Không bắt buộc máy móc hay canh thời gian, bạn vẫn đang còn thể làm kem đậu xanh mát lạnh làm tại nhà. Hãy trải nghiệm luôn cách làm kem đậu xanh vừa thơm vừa ngon như món kem đậu xanh Tràng Tiền của dạy Pha Chế Á Âu. Đảm bảo cả mái ấm gia đình sẽ yêu dấu món ăn tráng mồm nhà có tác dụng này.

Bạn đang xem: Cách làm kem truyền thống

*

Kem đỗ xanh mát lạnh cho 1 ngày hè (Ảnh: Internet)

Mùa hè đến, hưởng thụ những que kem mát lạnh là sở thích của không ít người. Hiện nay, bên trên thị trường có không ít loại kem cho chúng ta chọn lựa, tuy nhiên những ly kem tự làm cho lại luôn có sức cuốn hút với cả mái ấm gia đình vì vừa ngon vừa đảm bảo dinh dưỡng. Học bí quyết làm kem đậu xanh tận nhà không khó. Bạn chỉ cần dành ra chút thời hạn và đong đếm nguyên liệu với tỉ lệ gợi ý là món kem thơm ngon, dẻo mịn, không bị dăm đá sẽ ra đời. Dưới đó là 3 cách làm kem đậu xanh được rất nhiều người yêu thương thích. Thuộc tham khảo bài viết và giữ giàng những tuyệt kỹ làm kem ngon bởi chuyên gia share nhé!


Mục Lục

Cách làm kem đậu xanh truyền thốngCách làm kem đỗ xanh nước cốt dừa bự thơmCách có tác dụng kem đỗ xanh sầu riêng kỳ lạ miệng

Cách làm kem đậu xanh truyền thống

*

Kem que đậu xanh truyền thống là món ăn tuổi thơ của đa số người (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm cho kem đậu xanh truyền thống


1 gói bột đậu xanh1 muống nêm canh bột bắp1 muỗng canh bột mì100gr đậu xanh đã tách bóc vỏ100gr đỗ xanh nguyên vỏ100gr đường30ml nước lọc200ml sữa tươi không đườngDụng cụ: khuôn làm cho kem, nồi, muỗng khuấy…

Hướng dẫn làm cho kem đậu xanh tận nhà ngon

Bước 1: Đậu xanh ngâm với nước khoảng 2 tiếng đến nở mượt rồi vo sạch. Hai nhiều loại đậu xanh làm bếp chín trong nồi riêng.

Bước 2: mang lại đậu xanh tách vỏ đang nấu chín, đường, sữa tươi vào sản phẩm xay sinh tố xay nhuyễn.

Bước 3: Đổ hỗn hợp vừa xay vào nồi, pha bột đỗ xanh với nước rồi bỏ vô cùng, ném lên bếp làm bếp lửa nhỏ nấu sôi hỗn hợp, vừa nấu bếp vừa khuấy nhằm hỗn hợp không biến thành dính nồi. Tiếp theo, bạn hòa chảy bột bắp với bột mì cùng với nước rồi từ bỏ từ bỏ vô nồi đậu xanh, khuấy hồ hết để chế tạo độ sánh thì tắt bếp.

Bước 4: Đợi tất cả hổn hợp kem nguội thì bạn thêm đỗ xanh nguyên phân tử vào cùng, khuấy đều, rót vào hộp, để trong phòng đông tủ lạnh khoảng 6 tiếng là hoàn thành. Nếu bạn muốn kem que đỗ xanh thì hãy sẵn sàng khuôn có tác dụng kem que cùng rót các thành phần hỗn hợp kem vào rồi làm cho đông nhé!


Pha Chế Đặc Biệt
Tìm gọi Ngay
Khóa học Barista
Tìm đọc Ngay
Khóa học Bartender
Tìm đọc Ngay
Khóa học tập Kem Ý
Tìm đọc Ngay
Khởi Sự kinh doanh Nhà hàng - Cafe
Tìm gọi Ngay
Nghiệp Vụ Bar Trưởng
Tìm đọc Ngay

Cách làm kem đậu xanh nước cốt dừa mập thơm

*

Kem đậu xanh nước cốt dừa lớn thơm (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm kem đỗ xanh sữa dừa


150gr đậu xanh100ml nước cốt dừa50gr đường50gr sữa đặc tất cả đường200ml sữa tươi50gr bột bắp½ muỗng cafe tinh chất vaniDụng cụ: khuôn có tác dụng kem, nồi đun, bếp, muỗng, tô, trang bị xay sinh tố…

Cách làm kem đậu xanh không cần máy

Bước 1: Đậu xanh mang đi rửa sạch, ngâm với nước ấm cho đậu mềm. Đãi không bẩn vỏ, hạt đậu kẹ rồi cho vào nồi, hấp chín. Cho khoảng tầm ¾ đỗ xanh âu và sử dụng muỗng ép mịn.

Bước 2: Đun tất cả hổn hợp đậu xanh nghiền, sữa đặc, sữa tươi, con đường trên lửa nhỏ đến khi tất cả hổn hợp nóng lên. Tiếp đó, bạn cho phần đậu xanh còn sót lại vào, khuấy cho hỗn hợp hòa quyện.

Bước 3: kết hợp bột mì, bột bắp vào nước, đổ vào hỗn hợp sữa sẽ đun và chờ sôi quay trở về thì tắt bếp, thêm nước cốt dừa, vani là hoàn thành.

Bước 5: Trong lúc ngóng nguội, bạn rửa khuôn có tác dụng kem với để ráo. Sau cuối rót kem đậu xanh vào khay, sau đó bỏ vào chống đá tủ lạnh trong khoảng 6 tiếng.

Cách làm kem đậu xanh sầu riêng kỳ lạ miệng

*

Kem đỗ xanh sầu riêng phệ thơm lạ miệng (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu kem đỗ xanh sầu riêng


200gr đậu xanh bóc tách vỏ100gr cơm sầu riêng100ml sữa tươi không đường100ml nước cốt dừa1 muỗng nhỏ canh bột bắp1 muỗng canh bột mì100gr đườngDụng cụ: nồi, muỗng khuấy, khuôn làm kem…

Các bước làm kem đậu xanh sầu riêng

Bước 1: Đậu xanh ngâm nước mang lại mềm, rửa không bẩn rồi bỏ vô nồi hấp chín. Hoặc bạn có thể nấu chín đậu xanh bằng cách thêm vào trong nồi nước xâm xấp khía cạnh rồi nấu bếp đậu chín mềm.

Bước 2: Đậu xanh chín thì bỏ vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn cùng với 100gr đường, cơm sầu riêng.

Xem thêm: Tã, Bỉm Keep Friends Review Enblanc Keep Friends, Giá Bao Nhiêu

Bước 3: mang lại đậu xanh đã xay, sữa tươi không đường, nước cốt dừa vào trong nồi và đung nóng trên lửa nhỏ.

Bước 4: trộn bột bắp và bột mì cùng với nước, rưới đàng hoàng vào tất cả hổn hợp đang đun sôi cho đến khi sánh lại. Đây là bí quyết giúp kem sau thời điểm đông không nhiều bị dăm đá, dẻo, mịn hơn.

Bước 5: Để kem nguội thì cho vô khuôn và có tác dụng đông phía trong gầm tủ lạnh.

Ăn kem đậu xanh nhiều có tốt không?

Đậu xanh không chỉ được biết đến là nguyên vật liệu chế phát triển thành món nạp năng lượng thơm ngon mà còn là một thực phẩm với rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Theo Đông y, đỗ xanh ngọt, tính mát, công dụng hiệu quả trong câu hỏi thanh nhiệt, giải độc cơ thể. Hóa học flavonoid ở đỗ xanh giúp tăng tốc hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh dịch tật, đặc biệt là bệnh ung thư nguy hiểm.

Lượng hóa học xơ hòa tan dồi dào trong đậu xanh có khả năng giảm sự hấp thụ chất khủng thừa, bất biến lượng mặt đường máu nên tương xứng cho tín đồ bị dịch tiểu đường. Việc giảm lượng mỡ quá cũng giúp tinh giảm được các bệnh mỡ trong máu, tim mạch, tai biến, bỗng nhiên quỵ… chất xơ trong đỗ xanh cũng rất tốt cho tiêu hóa, giảm những bệnh về đường ruột, thải trừ độc tố.

*

Đậu xanh chứa những hợp chất giúp phòng ngừa ung thư (Ảnh: Internet)

Trong đậu xanh bao gồm chứa protein, lipid, glucid, acid amin cùng những vitamin A, B1, B2, PP, C… hỗ trợ những dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Xung quanh ra, những chất dinh dưỡng này còn có công dụng giảm trào ngược dạ dày, phòng ngừa viêm loét dạ dày.

Axit folic có mặt trong đậu xanh rất tốt cho sự phát triển của thai nhi. Hợp chất này giúp bé xíu phát triển tim, trí não cùng hệ hô hấp. Axit folic cũng có công dụng trong phòng ngừa triệu chứng khuyết tật ống thần khiếp của thai nhi.

Những để ý khi sử dụng đậu xanh

Đậu xanh tất cả nhiều chức năng cho sức khỏe, tuy nhiên, nhằm thực phẩm này phạt huy tối đa tác dụng, chúng ta cần chăm chú những điều sau đây:

Người mắc bệnh tay, chân lạnh lẽo và tiếp tục bị bệnh dịch tiêu chảy không nên ăn đậu xanh.Không thực hiện đậu xanh lúc bụng đói vì chưng nguyên liệu này có tính hàn sẽ không giỏi cho dạ dày.Người đang sử dụng thuốc không nên sử dụng đậu xanh.Với những món kem đậu xanh, bạn xem xét không nên dùng vượt 100gr/ngày. Bạn tránh việc ăn kem vào sáng sớm, cơ hội đói và trước khi đi ngủ. Tránh ăn đồ rét ngay sau khoản thời gian vừa ăn uống kem vì chưng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe lưỡi với răng.

Cách làm cho kem đậu xanh với những bước đơn giản đã mang đến cho chính mình món tráng mồm thơm ngon cùng giàu dinh dưỡng. Món kem càng quality hơn khi bạn tự tay triển khai tại nhà. Vày vậy, còn chần chừ gì mà lại không chuẩn bị nguyên liệu và bắt tay vào thực hiện món ngon ngay lập tức nào.

Kế tiếp, hãy thuộc Dạy pha chế Á Âu đổi khác khẩu vị với phương pháp làm kem bơ ngon cạnh tranh cưỡng nhé!