GIẢI PHÁP GIÚP KEM KHÔNG DĂM ĐÁ, MỊN HƠN
Nguyên liệu làm kem vn được hỗ trợ bởi doanh nghiệp thực phẩm Việt chất
Nguyên liệu làm kem nước ta được cung cấp bởi doanh nghiệp thực phẩm Việt Chất vật liệu làm kem nước ta được cung ứng bởi công ty thực phẩm Việt chất Sản phẩmGelatoNguyên liệu thực phẩmHương liệu thực phẩmCẩm nangSản phẩm kem (ice cream) ngon được không ít người yêu chuộng thì phải đáp ứng được những tiêu chí unique kem về cấu trúc. Một trong các vấn đề chất lượng cấu trúc quan trọng là kem ko được dăm đá, kem đề xuất mịn, khi nạp năng lượng kem không có cảm giác lợn cợn như sạn cát. Có như thế thì quý khách hàng mới cảm thấy chấp nhận với số tiền họ chi ra khi thưởng thức sản phẩm kem của bạn. Bạn đang xem: Cách làm kem ko bị dăm đá
Đầu tiên họ cần hiểu sự việc dăm đá và cảm thấy miệng có sạn mèo khi ăn kem là như thế nào? Kem bị “dăm đá” tức làm cho trong kem hình thành những xớ đá cứng hoặc những tinh thể đá thô hoàn toàn có thể cảm nhận và khi ta ăn kem, chúng sẽ tạo cảm giác miệng ko trơn tru mang đến lưỡi và khoang miệng, xúc cảm này rất tức giận khi cho khách hàng ăn kem. Vấn đề dăm đá bắt nguồn từ những việc tỉ lệ nước trong cách làm quá nhiều, để cho khi kem cấp đông hình thành vô số tinh thể nước đá và những tinh thể nước đá nếu như càng ở ngay sát nhau thì càng tạo ra các xớ đá làm cho cứng kem. Kem bao gồm lợn cợn, sạn cát tức là trong kem tất cả thành phần ko tan hoặc cạnh tranh tan. Thành phần không tan nếu size đủ nhỏ, lưỡi của bọn họ sẽ không cảm nhận được như các hạt cacao có kích cỡ 200 mesh thì bọn họ sẽ cạnh tranh cảm nhận. Tuy vậy nếu các hạt ko tan này có kích cỡ càng phệ thì ta đã càng cảm thấy được sự lợn cợn, nếu tỷ lệ các hạt đầy đủ nhiều thì sẽ càng cảm thấy khó chịu khi nạp năng lượng kem và cảm hứng kem gồm “bột”. Thành phần nặng nề tan cũng gây tức giận cho cảm thấy miệng, bọn chúng bắt nguồn từ các chất nặng nề tan như một trong những loại mặt đường như mặt đường sữa (lactose), những loại tinh bột không hút nước trọn vẹn để trương nở và hoà tan, những chất mập có ánh nắng mặt trời nóng rã cao cũng khó khăn tan trong miệng,…Hiện tượng kem dăm đá và chứa các thành phần ko tan/khó chảy sẽ để cho cảm nhận miệng kém, không trơn tru, không đủ cảm nhận tự nhiên vốn có của kem cùng khiến cho người ăn kem rất cực nhọc để chấp nhận.
Khi sẽ hiểu được vấn đề, ta cần được tìm cách xử lý nếu bạn có nhu cầu chinh phục quý khách và tăng doanh thu. Để dễ dàng hiểu, ViinJoy sẽ làm bảng để lấy ra các giải pháp cho các anh chị làm kem tham khảo:
Vấn đề | Nguyên nhân | Giải pháp | Hướng dẫn |
Kem bị dăm đá | -Tỉ lệ nước cao buộc phải hình thành tinh thể đá nhiều. -Mật độ tinh vắt đá nhiều. | -Tăng tỉ lệ hóa học khô để bớt tỉ lệ nước. -Sử dụng những nguyên liệu có công dụng giữ nước và tiêu giảm tinh thể đá tiến lại ngay gần nhau. -Tăng độ xốp của kem để không khí bóc các tinh thể đá xa nhau. | -Bổ sung chất khô như chất xơ tan, bột sữa, bột béo, các loại đường bao gồm độ ngọt thấp vào vai trò như chất độn như dextrose, dextrin, maltodextrin, mạch nha, glucose syrup…, bổ sung cập nhật các vật liệu tạo vị như bột cacao, bột trái cây, bột phô mai,… -Sử dụng những chất ổn định kem thời thượng để giữ nước, tăng cường độ sánh, độ nhớt, chế tạo đông và nâng cấp độ xốp, giữ lại khí cho kem. -Sử dụng một số loại tinh bột chế tác đặc, giữ nước vào kem. -Thiết bị làm kem cũng vào vai trò quan trọng để tạo ra độ quánh xốp, độ lạnh mang lại kem. |
Kem bị lợn cợn, sạn cát | -Thành phần không tan. -Thành phần khó khăn tan. Xem thêm: Cosrx Bha Blackhead Power Liquid Review, The Review: Cosrx Bha Blackhead Power Liquid | - xử lý cơ học nhằm các nguyên vật liệu không rã thành các hạt có kích cỡ nhỏ, khó khăn cảm nhận. - Lọc vứt các nguyên liệu không tan. - thế thế vật liệu khác. - áp dụng thiết bị trợ giúp để sản xuất hệ đồng nhất. | - Sử dụng những loại vật dụng nghiền, thứ nhũ hoá, lắp thêm đồng hoá chuyên sử dụng có tính năng cao. Thiết bị càng tốt thì kích cỡ nguyên liệu càng nhỏ. - Sử dụng những thiết bị lọc chuyên sử dụng để lọc những chất rắn cơ học. - áp dụng chất bất biến kem cao cấp, chuyên được sự dụng để tạo hệ nhất quán giữ pha khủng và pha nước vào kem. - sút tỉ lệ các vật liệu có thành phần chất tan dễ dàng bão hoà mang tới hình thành những chất khó khăn tan. - thay đổi chất khủng rắn thành hóa học béo bán rắn hoặc lỏng. |
Đây là những kỹ thuật sâu sát trong ngành kem nhằm các cả nhà thay đổi công thức, chuyển đổi nguyên liệu, nâng cấp thiết bị, quy trình technology chế đổi mới kem góp đạt được công dụng tốt trong sản xuất kem với giúp kem mịn nhất bao gồm thể.
Nếu anh chị em gặp vấn đề khó khăn khi kem bị dăm đá hoặc ý muốn kem mịn hương nhằm tăng trải nghiệm mang đến khách hàng, tăng doanh số bán kem, vui lòng tương tác với ViinJoy để được support và hỗ trợ.