Ăn bún, hủ tiếu, hay ăn nem chả kẹp miếng tỏi ngâm chua ngọt thưởng thức cùng thì thu hút vô cùng. Trong nội dung bài viết dưới đây cửa hàng chúng tôi xin chia sẻ mọi người các cách có tác dụng tỏi dìm chua ngọt để tham khảo.

Bạn đang xem: Cách làm hành tỏi chua ngọt


Tóm lượt

1 CÁCH 1: LÀM TỎI ỚT NGÂM CHUA NGỌT2 CÁCH 2: LÀM TỎI NGÂM GIẤM3 CÁCH 3: TỎI NGÂM CHUA NGỌT4 CÁCH 4: HÀNH TỎI NGÂM GIẤM5 CÁCH 5: LÀM TỎI NGÂM NƯỚC MẮM6 CÁCH 6: LÀM TỎI ỚT NGÂM GIẤM ĂN PHỞ7 CÁCH 7: LÀM TỎI NGÂM NƯỚC TƯƠNG

CÁCH 1: LÀM TỎI ỚT NGÂM CHUA NGỌT

Nguyên liệu

TỏiỚtGiấmĐường

Sơ chế tỏi, ớt

Tỏi mọi fan lọt vỏ, kế tiếp cắt lát, nếu như mọi người tiêu dùng tỏi nhỏ thì rất có thể để nguyên múi. (nếu lát tỏi mỏng dính thì thời hạn chua sẻ nhanh hơn 2 ngày, còn nếu để nguyên múi thì 3-4 ngày).

Ớt mọi người rửa sạch sẽ đó cắt lát.

*

Tiếp đến phần nhiều người chuẩn bị thau nước ấm, bỏ vô 3 muống nêm canh đường, một nửa muỗng canh muối. Khuấy đến đường muối bột tan mang đến tỏi vào ngâm. Quy trình này sẽ giúp đỡ tỏi ra giảm mủ, khi ngâm không xẩy ra xanh.

Nếu mọi bạn không ăn uống cay được thì hoàn toàn có thể cho ớt vào thau nước này dìm cùng. Ngâm khoảng tầm 1-3 giờ đồng hồ (tuỳ độ dày miếng tỏi), thấy lúc tỏi ra mủ, nước đục là có thể vớt ra.

Nấu nước ngâm

Chuẩn bị nồi cho vào 200gr đường, 1 chén rưởi nước lọc, sống lưng chén giấm, 1/3 muỗng cà phê muối. Tiếp nối bắt lên bếp và nấu ăn khuấy đến đường tan, hỗn hợp sôi lưỡng lự là được. Sau đó để cho nước nguội.

Tiến hành dìm tỏi ớt

*

Tỏi ớt dìm xong, mọi bạn vớt ra và rửa cùng với nước ấm khoảng tầm 80-90 độ C, rồi tạo ra rổ phơi cho ráo nước.

Sau kia mọi bạn cho tỏi ớt vào hủ, rồi chan nước giấm đường đã nguội vào, che nắp lại. Để hủ tỏi ớt ngâm chua ngọt phía bên ngoài khoảng 2 ngày là hoàn toàn có thể lấy ra thực hiện được.

CÁCH 2: LÀM TỎI NGÂM GIẤM

Chuẩn bị nguyên liệu

*

Tỏi: 500grMuối: 3 muỗng canhĐường: 2 thìa canh

Sơ chế nguyên liệu

*

Tỏi bóc múi, lọt vỏ. Hầu hết người sẵn sàng thau nước cho muối vào với hoà tan. Tiếp nối dùng dao thái tỏi thành từng lát mỏng mảnh cho vào thau nước muối hạt trên. Dìm tỏi trong nước muối đôi mươi phút, vậy nên tỏi vẫn ra sút mủ, lúc ngâm không trở nên xanh.

Sau trăng tròn phút mọi fan vớt tỏi ra và rửa sạch với tầm 4 lần nước.

Sau kia mọi fan cho tỏi ra rổ, rước phơi mang lại ráo nước, hoặc hoàn toàn có thể hong trước quạt mang lại ráo nước.

Tiến hành ngâm tỏi cùng với giấm

*

Cho ra thau 700ml giấm (nếu được mọi tín đồ nên sử dụng giấm nuôi trên nhà), bỏ vô 2 muỗng canh con đường và khuấy mang lại đường tung hết.

Sau đó mang đến tỏi vào hủ sạch mát và cho phần nước giấm vào ngập phần tỏi là được. Sau đó đậy nắp lại cùng ngâm trong vòng 2 ngày là rất có thể ăn được.

*

Chỉ đơn giản như vậy là phần nhiều người đã đạt được món tỏi dìm giấm ăn với bún, hủ tiếu, cơm,…rất ngon

CÁCH 3: TỎI NGÂM CHUA NGỌT

*

Nguyên liệu chuẩn bị

Tỏi: 250 đã phơi khôMuối: Nửa muỗng cà phêĐường: nửa chénNước: nửa chénGiấm: 1 chén

Nấu nước ngâm

CHo đường, nước, giấm với muối vào nồi với bắt lên bếp nấu. Nấu cho đến khi nước sôi, đường tan không còn thì tắt phòng bếp để nguội.

Sơ chế tỏi

*

Mọi người chuẩn bị thau nước ấm, bỏ vào 1 muỗng nhỏ canh muối, khuấy mang lại tan. Sau đó lọt vỏ tỏi cho vô thau nước này và ngâm trong vòng 30 phút.

Nếu phần đông người muốn ngâm nhanh nạp năng lượng hơn thì có thể thái lát rồi bỏ vào nước nhằm ngâm. Sau 30 phút vớt tỏi ra nhằm ra rổ cho thật ráo nước.

Tiến hành dìm tỏi

*

Mọi người sẵn sàng hũ thuỷ tinh sạch, mang lại tỏi vào. Kế tiếp rót nước giấm mặt đường đã đun nấu vào mang đến ngập tỏi, che nắp lại. Tỏi dìm chua ngọt khoảng 1 tuần, 10 ngày ăn uống được (với tỏi thái theo từng lát thì khoảng 3-4 ngày là có thể ăn được).

CÁCH 4: HÀNH TỎI NGÂM GIẤM

Nguyên liệu

Hành tím: 300grTỏi: 200grPhèn chuaĐường: 100grMuối: 2 muỗng muốiGiấm: 150mlBột ngọt: 2 thìa cà phê

Sơ chế

*

Tỏi mọi tín đồ lọt vỏ, tiếp đến ngâm qua nước muối bột 1 ngày, rửa sạch mát với nước các lần và để ráo.Hành tím mọi fan lọt vỏ bên ngoài, cắt đầu, sau đó rửa sạchPhèn chua mọi người cho vào cối giã nhỏ.

Trụng tỏi với hành tím

Mọi fan bắt nồi nước lên bếp, khi nước sôi cho phèn chua vào. Kế tiếp cho hành tỏi vào trụng nhanh rồi cùng với ra cho vô tô nước lạnh, cọ sạch. Tiếp nối đem tỏi, hành tím phơi 2-3 tiếng đến rút sút nước.

Nấu nước ngâm

Cho vào trong nồi 150ml giấm, 100gr đường, 2 thìa muối, 2 muỗng gia vị mì chính và 200ml bắt lên phòng bếp nấu sôi. Nấu cho nước sôi và đường tan, tắt bếp để nguội.

Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Tôm Chiên Giòn Lâu, Bí Quyết Làm Tôm Chiên Xù Giòn Ngon Hấp Dẫn

Ngâm hành tỏi

*

Cho tỏi cùng hành tím vào lọ thuỷ tinh sạch, rồi trộn nước đường giấm vào mang lại ngập. Tiếp nối trang trí thêm vài ba trái ớt hiểm, vài lát cà rốt.

*

Hành tỏi ngâm giấm để khoảng tầm 3-4 ngày là rất có thể ăn được.

CÁCH 5: LÀM TỎI NGÂM NƯỚC MẮM

*

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

Tỏi: nên chọn tỏi kích cỡ vừa (mua tỏi ta hoặc tỏi Lý Sơn).ỚtĐườngNước mắmHủ thuỷ tinh sạch nhằm ngâm

Sơ chế tỏi ớt

Tỏi mọi bạn lọt vỏ, sau đó rửa sạch sẽ với gấp đôi nước, xong để tỏi ra rổ làm sao cho thật ráo nước. Phần lớn người rất có thể phơi mang lại ráo.

Ớt mọi người để nguyên trái rửa sạch, rồi ngắt vứt cuốn.

Nấu nước mắm nam ngư đường

Mọi bạn cho mặt đường và nước mắm vào nồi theo tỉ trọng 1:1 rồi bắt lên nhà bếp nấu khuấy đến đường tung và hỗn hợp sôi thì tắt bếp. Kế tiếp mọi người khiến cho hỗn hợp nước mắm nguội trả toàn.

Ngâm tỏi cùng với nước mắm

Hủ thuỷ tinh mọi tín đồ rửa sạch, trụng nước sôi, sau đó làm cho ráo. đến tỏi ớt vào hủ, kế tiếp đổ nước mắm mặt đường vào ngập tỏi và bịt nắp lại. Do đó là gần như người đã chiếm lĩnh được món tỏi ngâm ngập nước mắm. Mọi người để khoảng chừng 2 ngày cho nước mắm và đường thấm vào tỏi là rất có thể lấy ra sử dụng.

CÁCH 6: LÀM TỎI ỚT NGÂM GIẤM ĂN PHỞ

*

Các nguyên vật liệu cần chuẩn chỉnh bị

Tỏi đã tách vỏ: 100grỚt chỉ thiên: 50gr-ớt mọi bạn rửa sạch, nhằm ráo, rồi ngắt bỏ cuốnGiấm: 400mlHũ thuỷ tinh: lúc ngâm tỏi mọi fan nên dùng lọ thuỷ tinh, hoặc sành, sứ không áp dụng hũ nhựa, nhôm. Hũ thuỷ tinh trụng qua nước sôi, tiếp nối lau khô sạch.

Tiến hành ngâm

Mọi bạn lấy loại tô trộn nước sôi già vào, mang đến vào một nửa thìa canh muối bột tinh, khuấy đến muối tung ra. Kế tiếp cho tỏi vào ngâm trong tầm 10 phút. Sau 10 phút mọi tín đồ vớt tỏi ra rổ và làm cho thật ráo.

Tiếp đến mọi fan cho tỏi vào hũ, rồi sau đó đổ giấm vào và che nắp lại.

Để hũ tỏi ớt dìm giấm phía bên ngoài nơi thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp, sau 2 ngày là có thể sử dụng được.

CÁCH 7: LÀM TỎI NGÂM NƯỚC TƯƠNG

*

Chuẩn bị các nguyên liệu

Tỏi: 120grNước tương Hàn Quốc: 36grĐường: 34grRượu nấu ăn ăn: 35grGiấm gạoLọ thuỷ tinh: bắt nồi nước lên phòng bếp cho vào xíu muối. Lúc nước sôi mang đến lọ thuỷ tinh vào trụng khoảng tầm 1 phút. Tiếp đến vớt lọ ra nhằm ráo.

Sơ chế tỏi

Tỏi mọi người lọt vỏ, giảm phần đầu đen cho vào đánh nước sạch. Lọt tỏi xong xuôi mọi tín đồ bóp rửa khoảng 3 lần. Sau thời điểm đã rửa sạch mát mọi bạn cho tỏi ra rổ, dùng khăn giấy bóp lau mang lại tỏi được thô nhanh.

Nấu nước ngâm

Bước tiếp theo sau trong cách có tác dụng tỏi ngâm nước tương là làm bếp nước ngâm. Bỏ vô nồi 36gr nước, 36gr giấm gạo, 36gr nước tương Hàn Quốc, 34gr đường, 35gr rượu đun nấu ăn.

Sau đó bắt lên phòng bếp vừa đun, vừa khuấy đến đường rã với lửa vừa. Đun đến lúc sôi thì mọi fan nhắc nồi ra khỏi bếp để cho nguội.

Tiến hành ngâm tỏi cùng với nước tương

Tỏi sau khi đã để ráo nước mọi người cho vào hũ, đổ các thành phần hỗn hợp nước tương nguội vào. Để nơi thông thoáng trong 100 ngày.

Sau 100 ngày mọi bạn đổ tất cả hổn hợp nước tương trong hủ ra hâm sôi rồi nhằm nguội và cho vô lại vào hũ. Tiếp nối mọi người có thể dùng được.

NGUYÊN NHÂN TỎI NGÂM BỊ XANH

Tỏi dìm bị xanh nguyên nhân có thể là tỏi còn non và tươi. Cho nên vì thế khi dìm tỏi mọi tín đồ người chọn củ tỏi già, phơi thiệt khô, sờ vào lớp vỏ áo bên ngoài dễ bong tróc.

Tỏi khi ngâm bị xanh vẫn ăn được, không biến thành độc, tuỳ không đẹp mắt nhưng mọi tín đồ đừng bỏ đi sẽ khá phí.

Tỏi dìm món ăn kèm dễ làm, nhưng mà lại tốt cho sức khoẻ. Mọi fan làm để sẵn trong gầm tủ lạnh lúc nào ăn bún phở, nem tuyệt trong bữa cơm thèm vị cay thơm của tỏi thì kéo ra sử dụng rất tiện.

Còn nếu các người muốn mua TỎI LÝ SƠN để ngâm thì có thể liên hệ với chúng tôi qua các cách dưới đây: