Cách có tác dụng giò thủ ngon tận nhà không cực nhọc như nhiều người vẫn nghĩ. Mùi vị dai dai, giòn giòn và ăn mãi không ngán là món ăn lý tưởng cho mỗi dịp tết đến. Học ngay bí quyết xào và gói giò thủ dưới đây để cùng tiếp đãi cả mái ấm gia đình nhé.

Bạn đang xem: Cách làm giò thủ không có khuôn


1. Phương pháp làm giò thủ tai heo miền Bắc1.2. Biện pháp làm giò thủ tai heo khu vực miền bắc giòn ngon3. Hướng dẫn phương pháp làm giò thủ chay ngon solo giản3.2. Cách làm giò thủ chay ngon trường đoản cú nấm, bột rau câu

Cách làm cho giò thủ sao cho ngon còn tùy nằm trong nhiều công đoạn khác nhau. Gần như miếng giò lớn ngậy, giòn sần sật phối hợp cùng với vị tiêu, ớt… ăn với dưa chua đang là món nạp năng lượng giúp mâm cơm mái ấm gia đình thêm hấp dẫn. Giò thủ là món ăn ngon ngày lễ hội Tết với ý nghĩa tượng trưng cho phúc lộc đầy nhà, trong nóng ngoài êm.

1. Biện pháp làm giò thủ tai heo miền Bắc

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Giò thủ gồm phần nguyên liệu đó là thịt thủ (phần thịt ngơi nghỉ đầu heo), xào chín cùng với một vài nguyên vật liệu khác rồi nén chặt. Để làm cho được giò thủ giòn ngon, các bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

Tai heo 500 gramLưỡi heo 200 gramMũi heo 200 gramNấm mèo 200 gramLá chuối, dây buộtTiêu, ớtGia vị: Mắm, đường, bột nêm…
*
Phần làm thịt heo làm giò thủ tất cả tai heo, mũi heo, lưỡi heo… Ảnh: Internet.

1.2. Giải pháp làm giò thủ tai heo miền bắc giòn ngon

1.2.1. Sơ chế tai heo và nguyên liệu làm giò thủ giết thịt tai, lưỡi, mũi heo sau thời điểm mua về bạn phải chà với muối bột hột để loại bỏ mùi hôi, cạo sạch lông, tiếp nối rửa sạch lại cùng với nước, nhằm ráo.Cho thịt vào nồi nước, nếm nếm thêm vào củ hành tím thô vào luộc sơ. Chúng ta cũng có thể cho thêm gừng làm cho dập vào luộc để đánh tan mùi hôi của thịt. Thịt sau khi chín thì vớt ra, cho vào thau đá, thả vài ba lát chanh bỏ thịt theo lớp được trắng, giòn. Tiếp nối bạn vớt ra rồi xắt miếng nhỏ.Nấm mèo cắt gốc, dìm với nước nóng cho nở, rửa sạch nhằm ráo rồi thái thành sợiThịt heo ướp cùng với một muỗng tiêu, 1 thìa đường, 1 muỗng phân tử nêm, 2 muỗng nước mắm, 1 thìa hành tím băm. Ướp trong vòng 30 phút để thịt ngấm gia vị.Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun nóng, xào thịt cùng mộc nhĩ trên lửa lớn. Bạn nhớ hòn đảo đều tay để trộn đều những hỗn hợp. Sau khoản thời gian thấy thịt thật chin thì chúng ta tắt bếp.
*
Bạn đảo đều tay nhằm các nguyên liệu hoà quyện hầu hết với nhau. Ảnh: Internet. 1.2.2. Bí quyết làm giò thủ gói bởi lá chuối ngon gồm khuôn và không có khuôn Hướng dẫn biện pháp gói giò thủ ngon bằng khuôn: chúng ta lót lá chuối vào vào khuôn, tiếp nối cho thịt sẽ xào vào cụ thể từng chút một, dìm nhẹ nắp khuôn đổ thịt dính đều. Các bạn nhớ bỏ thịt theo lớp vào khuôn lúc thịt còn ấm, không bỏ thịt nguội new ép vị thịt nguội sẽ không kết dính được cùng với nhau. Khâu xay giò thủ vô cùng quan trọng, quyết định món nạp năng lượng có đạt hay không. Giò ép càng chặt thì sẽ càng ngon và sẽ sẽ được lâu hơn.

Xem thêm: Những Công Dụng Của Kem Dưỡng Trắng Da E'Zup Whitening & Smoothing Cream

Hướng dẫn cách làm giò thủ ngon không đề nghị khuôn: Nếu không tồn tại khuôn bạn có thể gói giò theo phương thức thủ công. Lá chuối vệ sinh khô, đem phơi nắng đến héo để khi gói không trở nên gãy lá. Giò xào xong, bạn nhanh tay cho vào lá chuối đã thử sẵn, quấn tròn rồi dùng lạt hoặc dây nilon buộc thật chặt. Để giò được chắc, bạn dùng những vật nặng như thớt, nồi… đè lên trên giò nhằm qua đêm.
*
Hướng dẫn công việc gói giò thủ không nên khuôn. Ảnh: Internet.Sau khi ép thì các bạn nên bảo quản giò trong phòng mát tủ lạnh. Khi nạp năng lượng cắt giò thành từng khoanh kế tiếp cắt miếng vừa ăn.Miếng giò thủ ngon đạt yêu mong khi cắt miếng giò không xẩy ra nát, gia vị nêm nếm vừa phải, miếng giò giòn, thơm, có độ béo. Về color thì giò bao gồm màu khá hồng, xen lẫn kẻ sọc trắng của sụn tai và màu đen của mộc nhĩ.

2. Cách bảo vệ giò thủ tự làm cho giòn ngon để được lâu tại nhà

Món giò thủ không quá phức tạp tuy vậy để món nạp năng lượng được ngon thì chúng ta cần xem xét một vài điểm sau:

Để món giò thủ ngon gồm độ giòn vừa phải, bạn nên lựa lựa chọn tai heo kích cỡ vừa, tai có màu trắng ngà không xẩy ra nhũn hay có mùi hôi lạ.Khi xào giò, các bạn xào trên lửa vừa cùng phải liên tục dùng đủa hòn đảo đều để các nguyên vật liệu quyện sát vào nhau chín đều.Lúc gói giò bạn không nên gói thời điểm thịt nóng vị sẽ làm chín lá chuối. Nhưng lại cũng không nên để nguội do sẽ làm mất đi độ kết dán của giò. Lúc thịt vẫn tồn tại ấm là thời gian gói giò đạt công dụng nhất.Giò thủ bảo quản trong chống mát tủ lạnh được 5 – 7 ngày. Khi thấy cây giò thủ bao gồm nhớt, bạn không nên liên tiếp sử dụng vì từ bây giờ giò đã bị thiu.

3. Phía dẫn giải pháp làm giò thủ chay ngon solo giản

Nếu người ăn mặn tất cả món giò thủ từ tai heo thì người ăn uống chay cũng có món giò thủ chay, thường xuyên có trong các món nạp năng lượng trong mâm tiệc chay . Để có tác dụng giò thủ chay ngon không hề khó, trường đoản cú những nguyên liệu như nấm, bột rau câu cùng gia vị bạn sẽ dễ dàng làm cho được món dùng đồ chay chất lượng.

3.1. Sẵn sàng nguyên liệu

mộc nhĩ đùi kê 200 gramNấm đông cô 200 gramNấm mèo 25 gramBột rau củ câu 10 gramDầu ăn, tiêu, hạt nêm agi ngon chay, muối…
*
Giò thủ chay được làm từ những loại nấm cùng bột rau xanh câu. Ảnh: Internet.

3.2. Cách làm giò thủ chay ngon từ nấm, bột rau củ câu

3.2.1. Trộn nấm với bột rau xanh câu có tác dụng giò thủ chay Pha tất cả hổn hợp 10 gram bột rau xanh câu trong bát với 300 ml nước nóng, khuấy mọi cho bột tung ra.Nấm đùi gà, mộc nhĩ đông cô đem giảm chân, rửa sạch, cắt chỉ vừa ăn.Nấm mèo dìm nước ấm cho nở, cắt chân, cọ sạch, thái sợi nhỏ.Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn, phi thơm hành băm rồi cho các loại nấm mèo vào xào. Nêm và nếm gia vị bao gồm ½ thìa tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa muỗi, 1 thìa bột nêm chay. Đảo hồ hết tay đến các nguyên liệu hoà quấn vào với nhau.
*
Các bước thực hiện món giò thủ chay tương tự như giò thủ tai heo. Ảnh: Internet.Khi nấm chín mềm thì trộn nước bột rau củ câu vào, đảo đều, nêm nếm gia vị lần nữa cho vừa nạp năng lượng rồi tắt bếp.Đổ phần nấm mèo vừa xào vào túi ni lông rồi bọc quanh đó một tầng giấy bạc sao cho lớp giấy bạc bẽo phủ kín đáo hết túi ni lông, cần sử dụng dây chun buộc chặt.Sau khi bó giò thủ xong, chúng ta đợi giò nguội rồi đến vao ngăn mát tủ lạnh, nhằm qua đêm đến giò thủ đông cứng lại.

Cách làm cho giò thủ ngon tận nhà thật tiện lợi đúng không nào! Tự có tác dụng giò thủ ở nhà vừa ngon vừa đảm bảo an toàn vệ sinh, vừa hỗ trợ cho mâm cơm trắng dịp Tết năm nay của gia đình trở nên đa dạng mẫu mã và đậm đà hơn. Đừng quên lưu ngay cách làm trên để trổ tài nấu ăn ngon vào dịp cuối năm nhé. Chúc các bạn thành công!