Gỏi ngó sen chay được coi là một trong số những món ăn đặc trưng, sở hữu đậm hương vị Việt của tổ quốc chúng ta. Đặc biệt do sự thơm ngon cơ mà các nguyên liệu lại vô cùng dễ dàng và đơn giản và thuận tiện tìm kiếm. Vậy cách triển khai món gỏi ngó sen chay như vậy nào? Hãy thuộc theo dõi nội dung bài viết dưới phía trên để làm rõ hơn nhé.

Bạn đang xem: Cách làm gỏi ngó sen chay


*
Gỏi ngó sen chay anh chị em đều thích hợp mê

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gỏi ngó sen chay

Ngó sen: 500 gram

Cà rốt: 2 củ

Dưa leo: 2 trái

Ớt đà lạt: 1 trái

Đậu phộng: 200 gram

Rau răm, hành, ngò, rau xanh thơm đầy đủ loại

Bánh phồng tôm chay

Đậu hũ chiên

Gia vị tất cả có: Đường, ớt, chanh, muối, ngò, mè


*
Nguyên liệu có tác dụng gỏi ngó sen chay
*
Bắt tay vào làm gỏi ngó sen biến đổi thực đối kháng chay nào

Ngó sen sau khoản thời gian mua về các bạn đem vứt đi phần cọng già, tước đoạt thành từng sợi cùng ngâm vào trong thau nước muối bột pha loãng cùng với ít đường. Ngâm trong thau nước muối bột khoảng trong khoảng 10 phút rồi sau đó các bạn đem đi rửa sạch lại cùng rất nước, tiếp theo, vớt ra phía bên ngoài rổ và khiến cho ráo nước.


*
Cắt ngó sen thành 2 hoặc 4 giả dụ sợi béo nhé

Cà rốt sau thời điểm mua về chúng ta đem đi cạo dồn phần vỏ, một củ trong các đó chúng ta sử dụng điều khoản dao bào nhằm bào thành từng gai dài khoảng 5 centimet (có size vừa bằng với ngó sen), củ còn lại chúng ta đem đi thái thành từng hình bông hoa tùy thích với mỏng.

Ớt Đà Lạt các bạn đem mang đi rửa cho thật sạch sẽ rồi thái thành từng sợi y như cọng giá.

Dưa leo cũng rửa cho thật sạch sẽ rồi tiếp nối thái gai lớp vỏ ở mặt ngoài, dùng muỗng cạo vứt đi phần ruột.

Tương tự, rửa sạch bắp cải tím cùng thái sợi.

Tiếp theo, chúng ta ngâm dưa leo, củ cà rốt cùng cùng với ớt vào trong một thau nước muối bột được pha loãng khác, rồi tiếp đến vớt ra bên ngoài rổ và làm cho ráo.

Đậu phộng sau khoản thời gian mua về chúng ta mang đi rang cho chín vàng, hoặc cũng có thể mua hạt đậu phộng được rang sẵn, rồi tách bóc bỏ lớp vỏ ở bên ngoài.


*
Chiên đậu hũ

Chiên phồng tôm và đậu hũ bổ thành sợi chiên vàng.

Các nhiều loại rau như: rau củ răm, rau củ ngò, rau củ thơm cướp đi sơ chế, loại bỏ phần cọng già, phần nhiều lá hư rồi kế tiếp rửa cho thật sạch, vớt ra ngoài rổ và làm cho thật ráo nước.

Xem thêm: Cách Làm Máy Bơm Nước Không Cần Nhiên Liệu, Đưa Nước Lên Cao

Bước tiếp theo, chúng ta cho ngó sen vào trong một cái thau sạch, nêm thêm phần cà rốt, dưa leo và ớt đã làm được thái vào.

Sau đó, lấy khoảng 2/3 con số rau mang đi xắt nhỏ tuổi thành từng khúc khoảng tầm 1cm, rồi tiếp nối cho vào trong thau ngó sen đã chuẩn bị.


*
Trộn các nguyên liệu với nhau

Tiếp đến, các bạn vắt ít nước cốt chanh vào trong thau, nêm nếm thêm ít đường, muối, cùng rất ớt vào và thực hiện đũa nhằm trộn lên làm sao cho thật đều. Cuối cùng, các bạn bỏ đậu hũ vàđậu phộngđã được rang rải lên trên.


*
Nêm nếm làm sao cho thật vừa ăn

Các bạn để yên cho phần gỏi được thấm gần như gia vị trong tầm 10 phút rồi tiếp đến dùng đũa nhằm gắp ra đĩa màu trắng, tiếp tế vài cọng rau xanh thơm không thay đổi cọng lên trên để trang trí đĩa gỏi ngó sen chay mang lại hấp dẫn.

Như vậy, chưa đến vài bước là chúng ta đã dứt món gỏi ngó sen chay chỉ với vài phút rồi đó.

Thành phẩm món gỏi ngó sen chay


*
Gỏi ngó sen chay khôn xiết bắt mắt

Gỏi ngó sen chay sau thời điểm chế biến bám mùi thơm đặc trưng của gỏi, màu sắc đầy đủ của những loại củ quả, bắt mắt. Vị gỏi mập của đậu phộng, giòn của ngó sen và những loại rau củ kèm cùng với nước sốt chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt đậm chất hương vị.

Bên cạnh đó, bí quyết trang trí món gỏi ngó sen chay cũng cực kỳ quan trọng. Tô điểm thêm không nhiều cọng ngò, rau củ thơm, ớt tỉa hoa khiến cho đĩa gỏi ngó sen chay được thêm dễ nhìn và đẹp nhất hơn.

Bí quyết để có được món gỏi ngó sen chay

Để hoàn toàn có thể chế trở thành công món gỏi ngó sen chay, trước tiên:

Các bạn cần sẵn sàng những nguyên vật liệu thật tươi ngon, không bị bầm dập nát hay bị sâu, bị rạm tím

Sơ chế nguyên liệu cho thiệt kỹ, những loại củ, nguyên liệu sau khi sơ chế chúng ta nên lấy đi ngâm qua với nước muối bột pha loãng để loại bỏ đi số đông tạp chất, mọi vi khuẩn.

Để đã có được món gỏi thơm ngon và giòn giữ lại được mùi vị đặc trưng, các bạn nên ngâm những các loại củ sau khi đã thái sợi qua với nước lạnh để giữ được độ giòn của món gỏi.

Trên đấy là một số tin tức về cách thực hiện món gỏi ngó sen chay đặc trưng mà đậm đà hương vị, các chúng ta có thể tham khảo để chế biến cho cả gia đinh mình cùng thưởng thức nhé. Chỉ cách những nguyên liệu vô cùng đơn giản dễ dàng và các bước thực hiện dễ dãi là đã có thể chế trở thành công món gỏi ngó sen chay rồi đấy. Món ăn uống không đầy đủ đem lại xúc cảm thơm ngon mà hơn nữa đem lại cảm xúc lạ miệng với bắt cơm cho tất cả gia đình nữa đấy. Nếu đang quá ngán với phần đa món ăn uống mặn thường ngày thì các bạn hoàn toàn rất có thể thử chế biến món gỏi ngó sen chay để biến đổi khẩu vị cho tất cả gia đình nhé. Cạnh bên đó, món gỏi ngó sen chay còn đựng hàm lượng bồi bổ cao và tốt nhất có thể cho cơ thể cũng như sức khỏe.