Chỉ từ những vật liệu đơn giản, một chút thời gian thì bạn đã có thể trổ tài cùng với cho mái ấm gia đình mình rồi. Cùng Smoothie Days vào bếp với cách có tác dụng kem sô cô la dễ dàng và đơn giản từ bột cacao nha!

Nếu chúng ta là tín đồ của rất nhiều hương vị lắng đọng thì kem socola là món nạp năng lượng không thể bỏ lỡ trong ngày hè oi bức này. Tuy nhiên với cái thời tiết khó tính này cơ mà để “vác thân” ra mặt hàng quán nạp năng lượng kem thì chắc bạn cũng phải gồm trái tim gan góc lắm. Vậy tại sao lại không bắt tay vào làm hầu hết viên kem socola ngọt ngào, non lạnh cho doanh nghiệp và cả gia đình cùng thưởng thức?


Mục lục nội dung

CÔNG THỨC LÀM KEM SOCOLA TỪ WHIPPING CREAMCÔNG THỨC LÀM KEM SOCOLA KHÔNG CẦN WHIPPING CREAM

CÔNG THỨC LÀM KEM SOCOLA TỪ WHIPPING CREAM

*

Nguyên liệu

20gr bột cacao90gr socola black (bạn nên chọn socola đen loại 70% cacao vày trong nhiều loại này tuy có một chút ít đắng tuy thế vẫn duy trì được vị ngọt, béo, thơm ngon).200ml kem tươi (whipping cream).60gr đường bờ cát trắng (bạn rất có thể thêm hay sút lượng con đường tùy ở trong vào khẩu vị).120ml sữa tươi1 lòng đỏ trứng gà1 nhúm muối và 1 ống vanilla

Với những nguyên vật liệu này, chúng ta có thể dễ dàng mua tại các siêu thị hay cửa hàng làm bánh.

Bạn đang xem: Cách làm kem socola

Cách làm

Bước 1: Đánh bông Whipping Cream

*

Đầu tiên, các bạn cho Whipping Cream ra 1 loại tô lớn, tiếp nối bạn sử dụng máy đánh trứng tiến công bông kem lên đến khi kem chuyển sang trạng thái bông mềm.

lưu lại ý: Một mẹo nhằm kem tươi dễ đánh bông hơn là chúng ta nên làm giá kem trước lúc đánh. Cạnh bên đó, cơ hội đánh bạn cần để ý đến tinh thần của kem, tránh nhằm kem cứng vượt vì như thế sẽ khó trộn với hòa chảy các nguyên liệu khác.

Bước 2: Đun socola và trộn các nguyên liệu

*

Bạn chuẩn bị 1 nồi nước rồi mang lại socola vào đun phương pháp thủy. Sau thời điểm socola tan ra hết, chúng ta cho sữa tươi vào cùng trộn đều.Tiếp tục cho bột cacao vào, khuấy phần lớn tay cho các nguyên liệu hòa quấn lại với nhau.Trong 1 tô khác, các bạn cho lòng đỏ trứng gà, mặt đường và muối rồi trộn 3 nguyên vật liệu này thiệt đều.

*

Cho toàn bộ các nguyên liệu bao hàm kem tươi sẽ đánh bông, vanilla, các thành phần hỗn hợp socola sữa tươi và tất cả hổn hợp trứng con đường muối vào trộn thật đa số tay đến khi các hỗn hòa hợp mịn và quyện vào nhau.Bước 3: Cho hỗn hợp kem vào khuôn

*

Sau lúc trộn đông đảo các nguyên vật liệu trên, các bạn đổ ra khay hoặc vỏ hộp nhựa, tiếp nối đậy bí mật và bỏ vô ngăn đá tủ lạnh.Để kem sô cô la được xốp, mịn và không bị dăm đá, bạn nên cho kem ra xới rất nhiều 1 tiếng/lần. Cứ lặp đi lặp lại khoảng 3-4 lần đảm bảo an toàn món kem họ làm ngon hệt những shop nổi tiếng.Cuối cùng, các bạn múc kem ra cốc và trải nghiệm là hoàn toàn có thể thưởng thức được rồi. Bạn có thể cho thêm hạt hạnh nhân, đậu phộng, nho thô hay những loại topping yêu dấu khác nhằm món kem lôi kéo hơn.

CÔNG THỨC LÀM KEM SOCOLA KHÔNG CẦN WHIPPING CREAM

*

Nguyên liệu

50gr socola70gr bột cacao600ml sữa tươi nguyên kem100gr đường (tùy khẩu vị mà bạn có thể tăng hoặc sút lượng đường đến phù hợp).1 lòng đỏ trứng gà3 thìa bột bắp và một ít muối tinh.

Cách làm

Bước 1: Đun các thành phần hỗn hợp socola sữa

*

Đầu tiên, chúng ta cho 400ml sữa tươi nguyên kem cùng socola vào một trong những chiếc nồi nhỏ, đun trên lửa nhỏ dại cho đến lúc socola tung hết.

Lưu ý: Trong bước này bạn cần để lửa thật nhỏ tuổi và khuấy đa số tay nhằm sữa không bị khê nhé.

Xem thêm: Kem Dưỡng Mắt Innisfree Review, Top 5 Kem Mắt Innisfree Nên Dùng

Đến lúc socola đang tan hết, chúng ta cho bột cacao vào khuấy đều.Bước 2: Đánh trứng và làm các thành phần hỗn hợp kem socola

*

Tiếp theo đó, chúng ta cho lòng đỏ trứng gà vào một trong những bát to, nêm thêm đường và một ít muối đánh cho tan.

Lưu ý: chúng ta cũng có thể dùng chim cút lồng hoặc máy đánh trứng nhằm đánh.

Bạn cho thêm phần sữa tươi nguyên kem còn sót lại cùng 3 thìa bột bắp rồi liên tục đánh mang lại mịn.

*

Tiếp theo, các bạn cho các thành phần hỗn hợp trứng sữa vừa tấn công trộn cùng hỗn hợp socola sữa, vừa đun bên trên lửa nhỏ vừa khuấy đều cho tới khi tất cả hổn hợp đặc sệt lại thì tắt bếp.Bước 3: làm cho đông kem cùng hoàn thành

*

Sau khi đã dứt hỗn đúng theo kem socola này, bạn chỉ cần chờ nguội một chút, sau đó cho vào hộp, đậy kín đáo và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi đông. Thời gian đông tự 6-8 tiếng.

Lưu ý: khoảng chừng 1 tiếng, các bạn lấy kem ra rồi dùng máy đánh trứng đánh bông hoặc cần sử dụng thìa hòn đảo đều, tiếp đến lại bỏ vô ngăn đá. Đây là một phương pháp để làm kem mềm, mịn mà không trở nên dăm đá.

Cuối cùng, sau khoản thời gian kem đông, bạn chỉ cần lấy kem ra là có thể thưởng thức được rồi. Bạn thấy đó, phương pháp làm kem socola này không cần một chút whiping cream nào nhưng lại vẫn thơm ngon khó cưỡng.

Trên đây, Smoothie Days đã đem lại 2 giải pháp làm kem socola tại nhà đơn giản, vừa thơm vừa ngon rồi. Với hương vị đăng đắng đặc thù của socola, to ngậy của sữa và hết sức mát giá buốt thì mình tin rằng cả mái ấm gia đình đều yêu thích với món tráng miệng này. Các bạn có thể bài viết liên quan nhiều biện pháp làm kem khác tại đây nha!

Chúc bạn thành công xuất sắc với món kem này và nhớ là theo dõi website của chúng mình để rất có thể bỏ túi thêm nhiều phương pháp ngon lành không giống nữa nhé.