Bạn ý muốn bữa cơm mái ấm gia đình thêm ấm cúng, khá đầy đủ các món ăn ngon vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình. Hãy thêm món gỏi với vị chua chua, ngọt ngọt cùng với độ giòn giòn của ngó sen… Thật hay vời, sau đây mình hướng dẫn cho chúng ta cách có tác dụng gỏi ngó sen tai heo chua ngọt.

Bạn đang xem: Cách làm gỏi ngó sen tai heo

Món ngon khác: Cách nấu Món Canh Chua Mực NGON Ngọt những Dinh DưỡngSau đó là hướng dẫn cụ thể cách làm gỏi ngó sen tai heo(nộm tai lợn) ngon:Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị:
*
Nguyên liệu để gia công món ngó sen tai heo(nộm tai lợn) với tôm ngon
Ngó sen: 300gTai heo(lợn): 1-2 cáiCà rốt: 1 củ cà rốt nhỏNước mắm, ớt quả, đường, chanh hoặc giấm, muốiRau quế, rau xanh thơmLạc rang vàng, giã thôTôm tươi (khoảng 200g đến 300g) (nếu muốn nạp năng lượng thêm tôm)Cách có tác dụng món gỏi ngó sen tai heo(nộm tai lợn):Bước 1:- Ngó sen rửa cho thật sạch, thái thành từng đoạn (khoảng 3cm), chẻ ra có tác dụng 2 hoặc 4 (tùy vào độ phệ của cộng), trộn vào ngó sen một thìa nhỏ dại muối, một thìa bé dại đường, một thìa bé dại giấm, để khoảng tầm 30 phút (để ngó sen bao gồm vị khi ăn). Tiếp đến dùng tay nỗ lực ráo nước.- củ cà rốt rửa sạch, bào vỏ, thái sợi, trộn vào cà rốt nửa thìa bé dại muối, trộn phần lớn để yên khoảng tầm 15 phút, tiếp đến vắt ráo. - rau củ quế, rau thơm cọ sạch, thái nhỏ.Bước 2:Tai lợn rửa sạch mát (có thể rửa bằng nước muối), đổ nước lạnh ngập phương diện tai lợn, luộc tai lợn chín, kế tiếp vớt ra đĩa, để nguội, thái sợi vừa ăn.Bước 3:Tôm tươi: rửa và làm cho sạch sẽ, cho vô luộc, bao giờ tôm chín, vớt ra nhằm nguội, bóc tách sạch lớp vỏ mặt ngoài, vứt đầu rồi chẻ ra có tác dụng 2.Bước 4:Tỏi, ớt băm nhuyễn. Trộn 2 thìa nước mắm nam ngư ngon, 2 thìa đường cho hòa tung rồi thêm tỏi ớt băm nhuyễn, vậy chanh tươi rồi nêm khá chua chua, ngọt ngọt là được.
*
*
Món ngó sen tai heo cùng tôm ngon
Hướng dẫn cách làm gỏi ngó sen tai heo tôm giết thịt ngon:Bước 1: Ngó sen các bạn đem giảm khúc khoảng chừng 5 cho 6 cm rồi ngâm với nước giấm trộn phèn. Tôm chúng ta làm không bẩn nhớ quăng quật lớp chỉ đen(phân của tôm), kế tiếp cho tôm vào nước luộc chín sau đó bóc nõn, chừa lại phần đuôi.Bước 2: Phần làm thịt đùi lợn bạn chần qua nước sôi 1 lượt cho giảm hôi, kế tiếp xả sạch mát lại bằng nước lạnh lẽo rồi đến lên phòng bếp luộc chín, nêm thêm chút muối cho đậm đà. Đến khi nào thịt chín thì vớt ra, thái theo từng lát mỏng.

Xem thêm: #Top 12 Viên Uống Trắng Da Của Mỹ Loại Nào Tốt Nhất, 5 Viên Uống Trắng Da Của Mỹ Tốt Nhất

Bước 3: Hành tây, cà rốt đem bào mỏng, rồi ướp với chút đường. Rau răm rửa sạch xắt nhỏ, phải tây cắt khúc, ớt tỉa hoa hoặc thái sợi chỉ trộn vào món gỏi.Bước 4: Trộn nước vào một bát lớn theo tỉ lệ: 6 thìa đường, 1 thìa muối, 1 muỗng tiêu, 1 thìa nước mắm. Khuấy gần như cho tất cả hổn hợp nước gỏi tan với quyện vị cùng với nhau.Bước 5: Cho toàn bộ các nguyên liệu đã chuẩn bị vào trộn cùng với nước gỏi rồi sắp tới ra đĩa, rắc lạc lên trên, dọn ra mâm.Chỉ đơn giản và dễ dàng như vậy bạn đã có được món gỏi ngó sen tai heo(nộm tai lợn) ngon rồi đấy. Chúc anh chị em ngon miệngTag: goi ngo sen tai heo, cach lam goi ngo sen tai heo, huong dan lam goi ngo sen ngon hap dan, mon nom tai lon bịt bien cach nao, goi tai lon nom voi tom, nam tai lon, phái mạnh tai heo

Video cửa hàng Đặc Sản Phú Quốc Dương Đông Food trên HCM

Mặt mặt hàng nổi bật: nước mắm Phú Quốc - Mực một nắng-Mực khô-Tôm thô ngon


*


*