Bạn ham mê giò xào tuy vậy ngại "lích kích" cùng với lá chuối (hoặc lá dong), cùng với mấy thanh tre, lại buộc phải cố sức nghiền chặt.

Bạn đang xem: Cách làm giò xào không cần khuôn

Hãy thử một giải pháp làm cực dễ dàng mà giò vẫn hết sức ngon, sau đây Dịch vụ nấu bếp cỗ tại nhà chia sẻ với chúng ta cách làm cho giò không đề xuất gói cho một ngày tếtGiò xào là một trong món ăn không thể không có trong cơ hội Tết của nhiều gia đình bạn Việt. Nó đặc trưng thích hợp mang đến mâm cỗ miền Bắc, vị trí thường đón đầu năm mới trong không khí lạnh, dễ bảo quản món ăn uống này. Tuy nhiên, tín đồ dân khu vực miền nam vẫn có thể làm giò xào với bảo quản bằng cách cho vào chống mát tủ lạnh.Cách làm cho giò xào truyền thống lâu đời là gói bằng lá chuối hoặc lá dong, sau đó dùng nhị thanh tre cứng nẹp vào phía hai bên ép chặt mang đến chảy sút mỡ. Khi cắt ra, miếng giò new “chặt” với quyện mùi thơm của lá, vô cùng hấp dẫn. Mặc dù nhiên, nếu không tồn tại thời gian và yếu tay, các bạn khó nhưng mà làm thành công xuất sắc món nạp năng lượng này.Có một bí quyết "gói" giò xào đơn giản dễ dàng hơn rất nhiều, không đề nghị đến lá và thanh tre, chỉ cần có một chiếc ống tròn với đường kính khoảng 10 - 12 cm.
*

Nguyên liệu:
Thịt chân giò lợn: 500 gr; giết thủ lợn: 400 gr; Tai lợn: hai cái; Lưỡi lợn: nhì cái; Mộc nhĩ, nấm mèo hương; hạt tiêu sọ, nước mắm ngon, mì chính; một đoạn ống để triển khai khuôn.Cách làm:Thịt chân giò rửa sạch, để ráo nước. Thịt thủ, tai, lưỡi làm cho sạch, rửa qua bởi giấm ăn uống để đánh tan mùi hôi với làm tăng cường mức độ giòn. Mộc nhĩ, nấm hương nhặt chân, rửa sạch, dìm nở rồi vớt ra để ráo. Bạn cần chuẩn bị trước một đoạn ống dài 30 - 35 cm, đường kính 10 - 12 cm, hoàn toàn có thể tận dụng vỏ chai nước uống khoáng, cô la nhiều loại lớn để gia công khuôn.Thịt chân giò, giết mổ thủ, tai, lưỡi lợn thái thành từng miếng dày vừa phải, rộng thớ rồi trộn số đông vào nhau. Mộc nhĩ, nấm hương thơm thái sơ.

Xem thêm: Top Những Cách Làm Bánh Rán Không Nhân, Top Những Cách Làm Bánh Rán Doremon Ngon Tuyệt

Đặt nồi lên bếp, bỏ thịt vào xào. Nêm nước mắm, mì chủ yếu vừa miệng. Thấy lúc thịt vừa chín, bỏ tiếp mộc nhĩ, nấm hương thơm vào xào lẫn. Đến khi thịt dậy hương thơm thơm, sém cạnh và có mỡ chảy ra thì đề cập xuống, rắc phần đông hạt tiêu vào. đợi ít phút xếp thịt nguội sút mới bắt đầu nhồi vào ống (để tránh giò bị nồng).Lót một túi nylon sạch sẽ vào bên phía trong ống. Múc giò đang xào kỹ vào, cứ được một đoạn ngắn lại lèn chặt xuống bằng muỗng hoặc chày giã (loại bởi i nốc) cho đến hết. Sau đó, buộc chặt đầu trên của túi nilon với úp ngược ống xuống. Để như vậy trong khoảng 4 mang lại 5 tiếng đến giò nguội. Sau đó, cụ vào đầu túi nilon rút giò ra khỏi ống để vào tủ lạnh cần sử dụng dần.Yêu cầu thành phẩm: Giò khi giảm ra phải links chặt vào nhau, mặt phẳng cắt mịn. Khi ăn uống cảm nhận ra mùi vị thơm ngon, vừa mồm và nhất là độ giòn của miếng giò. Món giò xào có thể dùng làm đồ nhậu hay dùng kèm cơm số đông thích hợp.