Cách có tác dụng kẹo hạt đậu phộng bắt nguồn từ miền trung với nguyên liệu chính vô cùng đơn giản và dễ dàng là đường, mè và đậu phộng.

Đây cũng là một trong những món ăn uống vặt quê đơn vị bình dị, bình dân và ngọt ngào nhất của tín đồ miền Trung. Nội dung bài viết dưới đây, Yeutre.vn sẽ bật mí cùng chúng ta những bí quyết làm kẹo đậu phộng ngon đúng điệu. Mời các bạn cùng theo dõi!

1. Biện pháp làm kẹo đậu phộng miền trung quyện vị giòn tan


1.1. Nguyên liệu

Để làm kẹo đậu phộng theo phong cách chế biến truyền thống lâu đời của miền Trung, bạn cần sẵn sàng nguyên liệu bao gồm có:

400 gram lạc rang bóc vỏ sẵn

400 gram đường cat trắng

150 gram mạch nha

100 gram mè white rang vàng

2 lát chanh tươi

150 ml nước lọc

Bánh tráng nướng tròn

1.2. Hướng dẫn giải pháp làm kẹo đậu phộng bánh tráng “xứ nẫu”

Hòa chảy đường cat với mạch nha, thêm 150ml nước thanh lọc vào nồi.Khuấy hầu hết cho con đường tan hẳn, hâm sôi nồi hỗn hợp để lửa to lớn về nhỏ.Không dùng đũa để đảo hỗn đúng theo khi nấu, chỉ ráng cán nồi lắc qua rung lắc lại tránh chứng trạng đường bị kết tinh và cạnh tranh nấu thành caramel.

Bạn đang xem: Cách làm kẹo đậu phộng quảng nam

*
ADVERTISEMENT Trải đều tất cả hổn hợp kẹo thật nhanh lên miếng bánh tráng. Ảnh: internet.

Đun cho các thành phần hỗn hợp đường đưa sang gray clolor cánh loại gián thì cụ 2 lát chanh tươi vào.Sau đó mang đến đậu phộng rang vào trộn mọi cho thấm.Trải sẵn bánh tráng nướng ra, nhanh tay múc tất cả hổn hợp kẹo dàn phần đông lên khía cạnh bánh rồi rắc một không nhiều mè lên.Cuối cùng, nhằm kẹo thô tầm 15 phút là chúng ta cũng có thể dùng được.

*
Món kẹo giản dị, thơm và ngon với hương thơm ngọt từ bỏ nhiên, giàu bồi bổ và không cất hóa chất bảo quản độc hại. Ảnh: internet.


ADVERTISEMENT

2. Bí quyết làm kẹo hạt lạc vị hoa quả không cần mạch nha solo giản

2.1. Nguyên liệu

1 chén bát hạt mè rang chín

1 chén đậu phộng rang ko ướp muối

1/4 cốc dâu tây thô ướp lạnh

1/4 ly mâm xôi khô ướp lạnh

2 muỗng cà phê dầu thực vật

1/2 ly đường

1/4 bát siro ngô

1/4 muỗng cà phê muối

1 muỗng coffe nước lọc

2.2. Phương pháp làm món kẹo mè lạc thơm vị hoa quả không đề nghị mạch nha

Trộn hồ hết hạt mè cùng đậu phộng rang với nhau.Trộn dâu tây và mâm xôi trong một chiếc bát.Thoa không nhiều dầu lên phương diện thớt với cây cán bột để khi lăn kẹo không trở nên dính.Cho đường, siro, muối với nước vào chảo, nấu bếp trên lửa nhỏ.

*
Nấu rã chảy mặt đường làm tất cả hổn hợp cho kẹo. Ảnh: internet.


ADVERTISEMENT

Đun sôi tất cả hổn hợp cỡ 4 phút tới lúc bong bóng nhỏ nổi lên xung quanh.Lúc này, tránh việc dùng muỗng để khuấy cơ mà chỉ nhấc chảo với nghiêng vơi để con đường tan đều.Sau đó, sử dụng muỗng gỗ nhằm khuấy đông đảo và khi nhấc muỗng lên tất cả hổn hợp chảy thành một con đường chỉ dài là đã đạt được yêu cầu.Thêm mè và đậu phộng vào và trộn hồ hết tới khi tạo ra thành một khối thống tốt nhất thì tắt bếp.Đổ kẹo lên khía cạnh thớt và lập cập dàn mỏng mảnh kẹo phần đa ra.Thêm trái cây khô lên phương diện kẹo và cần sử dụng gậy cán bột cán mịn khía cạnh kẹo.Và lúc kẹo còn hơi ấm thì d.ùng d.ao c.ắt thành phần đông miếng hình chữ nhật vừa ăn là xong.

*
ADVERTISEMENT Món kẹo đậu phộng vị hoa trái thơm ngon thu hút cho ngày đầu năm mới của gia đình. Ảnh: internet.

3. Phương pháp làm kẹo đậu phộng ngào đường ăn vặt ngon

3.1. Nguyên liệu

Video đã HOT


Đậu phộng: 250 gram

Đường trắng: 180 gram

Bột bắp: 45 gram

Nước lọc: 100 ml

3.2. Cách làm kẹo đậu phộng bọc đường nhâm nhi

Đun nóng chảo, mang lại đậu phộng vào rang chín giòn thơm.Đun và khuấy phần nhiều đường cùng với 100ml nước thanh lọc trong nồi.Khi nước mặt đường hơi kẹo lại thì hạ nhỏ tuổi lửa, cho đậu phộng sẽ rang vào, đảo nhanh tay.

*
Các bước nấu lạc với nước đường. Ảnh: internet.


ADVERTISEMENT

Khi con đường keo lại bám đều lên đậu thì rây bột bắp vào, đảo đều tay.Tắt bếp và tiếp tục đảo rất nhiều hỗn hợp.Đổ đậu phộng quấn đường ra rây lưới, tiếp nối bỏ ít hơn phần bột quá là rất có thể dùng ngay.

*
Món kẹo lạc ngào con đường cho các nàng ăn lặt vặt là nhất. Ảnh: internet.

4. Cách làm kẹo đậu phộng bởi mạch nha đậm vị quê nhà

4.1. Nguyên liệu

Đậu phộng rang tách vỏ: 400 gram

Đường cát: 170 gram

Vừng rang sẵn: 70 gram

Mạch nha: 100 gram

Gừng, nước cốt chanh

Bột nếp (dùng làm cho bột áo)

Nước: 120ml

4.2. Biện pháp làm kẹo lạc mạch nha chuẩn vị miền Trung


ADVERTISEMENT

Dùng một chiếc khay hoặc mâm sạch, rải lớp bột áo rồi rắc lớp mè lên.Cho nước, đường cat vào nồi và nấu cho đến khi đường tung hết.Cho tiếp gừng thái sợi mỏng dính và nước cốt chanh vào.

*
ADVERTISEMENT Nấu nước con đường mạch nha của món kẹo. Ảnh: internet.

Hỗn đúng theo nước con đường sôi thì mang đến mạch nha vào nấu nướng tiếp mang lại đường đưa sang color cánh gián.Cho tiếp đậu phộng và mè vào nồi và hòn đảo đều nhanh tay.Hỗn thích hợp hoà quyện thì tạo ra khay dàn đều, cần sử dụng cây lăn kẹo đa số ra.Khi tất cả hổn hợp kẹo còn ấm, d.ùng d.ao c.ắt tạo hình viên kẹo vừa ăn.Kẹo nguội cứng lại thì hoàn toàn có thể bẻ kẹo ra thành từng viên rất giản đơn dàng.

*
Món kẹo đậu phộng mạch nha ngọt dịu cho anh chị em nhâm nhi. Ảnh: internet.

5. Bí quyết làm kẹo lạc nước cốt dừa ngon ngọt, giòn thơm

5.1. Nguyên liệu

Đường: 50 gram

Nước cốt dừa: 100 ml


ADVERTISEMENT

Kem whipping: 200 ml

Sữa đặc:150 ml

Đậu phộng rang: 150 gram

Dừa sấy khô: 50 gram

Muối: 1 thìa cà phê

5.2. Bí quyết làm món kẹo đậu phộng sữa dừa đơn giản

Hoà tan nước dừa tươi , kem whipping, sữa đặc, đường, muối hạt với nhau.Đun hỗn hợp sữa dừa trên lửa vừa kích thước 10 phút cho tới khi sôi bùng.Hạ nhỏ tuổi lửa, vừa đun nấu vừa khuấy nhẹ cho tới khi tất cả hổn hợp sánh đặc.

*
Nấu các thành phần hỗn hợp sữa dừa để gia công kẹo. Ảnh: internet.

Tiếp tục mang lại đậu phộng rang vào đảo đều. Tắt phòng bếp chờ kẹo nguội.Đổ tất cả hổn hợp kẹo ra khuôn gồm lót màng bọc thực phẩm, rắc dừa sấy khô lên và sử dụng thìa cán mỏng.Để khay kẹo vào chống mát tủ lạnh cho tới khi đông lại.Cho kẹo ra bên ngoài và bổ thành từng miếng vừa ăn.

*
ADVERTISEMENT Món kẹo lạc sữa dừa sẽ honà thành xuất sắc. Ảnh: internet.

6. Phương pháp làm kẹo hạt đậu phộng mè black thơm béo, đậm bùi

6.1. Nguyên liệu

Đậu phộng: 150 gram

Mè trắng: 30 gram

Muối: một nửa muỗng cà phê

Mè đen: đôi mươi gram

Dừa nạo: trăng tròn gram

Siro bắp: 95 ml


ADVERTISEMENT

Dầu dừa: 1/2 muỗng canh

Đường trắng: 90 gram

Nước lọc: 15 ml

6.2. Phương pháp làm kẹo mè đậu phộng dẻo ngon, không cứng

6.2.1. Công việc rang với xay nhỏ tuổi nguyên liệu

Cho đậu phộng cùng muối vào chảo, đảo đều ở lửa vừa đến vàng thơm.Làm không bẩn vỏ đậu, rước bớt một trong những phần đậu nhằm ra 1 chén khác không nhiều hơn.Cho phần đậu thấp hơn vào sản phẩm xay nhỏ nhưng không thật nhuyễn rồi đổ lại vào bát.

*
Rang cùng xay nhỏ tuổi nguyên liệu mè với đậu phộng. Ảnh: internet.

Cho mè đen, mè trắng vào chảo đảo đều bên trên lửa vừa mang đến thơm vàng.Quét dầu dừa vào bát để phòng dính, đến đậu phộng rang, mè trắng, mè black rang, dừa sấy thô vào và hòn đảo đều hỗn hợp cho quấn lại.

*
Rang mè cùng trộn đều tất cả hổn hợp đã xay. Ảnh: internet.

Xem thêm: Máy Rửa Mặt Foreo Review - Review Máy Rửa Mặt Foreo Luna 3 Có Tốt Không


ADVERTISEMENT

6.2.2. Phương pháp nấu đường có tác dụng kẹo hạt đậu phộng mè đen

Cho vào nồi: đường, muối, nước, siro bắp (không khuấy), để lửa vừa.Hỗn phù hợp sôi dần, màu tương đối ngả vàng, dùng đũa soát sổ thấy kéo sợi thấy hơi chắc là tắt bếp.Thêm nước cốt chanh, vani vào các thành phần hỗn hợp rồi vào tô chứa đậu phộng và mè sinh hoạt trên, trộn các để tạo thành thành một khối kết dính.Đổ kẹo ra giấy sáp và đánh giá lại, dùng cây cán mỏng manh khối kẹo.Rắc đầy đủ đậu phộng vẫn xay bé dại lên, dàn gần như đậu phộng cùng cuộn lại.

*
ADVERTISEMENT Các bước sên đường và làm tất cả hổn hợp kẹo. Ảnh: internet.

Mỗi bước cuộn đang ấn chặt nhằm phần đậu xay bám liền kẹo.Khi khía cạnh kẹo bong hơn, bây giờ kẹo đã bắt đầu hơi cứng nhưng vẫn tồn tại âm ấm. D.ùng d.ao c.ắt kẹo thành từng miếng bé dại vừa ăn.Hoặc còn nếu không cuộn thì có thể cắt kẹo thành từng khúc nhỏ tuổi tuỳ thích.

*
Thưởng thức tức thì món kẹo hạt lạc mè đen thơm ngon thôi. Ảnh: internet.

Nếu ai đó đã một lần nếm thử đầy đủ món kẹo đậu phộng truyền thống cuội nguồn miền Trung, chắc rằng sẽ lưu giữ mãi cùng muốn thưởng thức thêm lần nữa. Nhanh tay đuc rút ngay 6 giải pháp làm kẹo hạt lạc từ chuyên mục Món ngon của Yeutre.vn các bạn nhé. Tin chắc hẳn đây sẽ là những món kẹo ngon mang đậm hương vị mộc mạc quê công ty mà bạn muốn chính tay làm khuyến mãi cho số đông người bạn thân yêu nhất. Mến chúc chúng ta thành công.


ADVERTISEMENT

Tự tay làm cho kẹo hạt lạc ngon bá cháy đãi cả nhà nào!

Đậu phộng hay còn gọi là lạc, là nguyên liệu quá đỗi không còn xa lạ trong căn bếp của mọi gia đình người Việt.

Nó được sử dụng gần như là là hàng ngày trong những bữa ăn, nhưng có lẽ phổ vươn lên là nhất phải nói đến đó là món đậu phộng rang. Cùng khi nói về đây thì quan yếu không nhắc tới món kẹo có tác dụng từ lạc rang (kẹo lạc). Món kẹo này được xem như là món nạp năng lượng vặt dân giã, đậm chất nông thôn. Tuy không phải là "cao lương mĩ vị", nhưng kẹo hạt lạc lại làm cho không ít fan phải xao xuyến, thậm chí còn là si mê một khi đã thưởng thức qua nó. Vày vì, tất cả những gì bình thường nhất, mộc mạc với chân quê nhất phần lớn được gói gọn một giải pháp trọn vẹn vào món kẹo này- món đặc sản hương đồng gió nội.

Ngày này kẹo đậu phộng không còn đơn thuần là món đá quý vặt xã quê nữa nhưng mà đã được bày bán thoáng rộng trong các cửa hàng, siêu thị nhà hàng lớn trên khắp cả nước, thậm chí là là xuất khẩu ra thị trường nước ngoài. Chính vì sự thuận tiện này mà ta vẫn thường tải kẹo về nạp năng lượng liền chứ phần nhiều không tự làm hoặc không biết phương thức làm món kẹo này ra sao. Vậy, vào trong 1 ngày đẹp trời, "rảnh rỗi sinh nông nổi" bạn tình cờ lướt qua bài viết này và gồm nhã hứng mong mỏi trổ tài làm bếp nướng thì sao nhỉ? Thì cứng cáp hẳn các bạn sẽ thốt lên rằng :"Tại sao mình không biết đến nó sớm hơn nhỉ? Thật đơn giản để có món kẹo hạt lạc giòn ngon không thua kém gì mua ngoài hàng quán!". Còn chần chờ gì nữa, hợp tác làm ngay lập tức và luôn nào!

*
Kẹo đậu phộng là món ăn uống vặt dân giã nhưng tất cả vị thơm ngon hấp dẫn


ADVERTISEMENT

Chảo phòng dính

Dao sắc

Muỗng gỗ hoặc chai chất thủy tinh (dùng để miết phẳng kẹo)

Giấy báo hoặc giấy nến.

Cách có tác dụng kẹo đậu phộng:

Bước 1: Rang lạc

- Bạn hãy lựa chọn loại phân tử mẩy, đều, chắc chắn tay và tất cả vỏ lụa, do đó kẹo vẫn thơm ngon hơn.

- Đặt chảo lên bếp, để lửa vừa. Bạn cho lạc vào, dùng đũa đảo thường xuyên và đa số tay để đậu chín không bị cháy. Bạn cứ liên tục rang như vậy cho đến khi thấy hạt đậu kêu tanh tách, tróc vỏ và giữ mùi nặng thơm là được.

- sau thời điểm tắt bếp, các bạn đổ hạt đậu phộng ra và dùng giấy báo (hoặc giấy nến) quấn đậu lại khoảng tầm 10-15 phút nhằm đậu tróc hết vỏ cũng tương tự giúp cho đậu giòn hơn. Tiếp theo sau mở gói giấy ra, bóp nhẹ cho vỏ lụa rơi hết ra, rồi dùng rổ/rá sạch nhằm sàng sảy đậu cho sạch đẹp vỏ.

Bước 2: Rang mè

- hãy lựa chọn loại mè trắng, không biến thành sâu mọt.

- cần sử dụng chảo ban nãy để tiếp tục rang mè. Các bạn rang cho tới khi mè gửi sang màu rubi và bám mùi thơm. Bạn hãy nhớ là rang lửa nhỏ tuổi thôi vị mè rất đơn giản bị cháy.

Bước 3: Chuẩn bị khay đổ kẹo

- Lót một vài lớp giấy nến xuống đáy khay nhằm chút nữa mang kẹo ra dễ dàng mà không bị dính giỏi làm nhơ bẩn khay.


ADVERTISEMENT

- sau đó quét một tờ dầu nạp năng lượng lên phương diện giấy rồi rắc 50% mè rang lên.

giữ ý: chúng ta có thể thay dầu ăn bằng bột nếp

Bước 4: Nấu kẹo đậu phộng

- cho 200 gram con đường cùng 50 ml nước thanh lọc 1 muỗng canh nước cốt chanh hoặc giấm vào nồi đã chuẩn bị sẵn. Đặt trên nhà bếp và nấu tính đến khi các thành phần hỗn hợp đường sôi. Thỉnh thoảng dùng muỗng khuấy nhẹ đến đường tung đều.

- ban sơ đường có màu trong, kế tiếp chuyển thành màu sắc vàng. Nếu bạn muốn ăn kẹo giòn hơn thế thì đợi mang đến đường đưa sang màu vàng nâu sậm là được.

- cho tiếp tục 50 gram mạch nha với gừng thái sợi vào nồi, hòn đảo đều (Mạch nha tạo nên kẹo có độ dai dẻo với thơm ngon hơn. Cơ mà nếu không tồn tại cũng không sao nhé!).

- tiếp theo bạn đổ đậu phộng vẫn tróc vỏ và 1/2 mè vào trong nồi đựng hỗn hợp đường đã nóng chảy. Dùng muỗng gỗ hòn đảo thật hầu hết tay mang lại các nguyên liệu hòa quyện lại cùng nhau rồi tắt bếp.

Bước 5: Tạo hình đến kẹo đậu phộng

- ngay khi tắt bếp, chúng ta đổ ngay hỗn hợp ra khay đã chuẩn bị ở

B ước 3.

- sử dụng mặt sau của muỗng mộc hoặc chai chất thủy tinh đã được quét một tấm dầu ăn chống dính để miết đến kẹo phẳng ra thành miếng mỏng, chớ quá dày. Bởi kẹo còn đang khôn xiết nóng đề xuất ở bước này bạn phải thẩn cận một chút, hoàn toàn có thể đeo ức chế để né bỏng.

- Miết dứt thì chúng ta để bởi vậy tầm 10-15 phút mang đến kẹo nguội dần. Sau đó lấy dao giảm kẹo theo kích thước và hình thù tùy ý. Thông thường kẹo sẽ tiến hành cắt thành những thanh hình chữ nhật nhỏ dại vừa nạp năng lượng cho đối chọi giản.


ADVERTISEMENT

- lấy kẹo ra với rải phần nhiều cho kẹo cứng lại cùng nguội hẳn.

Bảo cai quản kẹo đậu phộng:

Bạn sử dụng giấy bóng kính hoặc màng quấn thực phẩm để gói kẹo lại rồi bỏ vào túi ni-lông hoặc vỏ hộp kín. Hoặc, cho hẳn kẹo vào hộp che nắp kĩ mà lại không đề xuất bọc giấy, bảo quản nơi loáng mát. Với giải pháp này, kẹo đang vẫn giữ được độ giòn với thơm ngon.

Chỉ với vài bước cực kì đơn giản cùng một chút thời gian vào bếp, chúng ta đã trường đoản cú tay làm ra một mẻ kẹo hạt đậu phộng vừa ngon, giòn thơm vừa đảm bảo đảm sinh. Nhâm nhi thanh kẹo đậu phộng cùng một tách trà vào khi nói chuyện tán gẫu với những người thân, bằng hữu thì liệu có còn gì khác tuyệt vời bằng. Vị ngọt thanh của mạch nha, vị mập bùi của đậu phộng với mè hòa quấn với chút vị cay nồng của gừng sẽ tạo cho kẹo hạt đậu phộng sức lôi kéo khó cưỡng đấy.