Trong muôn vàn số đông món ăn uống vặt yêu thương thích, những loại kẹo luôn chiếm vị trí hàng đầu trong lòng các bé. Tuy nhiên, thay vì chưng cho nhỏ nhắn cưng nạp năng lượng kẹo cài đặt sẵn không rõ nguồn gốc, thành phần, mẹ có thể tự tay sản xuất cho nhỏ những viên kẹo ngon lành.

Bạn đang xem: Cách làm kẹo cứng

1.KẸO DẺO TRÁI CÂY

*

Kẹo dẻo trái cây vừa ngon mồm lại đẹp mắt, dẻo dẻo dẻo dai ngọt ngọt lại thơm mùi vị trái cây, dĩ nhiên chắn bé xíu nhà bạn sẽ rất thích thú.

Nguyên liệu:

4 trái chanh leo150gr đườngSiro hoa atiso đỏ hoặc dâu tâyVài giọt tinh chất lá dứa50gr bột gelatinNướcKhuôn vuông làm kẹo.

Quy trình thực hiện:

Bước 1: Trước tiên bạn cắt song quả chanh leo rồi xúc rước phần ruột tạo ra bát, lọc qua rây để đưa nước cốt chanh leo.

Bước 2: Bột gelatin cho vào bát rồi đổ nước vừa ngập qua gelatin, khuấy đông đảo và để 10 phút đến gelatin nở mềm.

Bước 3: Cho nước cốt chanh leo vào nồi, thêm 80gr mặt đường rồi khuấy phần nhiều và bật phòng bếp nấu cho các thành phần hỗn hợp sôi lên. Cho 50% chỗ gelatin vẫn ngâm nở vào. Khuấy hầu hết cho gelatin tan hết và hỗn hợp sôi quay lại thì tắt bếp.

Bước 4: Rót tất cả hổn hợp vừa nấu vào khuôn, để cho nguội thì đem cất tủ lạnh cho kẹo đông lại.

Bước 5: Tiếp theo, làm cho phần kẹo greed color và màu đỏ. Mang đến 100ml nước vào nồi với 70gr con đường còn lại, nấu bếp cho hỗn hợp sôi lên thì mang lại nốt phần gelatin còn sót lại vào nồi, khuấy đều nấu cho tất cả hổn hợp sôi quay trở về thì tắt bếp.

Bước 6: Chia các thành phần hỗn hợp vừa thổi nấu vào 2 chén đều nhau, 1 chén bát cho tinh chất lá dứa rồi khuấy đông đảo và rót ra khuôn, bát còn lại cho siro hoa atiso đỏ hoặc siro dâu tây với khuấy đều, rót ra khuôn. Vậy là họ có kẹo dẻo cha màu, ngóng cho các thành phần hỗn hợp nguội thì đem chứa tủ lạnh khoảng chừng vài tiếng.

Bước 7: Sau vài giờ kẹo dẻo vẫn đông lại thì đem kẹo thoát ra khỏi khuôn, đặt trên thớt và cắt thành những miếng vuông nhỏ đều nhau, tiếp đến cho đường ra bát và mang lại kẹo vào chén đường, lăn qua lăn lại cho kẹo bám đều khắp 1 lớp đường phía bên ngoài là xong.

2.KẸO cpu CHIP

*

Nguyên liệu:

40gr bột gelatin250gr đường400ml nước cam hoặc rất có thể thay thế bởi loại nước hoa trái nào đó2 muỗng nhỏ canh nước siro đường1 khuôn nhằm đổ kẹo

Quy trình thực hiện:

Bước 1:Cho 40gr bột gelatin với nước cam hoặc nước ép trái cây vào trộn đều.

Bước 2:Các chúng ta cho nước cam cùng đường, siro vào xoong bắc lên bếp hâm sôi trong vòng 15-20 phút với lửa nhỏ. Sau đó, các bạn đổ phần nước vừa đun làm việc trên vào chén bột gelatin tổng hợp khuấy đều cho tới khi các thành phần hỗn hợp lỏng, tất cả màu trong với đồng nhất.

Bước 3: Đổ kẹo ra bát hoặc một mẫu hộp tất cả thành cao và tiến hành ngâm vào nước lạnh để kẹo nguội lại. Để thuận lợi trong câu hỏi cắt kẹo, góp kẹo nhanh khô chúng ta nên đổ dày kẹo khoảng 1-1,2cm nhé. Lúc kẹo đông lại chúng ta lấy kẹo thoát ra khỏi khuôn.

Bước 4: Lăn kẹo qua chén đường để kẹo tất cả vị trái cây bám một lớp đường mỏng mảnh thêm lôi cuốn và có màu sắc đẹp mắt, bởi vậy khi hưởng thụ sẽ có ngon đặc thù riêng.

3.KẸO MÚT

*

Nguyên liệu:

220gr đường40ml nước30ml mật ong (hoặc siro sở hữu mùi vị yêu thích)Nước cốt chanhQue tre

Quy trình thực hiện:

Bước 1: Cho toàn bộ các nguyên liệu bao gồm đường, mật ong, nước, nước cốt chanh vào trong nồi rồi hâm sôi khoảng 5 phút hoặc quan tiếp giáp thấy đường ngả color nâu dịu thì tắt bếp.

Bước 2: sau khi đường sôi, bạn sẵn sàng một chiếc khay rồi lót giấy nến ở dưới. Sau đó, đổ mau lẹ hỗn hợp mặt đường ra khay.

Bước 3: Khi con đường hơi nguội, vẫn còn ấm, chúng ta lấy tay kéo một lớp đường thoát ra khỏi khay. Mặc dù đường lúc này hơi nguội nhưng chúng ta cũng tránh việc để trẻ em sờ vào kẻo dễ dẫn đến bỏng.

Bước 4: Cán mỏng manh phần mặt đường vừa lấy ra rồi mang đến que tre vào giữa rồi quấn quanh tròn lại.

Bước 5: bạn kéo mặt đường ra và có tác dụng như vậy cho đến khi không còn phần nguyên vật liệu đã chuẩn chỉnh bị. Làm được một cây kẹo mút, các bạn lại đặt trên giấy kháng dính. Khi nào hết thì mang lại vào bếp nướng nhanh hoặc lò vi sóng cù vài giây mang lại đường tan đầy đủ và bám dính que là xong xuôi rồi.

4.KẸO DỪA

Nguyên liệu:

110g nước cốt dừa20g mạch nha30g đường5g dầu dừaMột không nhiều muối ăn, giấy nến, khuôn kẹo

Quy trình thực hiện:

1.Chuẩn bị khuôn kẹo

Quét dầu dừa vào các mặt của khuôn kẹo, sau đó lót giấy nến vào khuôn, gấp những cạnh sao để cho giấy nến phủ hết mặt phía bên trong của khuôn.

2. Làm kẹo dừa

Đổ nước cốt dừa, mạch nha, đường, muối lấn sâu vào chảo lạnh đun cùng với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy số đông để các thành phần hỗn hợp hòa quấn vào nhau hoàn toàn.Đun tới khi hỗn hợp cô sệt lại thì tắt bếp, đổ dầu dừa vào hỗn hợp, khuấy nhanh tay rồi đổ kẹo ra khuôn.Đợi mang lại kẹo nguội nhưng vẫn còn âm ấm, các bạn đổ kẹo ra thớt, thoa ít dầu dừa lên dao tiếp đến cắt bé dại kẹo thành miếng vừa ăn, tiếp đến để kẹo vào tô và hóng kẹo cứng hoàn toàn là hoàn thành.

Xem thêm: Các Kiểu Tóc Sang Trọng Và Nổi Bật

5. KẸO CHUỐI

*

Nguyên liệu:

Chuối chín: 7 – 10 tráiDứa chín: 1 quảNước cốt chanh tươi: 30 mlĐường kính: 200 gramGừng tươi: 1 củLạc rang: 200 gramBơ thực vật: 30 gramDừa tươi nạo sợi: 10 gram.

Quy trình thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chuối chín: Lột không bẩn phần vỏ với tưới vứt chỉ của trái chuối chín. Mang lại chuối ra hong nắng từ là 1 – 2 tiếng cho chuối tương đối se lại. Cuối cùng, bạn dùng dao và thái chuối cho thật nhỏ. Ở quy trình này, chúng ta có thể dùng dao băm.

Các nguyên vật liệu khác: Gừng tươi gọt sạch mát vỏ rồi thái sợi. Dứa giảm mắt, vứt lõi tiếp đến cũng đem băm nhuyễn. Lạc sau khi rang chín các bạn đem chà gọt vỏ rồi giã dập.

Bước 2: Sên kẹo chuối lần 1

Trước khi rước kẹo chuối vào sên lần 1, chúng ta trộn hỗn hợp chuối + dứa băm nhỏ với nước cốt chanh và 2 lần bán kính trắng làm sao cho thật kỹ. Tiếp theo, mang đến thành phẩm đã thu được vào nồi và đặt lên trên bếp. Thực hiện sên kẹo cùng với lửa nhỏ.

Sên phần nhiều tay, liên tục phần kẹo vào khoảng thời gian từ đôi mươi – 30 phút. Thời điểm này, kẹo chuối sẽ ở dạng tương đối sền sệt. Chúng ta vẫn liên tục khuấy kỹ và phần nhiều tay để bảo đảm an toàn kẹo chuối không trở nên cháy, duy nhất là ở lòng nồi

Bước 3: Sên kẹo chuối lần 2

Sau khoảng thời gian trên, chúng ta tắt bếp và để nồi kẹo nghỉ trong khoảng 5 phút. Thời gian này, bạn vẫn liên tiếp khuấy hồ hết kẹo. Hết thời gian nghỉ, bạn liên tục sên cho tới khi hỗn hợp sệt sệt lại.

Khi thấy tất cả hổn hợp kẹo đã trở thành một khối dẻo mịn, không dính vào vào thành nồi và đáy nồi nữa thì các bạn cho phần lạc rang giã dập + dừa tươi nạo sợi + gừng tươi + bơ thực thứ vào khuấy đa số kỹ. Liên tiếp sên thêm chừng 10 phút nữa thì tắt bếp.

6.KẸO HỒ LÔ

*

Nguyên liệu:

Mận (Tùy theo số lượng xiên hồ lô bạn muốn làm mà quyết định số mận nhé).Đường phèn: 200grNước: 200mlLạc rang/Vừng rang giã nhỏ.Dụng ráng làm kẹo hồ nước lô: Xiên tre, xoong lớn.

Quy trình thực hiện:

Bước 1: Mận ngâm, cọ với nước muối, sau đó để ráo.

Bước 2: khéo léo dùng đầu dao nhỏ tuổi xoáy vào giữa để lấy hạt ra. Ví như không, chúng ta cứ bửa đôi trái theo chiều ngang để mang hạt cũng được.

Bước 3: Xiên từng trái vào que tre.

Bước 4: bắc chảo lên bếp hâm nóng đường phèn cùng nước. Thấy lúc nước đường lộ diện những khủng hoảng bong bóng lớn, nước cạn khô dần, kết lại giồng như siro thì nhúng xiên trái cây vào nồi hoặc cần sử dụng chổi để phết nước con đường lên quả mận. Rắc một không nhiều lạc rang hoặc vừng rang lên xiên quả để trông hấp dẫn hơn!

7.KẸO MÈ XỬNG

*

Nguyên liệu:

300g đường115g mặt đường mạch nha90g siro ngô200g lạc rang200g mè xoàn rang450ml nước60g bột năng1 muỗng canh nước cốt chanh23g dầu phộng1 muỗng coffe vani

Quy trình thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta thoa 1 lớp dầu nạp năng lượng đều xung quanh khuôn, rồi áo 1 lớp mè rang số đông lên trên.Bước 2: bạn lấy 2 muỗng canh nước bỏ vào chén, rồi cho bột năng để tạo độ sánh vào làm tan bột. Tiếp theo, mang lại mạch nha và siro ngô vào láo lếu hợp bột năng để tạo độ sánh rồi khuấy đều. Sau đó, các bạn cho mặt đường và lượng nước còn lại vào nồi. Đặt lên bếp, căn vặn lửa vừa, nấu cho tới khi mặt đường tan thì thêm dầu phộng vào.Bước 3: khi chúng ta thấy nước mặt đường sôi, vặn nhỏ tuổi lửa, rồi mang đến tiếp chén bột năng vào nồi cùng khuấy những tay.Bước 4: nấu bếp đến khi bạn thấy các thành phần hỗn hợp đường bắt đầu sền sệt, thì dồn phần nước cốt chanh vào. Liên tiếp đảo phần đông tay với khuấy liên tục, cho tới khi mặt đường đặc lại thành một khối bao gồm độ dẻo sánh.Lưu ý: Kẹo mè xửng hoàn toàn có thể cứng hoặc mềm tuỳ vào thời hạn nấu đường, để khiến cho đường độ sệt sánh không giống nhau. Do thế, nếu bạn thích kẹo cứng thì có thể nấu đường vĩnh viễn nhé!Bước 5: Đến đây, chúng ta cho hạt đậu phộng rang với vani vào đảo mạnh tay mang đến đậu dàn đều hỗn hợp đường nhưng chú ý không khiến cho đậu phộng bị bể nát.Bước 6: bạn tắt phòng bếp và cho phần đường ra khuôn đã có áo mè ở bước 1. Tiếp theo, bạn rải đông đảo một lớp mè rang lên cùng bề mặt kẹo.Bước 7: Để mang lại kẹo thật nguội và se lại, khô hơn lúc còn nóng. Lúc kẹo nguội, các bạn lấy kẹo ra khỏi khuôn và cần sử dụng dao giảm theo kích thước và dáng vẻ tuỳ ý.Bước 8: chúng ta dùng màng bọc thực phẩm gói kẹo mè xửng lại để bảo quản kẹo được lâu.

8.KẸO ĐƯỜNG

*

Nguyên liệu:

Đường trắng : 2-3 chénNước lọc: 1 chénMàu lương thực : Tùy ýDụng cụ:Que xiên, kẹp quần áo, ly hoặc cốc dài.

Quy trình thực hiện:

Đun sôi nước trên lửa trung bình, khi nước sôi thì đổ 1/2 chén đường vào khuấy phần đông cho đường tan hết.Khi 50% chén mặt đường trước chảy hết, thường xuyên đổ đường vào khuấy hầu hết và đun bên trên lửa nhỏ, cho đến khi đường tan hoàn toàn thì tắt bếp, nhằm nguội hẳn trong khoảng 15 phút.Trong khi ngóng nước nguội, lấy que xiên ra nhúng vào nước đường, tiếp nối lăn sang 1 lớp đường tinh, khiến cho đường thật khô, đây là điều kiện đưa ra quyết định độ nở của mặt đường sau này.Khi nước đường đã nguội hẳn, đổ vào từng cái li cao đã chuẩn bị, nhỏ tuổi vài giọt màu hoa màu vào để tạo ra màu theo ý muốn. Hoặc nếu thích chúng ta cũng có thể dùng siro để chế tạo ra mùi vị mang lại kẹo, mặc dù nhiên color sẽ không được như mong muốn muốn, phối hợp cả siro với màu thực phẩm chắc chắn màu với vị sẽ tương đối ưng ý.Nhúng các que đường đã thô vào từng li, sử dụng cặp áo xống để giữ cho que xiên không va vào lòng hay thành ly làm hạn chính sách nở của đường.Dùng miếng vải phủ lên trên mặt cốc thủy tinh trong để né ruồi muỗi, đăt những chiếc cốc/ li lên trên mặt khay tất cả nước ở phía bên dưới để tránh độ ngọt của nước mặt đường thu hút kiến.Trong khoảng 2-3 ngày các tinh thể con đường sẽ nở ra đạt đầy đủ độ rất có thể thưởng thức, mặc dù để thời gian càng lâu, các tinh thể con đường sẽ nở lớn hơn. Tùy theo độ to bé dại của kẹo mà cầu lượng thời gian cho phù hợp lí.Khi kẹo đường đã dành đủ độ nở như ý, dịu nhàng dùng dao nhọn lóc xiên keo ra khỏi xiên, treo ngược các que xiên lên nhằm nước tung hết và qua kẹo khô hoàn toàn.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!