôi cam kết sử dụng các vật liệu tươi sống bảo vệ dinh dưỡng và tuyệt vời nhất không sử dụng bất kỳ chất phụ gia, bảo vệ nào ngay cả trong liều lượng cho phép. Hãy lặng tâm lúc để mua các thành phầm của chúng tôi, khôn cùng hân hạnh được giao hàng quý khách!