Hàu nướng phô mai thơm ngon khủng ngậy vô cùng lôi cuốn được nhiều người yêu thích. Giải pháp làm hàu nướng phô mai tại nhà ngon như quanh đó hàng cũng khá đơn giản.

Bạn đang xem: Cách làm hàu nướng phô mai


Hàu nướng phô mai là một trong món hải sản được không ít người yêu thích. Hàu tươi ngon nướng cùng phô mai phệ ngậy, kim cương ươm vô cùng cuốn hút và sát như ai cũng thích. Phòng bếp hiendai.edu.vn hướng dẫn bí quyết làm hàu nướng phô mai ngon tại nhà cực đối chọi giản người nào cũng làm được.

1. Giải pháp chọn và tách bóc vỏ hàu

- Hàu nướng phô mai chọn bé chắc tay, lớp vỏ khép chặt, phần lưng gù u nhiều sẽ có rất nhiều thịt. Bóc vỏ thấy thịt hàu bám chặt và tủ đầy vỏ hàu, có không ít nước thì là hàu tươi, ngon.

- Cách tách vỏ hàu sống:

Cách 1:

Bước 1: sử dụng bàn chải trà rửa sạch bên phía ngoài của hàu.

Bước 2: cần sử dụng 1 nhỏ dao nhọn lách vào phần mép hàu cho tới khi dao ngập được một khoảng ngắn, xoay nhẹ lưỡi dao cho tới khi hàu nhảy mở ra. Từ bây giờ giữ mang lại dao xát ở khía cạnh vỏ dẹp, giảm đi phần cơ nối sát 2 miếng vỏ.

Trong trường đúng theo hàu không tồn tại khe hở hoặc khoe hở quá nhỏ dại thì dùng búa đập ngơi nghỉ mép hàu tan vỡ ra là hoàn toàn có thể cho dao vào tách bóc vỏ ra được.*

Bước 3: Hàu tách vỏ ra dứt rửa lại với nước và nhiều loại hết hầu như sạn bởi vì khi bóc vỏ bắn vào.

Cách 2:

Rửa sạch sẽ hàu sinh sống rồi cho vào nồi rán không dầu hoặc lò nướng/ lò vi sóng. Nhảy 180 độ nướng 3 phút là hàu đang tự tách miệng ra.

2. Hàu nướng phô mai Mozzarella

Nguyên liệu:

- 1kg hàu sữa

- 100g phô mai Mozzarella

- 50g nóng mayonnaise

- 30ml sữa tươi ko đường

- 10g bơ lạt

- 1 lòng đỏ trứng gà

- 1 ít tiêu xay

Cách làm hàu nướng phô mai Mozzarella

Bước 1: làm cho sạch và tách hàu sống như phương pháp làm trên.

Bước 2: Đổ 30ml sữa tươi vào trong nồi bắc lên bếp đun nhỏ dại lửa. Tiếp nối cho tiếp 50g mayonnaise, 10g bơ lạt vào khuấy phần đông cho tan hết. Cho tiếp 1 xíu muối bột vào đến đậm vị hơn. Sau cùng thêm 1 lòng đỏ trứng con kê vào khuấy tan, giữ cho nhiệt ngơi nghỉ mức nhỏ nhất. Sau cuối cho 2/3 phô mai bào vào khuấy cùng để hỗn hợp sền đặc lại thì tắt bếp, chờ nguội bớt.

Xem thêm: Review Lotion Hada Labo Nhật, Review 6 Loại Toner Hada Labo Lotion Nhật Bản


Nấu sốt phô mai bào

Bước 3: Múc tất cả hổn hợp sốt đổ lên cùng bề mặt của nhỏ hàu đã tách vỏ và làm sạch. Rắc thêm một ít phô mai bào sót lại lên xung quanh hàu để khi nướng gồm màu đẹp mắt và phệ ngậy.

Bước 4: Hàu nướng phô mai

- Nướng bởi nồi rán không dầu hoặc lò nướng: Xếp hàu vào lò nướng hoặc nồi rán không dầu, bật ánh nắng mặt trời 180 độ nướng trong 8 - 10 phút là được.

Nướng hàu bởi nồi rán không dầu

- Nướng bằng phòng bếp than: làm cho hồng than, đặt vỉ lên nhà bếp và xếp hàu lên. Nướng cho tới khi hàu chín, lớp phô mai bào tan ra có màu vàng ưa nhìn là được.

Nướng hàu bằng than hoa

Hoàn thành

Hàu nướng phô mai bào thơm ngon to ngậy, lớp phô mai đá quý ươm, kéo tua vừa ưa nhìn lại hết sức béo. Thịt hàu tươi cùng ngọt hấp dẫn.

Hàu nướng phô mai bào thơm ngon lớn ngậy

3. Hàu nướng phô mai bé bò cười

Nguyên liệu:

- 12 con hàu

- 120g phô mai nhỏ bò cười

- 120ml sữa tươi

- 50g sữa đặc

- 50g nóng mayonnaise

- 10ml nước cốt chanh

Cách làm hàu nướng phô mai nhỏ bò cười

Bước 1: Hàu bóc vỏ và có tác dụng sạch như giải pháp làm trên.

Bước 2: Hấp giải pháp thủy 120g phô mai con bò cười, 120ml sữa tươi, 50g sữa đặc, 50g mayonnaise, khuấy rất nhiều để các nguyên vật liệu tan hết, hòa quyện với nhau thì cho tiếp 10ml nước cốt chanh vào, khuấy phần đa lại là được.

Bước 3: Múc tất cả hổn hợp phô mai cho vào hàu đã bóc vỏ.

Bước 4: Nướng hàu

- Nướng bằng nồi cừu không dầu tuyệt lò nướng: Xếp hàu vào nồi với nướng ở ánh nắng mặt trời 180 độ 8 - 10 phút là được.

- Nướng bằng phòng bếp than hoa: Xếp hàu lên vỉ nướng, nướng bên dưới than hoa cho đến khi hàu chín là được.

Hoàn thành

Hàu nướng phô mai nhỏ bò cười thơm và phệ ngậy, gồm màu tương đối trắng của sữa, vị khủng hấp dẫn.

Hàu nướng phô mai con bò mỉm cười không được quà ươm như nướng với phô mai bào tuy vậy rất béo và ngon