Vựa Cao Nghệ hiện tại tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vựa đã sớm trở lại, kính mong quý quý khách hàng thông cảm.

Bạn đang xem: Cách làm hột me dẻo


Xuất xứTây Ninh
Đặc điểmHạt dẻo, chua chua ngọt ngọt
Đóng góiHũ 500gr
Bảo quảnNgăn đuối tủ lạnh
HDSDĂn kèm đá với đậu phộng
NSX & HSDIn trên bao bì (6 tháng)
Phân phối bởi vì Cao Nghệ Fruit, số ĐKKD 41L8029967

Xuất xứTây Ninh
Đặc điểmHạt dẻo, chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt
Đóng góiHũ 500gr
Bảo quảnNgăn đuối tủ lạnh
HDSDĂn kèm đá và đậu phộng
NSX và HSDIn trên vỏ hộp (6 tháng)
Phân phối vì Cao Nghệ Fruit, số ĐKKD 41L8029967

Đá me phân tử dẻo là món vẫn sốt sình sịch, được rất nhiều người săn tìm cách làm sẽ giúp giải nhiệt mùa hè. Đá me hạt dẻo vị chua chua, ngọt ngọt, thơm thoảng hương khóm (dứa, thơm) cực kỳ tuyệt vời. Khác với đá me hạt đậu phộng thông thường, phần phân tử dẻo tự có tác dụng từ phân tử me giúp món tráng mồm thêm phần nổi bật.

Món đá me hạt mềm là thức uống giải khát mùa hè siêu hấp dẫn với vị chua chua, ngọt ngọt được tạo cho từ vị chua của me, vị ngọt của dứa thuộc vị bùi của đậu phộng.

*

Mỗi lần uống, chúng ta chỉ việc cho một lượng me vừa phải vào cốc, mang đến đậu phộng rang giã nhỏ vào cùng đá bào hoặc đá viên, tiếp nối trộn đa số và trường đoản cú từ tận thưởng hương vị mát dịu, chua ngọt của nước đá me phủ rộng khắp trong cổ họng mình.

Trong mùa hè nóng bức, chức năng của nước đá me sẽ giúp bạn giải nhiệt, bổ sung cập nhật nước, giúp khung người khỏe lên vô cùng nhiều.

Với tác dụng của nước đá me, những bà thai cũng rất có thể yên trọng tâm khi uống món giải khát này. Bà bầu uống nước đá me để giúp kích phù hợp vị giác, giải phóng nóng bức, góp tinh thần xuất sắc hơn.

Xem thêm: Bông Tẩy Trang Cotton Pads 222 Miếng Review, Wikihttl: Tổng Hợp Bài Viết Hay Đáng Tin Cậy

*

Hướng dẫn biện pháp làm đá me hạt dẻo

Thành phần

Khẩu phần: 12 ngườiMe chín: 500grThơm: 1/4 tráiĐường vàng: 600grĐậu phộng rang: 100gr

Hướng dẫn thực hiện

Đun sôi 1 lít nước. Cho me chín vào thau lớn, đổ nước sôi vào, sử dụng muỗng phệ dầm đến me chín ra nước. Sau đó, lược hỗn hợp qua rây để thu đem nước cốt me bóng mịn nhé. Bảo quản phần hột me để triển khai hạt dẻo. Gọt vỏ khóm (dứa, thơm), vứt mắt rồi xay nhuyễn khóm ra nhé.

*

Cho khóm băm nát vào chảo, đổ 600g đường vàng vào chảo, đun to lớn lửa cho đường tung chảy rồi mở lửa nhỏ tuổi vừa. Sên khóm và đường vàng cho đến khi sệt sệt lại thì cho tiếp nước cốt me vào. Đun lửa nhỏ cho đến khi các thành phần hỗn hợp quyện mọi và quánh sánh may mắn là được nhé.

*

Làm hạt dẻo đến đá me. Mang lại hạt me vào trong chảo rang lớn lửa để vỏ me khô cùng tỏa hương thơm thơm. Ngâm phân tử me rang vào tô nước trong khoảng 2 ngày. Sau thời điểm ngâm kết thúc thì bạn sẽ dễ dàng bóc tách bỏ vỏ hạt me ra nhé. Đem luộc phân tử me cùng với nước sôi cho đến khi phân tử me chín dẻo bùi là được.

*

Cho nóng me cùng thơm ngào con đường lên chảo, đổ thêm phân tử dẻo (làm từ hột me) vào, sên phần đông tay cho các thành phần hỗn hợp làm đá me sôi quay lại thì tắt phòng bếp để nguội.

*

Bày trí đá me phân tử dẻo: đến đá viên ra ly, múc đá me hạt dẻo đến lên trên, rắc thêm ít lạc rang giã dập lên ở trên nữa là rất có thể nhâm nhi rồi đó. Khác với những loại đá me thông thường, đá me hạt dẻo có thêm phần hạt dẻo tự làm từ đa số hột me chín tưởng chừng như bỏ đi đấy.