Cách có tác dụng kẹo đậu phộngbắt mối cung cấp từ miền trung bộ với nguyên vật liệu chính vô cùng dễ dàng và đơn giản là đường, mè và đậu phộng. Đây cũng là giữa những món ăn uống vặt quê đơn vị bình dị, dân gian và và lắng đọng nhất của tín đồ miền Trung. Bài viết dưới đây, hiendai.edu.vn sẽ bật mý cùng bạn những bí quyết làm kẹo đậu phộng ngon đúng điệu. Mời chúng ta cùng theo dõi!


1. Biện pháp làm kẹo đậu phộng miền trung bộ quyện vị giòn tan2. Bí quyết làm kẹo đậu phộng vị trái cây không nên mạch nha đối chọi giản3. Cách làm làm kẹo hạt đậu phộng ngào đường nạp năng lượng vặt ngon4. Phương pháp làm kẹo đậu phộng bằng mạch nha đậm vị quê nhà5. Biện pháp làm kẹo đậu phộng nước cốt dừa ngon ngọt, giòn thơm6. Phương pháp làm kẹo hạt lạc mè black thơm béo, đậm bùi6.2. Biện pháp làm kẹo mè hạt lạc dẻo ngon, ko cứng

1. Biện pháp làm kẹo đậu phộng miền trung bộ quyện vị giòn tan

1.1. Nguyên liệu

Để có tác dụng kẹo đậu phộng theo cách chế biến truyền thống lâu đời của miền Trung, các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm có:

400 gram đậu phộng rang bóc tách vỏ sẵn400 gram đường cát trắng150 gram mạch nha100 gram mè white rang vàng2 lát chanh tươi150 ml nước lọcBánh tráng nướng tròn

1.2. Hướng dẫn phương pháp làm kẹo hạt đậu phộng bánh tráng “xứ nẫu”

phối hợp đường cát với mạch nha, thêm 150ml nước lọc vào nồi.Khuấy phần nhiều cho con đường tan hẳn, đun sôi nồi các thành phần hỗn hợp để lửa khổng lồ về nhỏ.Không dùng đũa để đảo hỗn vừa lòng khi nấu, chỉ rứa cán nồi nhấp lên xuống qua nhấp lên xuống lại tránh chứng trạng đường bị kết tinh và nặng nề nấu thành caramel.

Bạn đang xem: Cách làm kẹo đậu phộng miền trung

*
Trải đều các thành phần hỗn hợp kẹo thật cấp tốc lên miếng bánh tráng. Ảnh: internet.Đun cho tất cả hổn hợp đường đưa sang gray clolor cánh con gián thì ráng 2 lát chanh tươi vào.Sau đó mang đến đậu phộng rang vào trộn rất nhiều cho thấm.Trải sẵn bánh tráng nướng ra, nhanh tay múc tất cả hổn hợp kẹo dàn phần đông lên phương diện bánh rồi rắc một ít mè lên.Cuối cùng, để kẹo khô tầm 15 phút là chúng ta có thể dùng được.
*
Món kẹo giản dị, vừa thơm vừa ngon với hương ngọt tự nhiên, giàu dinh dưỡng và không đựng hóa chất bảo quản độc hại. Ảnh: internet.

2. Bí quyết làm kẹo lạc vị hoa quả không đề nghị mạch nha đối chọi giản

2.1. Nguyên liệu

1 chén bát hạt mè rang chín1 chén đậu phộng rang ko ướp muối1/4 cốc dâu tây khô ướp lạnh1/4 cốc mâm xôi thô ướp lạnh2 muỗng cà phê dầu thực vật1/2 ly đường1/4 chén siro ngô1/4 muỗng coffe muối1 muỗng cà phê nước thanh lọc

2.2. Giải pháp làm món kẹo mè đậu phộng thơm vị trái cây không đề xuất mạch nha

Trộn gần như hạt mè và đậu phộng rang với nhau.Trộn dâu tây với mâm xôi trong một chiếc bát.Thoa ít dầu lên phương diện thớt cùng cây cán bột nhằm khi lăn kẹo không biến thành dính.Cho đường, siro, muối và nước vào chảo, thổi nấu trên lửa nhỏ.
*
Nấu tung chảy đường làm các thành phần hỗn hợp cho kẹo. Ảnh: internet.Đun sôi tất cả hổn hợp cỡ 4 phút tới khi bong bóng bé dại nổi lên xung quanh.Lúc này, tránh việc dùng muỗng để khuấy nhưng mà chỉ nhấc chảo cùng nghiêng dịu để đường tan đều.Sau đó, cần sử dụng muỗng gỗ nhằm khuấy đông đảo và lúc nhấc thìa lên tất cả hổn hợp chảy thành một con đường chỉ dài là đã đạt yêu cầu.Thêm mè với đậu phộng vào với trộn hầu như tới khi sinh sản thành một khối thống tốt nhất thì tắt bếp.Đổ kẹo lên khía cạnh thớt và mau lẹ dàn mỏng manh kẹo hồ hết ra.Thêm hoa quả khô lên phương diện kẹo và cần sử dụng gậy cán bột cán mịn khía cạnh kẹo.Và lúc kẹo còn hơi nóng thì sử dụng dao thái thành những miếng hình chữ nhật vừa ăn là xong.
*
Món kẹo đậu phộng vị trái cây thơm ngon hấp dẫn cho ngày đầu năm mới của gia đình. Ảnh: internet.

3. Cách làm làm kẹo hạt đậu phộng ngào đường ăn vặt ngon

3.1. Nguyên liệu

Đậu phộng: 250 gramĐường trắng: 180 gramBột bắp: 45 gramNước lọc: 100 ml

3.2. Biện pháp làm kẹo đậu phộng bọc đường nhâm nhi

Đun lạnh chảo, mang lại đậu phộng vào rang chín giòn thơm.Đun với khuấy phần đông đường cùng với 100ml nước thanh lọc trong nồi.Khi nước đường hơi kẹo lại thì hạ bé dại lửa, mang lại đậu phộng đang rang vào, đảo nhanh tay.
*
Các bước nấu hạt lạc với nước đường. Ảnh: internet.Khi đường keo lại bám đều khắp lên đậu thì rây bột bắp vào, hòn đảo đều tay.Tắt bếp và liên tiếp đảo phần đông hỗn hợp.Đổ đậu phộng quấn đường ra rây lưới, tiếp đến bỏ bớt đi phần bột thừa là rất có thể dùng ngay.
*
Món kẹo hạt lạc ngào mặt đường cho các cô gái ăn vặt là nhất. Ảnh: internet.

4. Phương pháp làm kẹo đậu phộng bởi mạch nha đậm vị quê nhà

4.1. Nguyên liệu

Đậu phộng rang bóc vỏ: 400 gramĐường cát: 170 gramVừng rang sẵn: 70 gramMạch nha: 100 gramGừng, nước cốt chanhBột nếp (dùng có tác dụng bột áo)Nước: 120ml 

4.2. Biện pháp làm kẹo hạt đậu phộng mạch nha chuẩn vị miền Trung

Dùng một cái khay hoặc mâm sạch, rải lớp bột áo rồi rắc lớp mè lên.Cho nước, đường cát vào nồi với nấu cho đến khi đường tan hết.Cho tiếp gừng thái sợi mỏng mảnh và nước cốt chanh vào.
*
Nấu nước mặt đường mạch nha cho món kẹo. Ảnh: internet.Hỗn hòa hợp nước con đường sôi thì mang lại mạch nha vào làm bếp tiếp cho đường đưa sang color cánh gián.Cho tiếp đậu phộng và mè vào trong nồi và đảo những nhanh tay.Hỗn vừa lòng hoà quyện thì đã cho ra khay dàn đều, sử dụng cây lăn kẹo phần đông ra.Khi hỗn hợp kẹo còn ấm, cần sử dụng dao cắt tạo hình viên kẹo vừa ăn.Kẹo nguội cứng lại thì hoàn toàn có thể bẻ kẹo ra thành từng viên rất dễ dàng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Thạch Khoai Môn Dẻo Ngon Cho Món Trà Sữa, Cách Làm Thạch Khoai Môn Tại Nhà Đơn Giản

*
Món kẹo đậu phộng mạch nha ngọt dịu cho các bạn nhâm nhi. Ảnh: internet.

5. Giải pháp làm kẹo hạt lạc nước cốt dừa ngon ngọt, giòn thơm

5.1. Nguyên liệu

Đường: 50 gramNước cốt dừa: 100 mlKem whipping: 200 mlSữa đặc:150 mlĐậu phộng rang: 150 gramDừa sấy khô: 50 gramMuối: 1 muỗng coffe

5.2. Phương pháp làm món kẹo hạt lạc sữa dừa 1-1 giản

Đun tất cả hổn hợp sữa dừa trên lửa vừa kích cỡ 10 phút tính đến khi sôi bùng.Hạ nhỏ tuổi lửa, vừa nấu vừa khuấy nhẹ cho tới khi tất cả hổn hợp sánh đặc.
*
Nấu tất cả hổn hợp sữa dừa để làm kẹo. Ảnh: internet.Tiếp tục đến đậu phộng rang vào hòn đảo đều. Tắt phòng bếp chờ kẹo nguội.Đổ tất cả hổn hợp kẹo ra khuôn gồm lót màng quấn thực phẩm, rắc dừa sấy khô lên và sử dụng thìa cán mỏng.Để khay kẹo vào chống mát tủ lạnh cho đến khi đông lại.Cho kẹo ra ngoài và cắt thành từng miếng vừa ăn.
*
Món kẹo lạc sữa dừa vẫn honà thành xuất sắc. Ảnh: internet.

6. Bí quyết làm kẹo hạt lạc mè đen thơm béo, đậm bùi

6.1. Nguyên liệu

Đậu phộng: 150 gramMè trắng: 30 gramMuối: 50% muỗng cà phêMè đen: trăng tròn gramDừa nạo: đôi mươi gramSiro bắp: 95 mlDầu dừa: 1/2 muỗng canhĐường trắng: 90 gramNước lọc: 15 ml

6.2. Phương pháp làm kẹo mè lạc dẻo ngon, không cứng

6.2.1. Các bước rang cùng xay nhỏ nguyên liệu mang đến đậu phộng với muối vào chảo, đảo đều ở lửa vừa mang lại vàng thơm.Làm sạch vỏ đậu, đem bớt một phần đậu nhằm ra 1 bát khác không nhiều hơn.Cho phần đậu thấp hơn vào vật dụng xay nhỏ dại nhưng không thực sự nhuyễn rồi đổ lại vào bát.
*
Rang và xay bé dại nguyên liệu mè cùng đậu phộng. Ảnh: internet.Cho mè đen, mè white vào chảo hòn đảo đều bên trên lửa vừa mang lại thơm vàng.Quét dầu dừa vào chén để chống dính, mang đến đậu phộng rang, mè trắng, mè black rang, dừa sấy khô vào và hòn đảo đều hỗn hợp cho quấn lại.
*
Rang mè và trộn đều tất cả hổn hợp đã xay. Ảnh: internet. 6.2.2. Biện pháp nấu đường làm cho kẹo lạc mè black Cho vào nồi: đường, muối, nước, siro bắp (không khuấy), giữ lửa vừa.Hỗn thích hợp sôi dần, màu khá ngả vàng, cần sử dụng đũa khám nghiệm thấy kéo gai thấy hơi chắc chắn rằng tắt bếp.Thêm nước cốt chanh, vani vào hỗn hợp rồi vào tô đựng đậu phộng và mè ở trên, trộn đông đảo để tạo thành thành một khối kết dính.Đổ kẹo ra giấy nến và đánh giá lại, cần sử dụng cây cán mỏng manh khối kẹo.Rắc hầu như đậu phộng đang xay bé dại lên, dàn đa số đậu phộng với cuộn lại.
*
Các cách sên mặt đường và làm hỗn hợp kẹo. Ảnh: internet.Mỗi cách cuộn đang ấn chặt để phần đậu xay bám liền kẹo.Khi khía cạnh kẹo bong hơn, lúc này kẹo đã bắt đầu hơi cứng nhưng vẫn còn đó âm ấm. Dùng dao cắt kẹo thành từng miếng nhỏ vừa ăn.Hoặc còn nếu như không cuộn thì hoàn toàn có thể cắt kẹo thành từng khúc nhỏ tuổi tuỳ thích.
*
Thưởng thức ngay món kẹo hạt đậu phộng mè black thơm ngon thôi. Ảnh: internet.

Nếu ai đã một lần nếm thử rất nhiều món kẹo đậu phộng truyền thống cuội nguồn miền Trung, chắc hẳn sẽ lưu giữ mãi và muốn thưởng thức thêm lần nữa. Nhanh tay đuc rút ngay 6 phương pháp làm kẹo lạc từ chuyên mục Món ngon của hiendai.edu.vn chúng ta nhé. Tin chắn chắn đây đang là các món kẹo ngon sở hữu đậm mùi vị mộc mạc quê công ty mà bạn có nhu cầu chính tay làm tặng ngay cho hầu như người bạn thân yêu nhất. Mến chúc các bạn thành công.