Hàu nướng mỡ thừa hành chưa phải là món nạp năng lượng lạ so với người Việt, độc nhất vô nhị là tại các quán nhậu hay buổi tiệc buffet hải sản.

Bạn đang xem: Cách làm hàu nướng mỡ hành bằng giấy bạc


*
2 biện pháp làm hàu nướng mỡ hành ngon

Vị ngọt của hàu tươi cộng với hương thơm thơm phệ của ngấn mỡ hành là món ngon cạnh tranh thể chối từ. Hôm nay, hải sản Xanh sẽ hướng dẫn các bạn chế biến hóa món ăn này để đãi mái ấm gia đình và người thân trong gia đình nhé.

Hàu Nướng mỡ Hành

Nguyên liệu làm cho hàu nướng mỡ chảy xệ hành:

- Hàu sữa: 2kg

- mỡ tươi: 150gr

- Hành khô tách bóc vỏ, cọ sạch: 2 lạng (nếu mình muốn ăn hành phi có thể cho các hơn)

- Hành lá : 2 lạng

- Đậu phộng: 300gr

Sơ chế hàu với gia vị:

- Hàu tải về dìm nước, rửa sạch hết bùn đất. Sau đó bóc tách vỏ cùng lấy phần thịt mặt trong. Vị vỏ hàu vô cùng sắc nên nếu tách bằng dao khôn xiết mất thời gian, dễ đứt tay. Mẹo bé dại cho bạn là để vào lò vi sóng xoay 1 -2 phút hoặcnhúng hàu qua nước sôitrong khoảng chừng 30 - 60 giây để hàu từ bỏ hé mồm ra (phần nước hàu bạn giữ lại để chế biến cháo hàu hoặc làm bếp canh cũng rất ngon)

Nếu không tồn tại lò vi sóng thì bạn dùng nồi để hấp giải pháp thủy. Thịt hàu đã tách bóc vỏ, rước bỏ vào trong 1 bát lớn.

*
hàu nướng mỡ thừa hành ngon

- Hành khô thái nhỏ, phi vàng, lúc phi hành chú ý cho nhiệt độ độ bé dại để tránh hành bị chay đắng, ko ngon.

- Hành tươi xắt bé dại như hình trạng nếm canh.

- Mỡ giảm nhỏ, rán vàng. Tắt bếp, vớt tóp mỡ chảy xệ ra, phần nước mỡ mang trộn phổ biến với hành lá.

*
làm hàu nướng ngấn mỡ hành

- Đậu phộng rang giòn, giã dập

*
hàu nướng mỡ bụng hành chuẩn chỉnh bị

- Hành khô thái mỏng phi vàng. Ngấn mỡ phần thái phân tử lựu đun mang tóp, rồi trộn chung mỡ nước cùng với hành lá sẽ xắt nhỏ.

- Trộn hỗn hợp nước mỡ chảy xệ + hành lá + một không nhiều tóp mỡ thừa + một ít hành phi lên chén thịt hàu

Nếu bạn ăn uống béo hơn, rất có thể thêm phomai mozzarella.

Xem thêm: Review Máy Ép Chậm Elmich Có Tốt Không? Có Nên Mua Không? Review Máy Ép Chậm Elmich Jee

Cách làm cho hàu nướng ngấn mỡ hành:

Cách 1:

- Xếp hàu ra vỉ nướng cùng nướng ở nhiệt độ 200 – 220 độ C trong vòng 10 p.

- nếu như nướng bằng nhà bếp than hoặc phòng bếp ga, nhà bếp điện… bạn phải sử dụng giấy bội nghĩa bọc hàu với hành tỏi với nướng nhằm tránh phần nước hàu bị tan ra ngoài, không đủ độ thơm và ngon của nó.

*
làm hàu nướng mỡ chảy xệ hành ngon

Sau trong khi nướng xong, chúng ta rắc phần hành phi + hành lá + hạt đậu phộng rang lên hày và hoàn toàn có thể thưởng thức.

Cách 2:

- Rưới một ít rượu vang lên hàu và đưa vào lò nướng ước chừng 10p cũng ngơi nghỉ 200 – 2200 độ C.

- Bắc ra cùng thêm hành phi, hành lá, tóp mỡ, cùng một không nhiều muối tiêu (không cho rất nhiều vì hàu vốn đã tất cả vị mặn), đậu phụng lên hàu.

-Cho vào lò nướng, đợi khoảng 5 phút.

*
cách làm hàu nướng

Đem ra thưởng thức.

Chúc bạn thành công!