Contents

Cách làm cho đá me hạt mềm dễ dàng và đơn giản tại nhà cho mình cốc nước nhiệt độ thấp hơn ngày hè cực nhanh. Tìm hiểu ngay nhé!

Cách có tác dụng đá me phân tử mềm dễ dàng tại nhà cho bạn cốc nước mát hơn ngày hè cực nhanh. Tò mò ngay nhé!

Những mùa nắng nóng nóng nực, ly nước mát lạnh giúp giải phóng cơn nóng, đem lại tâm trạng thoải mái, thoải mái hơn. Đây là cách giải nhiệt được rất nhiều người ưu tiên hơn cả. Chúng ta cũng có thể tham khảo ngay lập tức công thức bí quyết làm đá me hạt mềm đơn giản tại nhà. Cốc nước chua chua, mát lạnh sẽ mang lại trải nghiệm hoàn hảo và tuyệt vời nhất nhất.

Bạn đang xem: Cách làm hạt me dẻo

Còn gì tuyệt đối hoàn hảo hơn khi đi trời nắng cháy về được trải nghiệm cốc nước mát lạnh. Chắc chắn rằng đây sẽ là trải nghiệm mà bất cứ người nào cũng thích thú.

Nhưng làm cho sao để triển khai được ly đá me hạt mềm, thơm và ngon đúng điệu? chắc rằng không phải ai cũng nắm được công thức cách làm bỏ ra tiết. Nếu khách hàng đang ý muốn tìm chiến thuật giải nhiệt mùa hè, có thể tham khảo một số gợi nhắc trong nội dung bài viết dưới đây.

hiendai.edu.vn’s Blog xin share công thức làm đá me hạt mềm chi tiết dưới đây, thuộc tìm hiểu sẽ giúp gia đình giải nhiệt độ mùa hè tốt nhất nhé!

Cách làm cho đá me hạt mềm

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị.

Để làm đá me hạt mềm, các bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau:

– Me chín ( 500g loại dùng để làm nấu canh chua ).

– Dứa non ( 1/2 quả )

– Gừng nhỏ ( 1 nhánh )

– Đường giảm ( 2 chén )

– Muối

– Đậu phộng ( đã rang vàng và bỏ vỏ )

Cách tiến hành.

Bước 1.

*
*
*
*
*
*

Cho me nên nhà bếp rồi đun sôi. Sử dụng đũa dằm nhuyễn me để vứt bỏ phần hạt và lấy phần nước.

Bước 2.

Xem thêm: App Chụp Hình Bầm Mặt Theo Trend Hiệu Ứng Bầm Mặt Cực Nổi Tiếng Trên Instagram

Rửa sạch sẽ dứa, gọt không bẩn vỏ rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn. Gừng cọ sạch, băm nhỏ.

Bước 3.

Bắc nồi lên nhà bếp rồi mang lại dứa đã xay nát nhuyễn với gừng đang băm vào. Đun sôi với lửa nhỏ từ 5 mang đến 10 phút thì trộn nước cốt me vào. Đun 15 phút thì nếm nếm thêm muối cùng mè trắng vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 4.

Sau khi nước sôi và cô quánh lại, tắt bếp và nhằm nguội trường đoản cú 3 đến 4 tiếng. Tiếp đến cho nước me vào bình thủy tinh, che nắp và bảo quản ở ngăn tủ mát sử dụng dần.

Bước 5.

Khi làm cho nước đá me cùng với đậu phộng, bạn chỉ việc cho nước me ra, đập đá cùng rắc thêm chút đậu phộng vào, trộn những là đã có thể dùng.