Kẹo lạc hay còn được gọi là kẹo đậu phộng là một trong món ăn uống ngon, rất tương xứng cho các bữa trò chuyện, những giây phút thư giãn mặt nhau. Nếu như bạn chưa chắc chắn cách có tác dụng món kẹo lạc ngon, giòn thì hãy để nội dung bài viết sau mách chúng ta nhé. Cùng vào nhà bếp với hướng dẫn biện pháp làm kẹo lạc truyền thống cuội nguồn giòn tan, ngon như xung quanh tiệm nhé!

Kẹo lạc là món ăn đơn giản nhưng hết sức ngon. Cách tiến hành của món này thì rất là đơn giản. Chưa đến vài thao tác, bạn đã có ngay một đĩa kẹo thơm lừng mùi hương mè, giòn rã và béo béo của đậu. Nội dung bài viết sau sẽ chỉ dẫn bạncách có tác dụng kẹo lạc bởi mạch nha. Các bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để vào nhà bếp hay chưa? Nào chúng ta cùng bước đầu nhé!

1Cách làm kẹo lạc truyền thống

Chuẩn bị 10 phút Chế biến khoảng 30 phút Dành cho 3 - 4 ngườiNguyên liệu có tác dụng món kẹo lạc

Nguyên liệu có tác dụng kẹo lạc


2 thìa cafe
100g mạch nha
Cách làm món kẹo lạc

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Mè rang

Mè sau khi rang ngừng bạn chia làm 2 phần riêng biệt biệt. Phần trước tiên 40g các bạn để riêng khiến cho vào phần kẹo, phần còn lại 70g chúng ta rải hầu hết ở khuôn đổ kẹo để tạo ra lớp mặt cho đẹp.

Bạn đang xem: Cách làm kẹo đậu phộng

Lạc rang

Đậu phộng bạn rang cho chín. để ý khi rang đậu bạn nhớ hòn đảo đều tay, với nhớ để lửa trung bình. Sau khi rang xong, các bạn để nguội và bỏ hết phần vỏ đậu. để ý kẹo sẽ ưa nhìn hơn nếu như khách hàng bỏ không bẩn phần vỏ đậu nhé!

Bước 2 nấu kẹo

Nấu đường, mang lại gừng

Bạn chan nước vào nồi, mở lửa trung bình nhằm nước sôi. Tiếp theo bạn cho toàn bộ phần con đường vào cùng lắc đều. Lúc nước sôi quay trở lại thì cho tổng thể phần gừng băm nhuyễn vào. Cùng lắc các cho gừng hòa với kẹo.

Bạn đun đến khi gừng vào thì trộn nước cốt chanh vào. Các bạn nấu thêm khoảng 5 phút nữa. để ý khi nấu nướng kẹo bạn hoàn hảo và tuyệt vời nhất không được khuấy, vì nếu bạn khuấy sẽ rất dễ bị lại đường, kẹo sẽ không còn ngon. Tiếp sau cho cục bộ lượng mạch nha vào.

Cho mạch nha vào

Sau khi mang lại mạch nha vào thì hạ lửa thiệt nhỏ. Lúc đường gửi sang màu rubi cánh gián, bạn sẵn sàng 1 chén bát nước nhằm thử đường. Chúng ta múc đường bé dại vào bát đường, nếu đường không tan, cùng bẻ giòn thì mặt đường đã đạt.

Xem thêm: Cách Làm Chả Riêu Cua Đồng Ngon Đúng Điệu Tại Nhà, Linh Cooking

Thử đường

Khi đường đã tới, chúng ta cho phần hạt lạc rang vào, hòn đảo đều mang lại đường áo bao quanh đậu. Và cho 40g mè vào và hòn đảo đều. Đến khi mặt đường kéo tua thì cho ra khuôn đang rắc sẵn mè.

Cho đậu phộng

Bạn sử dụng ly hoặc chày gỗ nhằm cán bỏ phần kẹo chặt và liền mặt. Chúng ta để khoảng tầm 3 phút là có thể cắt chứ đừng để cứng quá sẽ rất khó cắt kẹo. Các bạn dùng dao quẹt một ít dầu ăn uống và bắt đầu cắt kẹo thành từng khúc vừa ăn.

Cắt kẹo

Bước 3 Thành phẩm

Kẹo lạc truyền thống

Kẹo giòn, không thực sự ngọt. Một chút vị cay dịu của gừng cùng thơm của mè. Dùng thông thường với một không nhiều trà nóng nữa thì tuyệt vời lắm luôn luôn ấy. Chúng ta có thể ăn kèm vớikẹo Dynamite sẽ rất ngon đấy nhé!

2Cách có tác dụng kẹo lạc bởi đường trắng

Chuẩn bị 10 phút Chế biến 1/2 tiếng Dành cho 3 - 4 người

Kẹo lạc thành quả phải bao gồm độ giòn chảy trong miệng, bạn sẽ cảm tìm tòi mùi bơ thoang thoảng thuộc vị to thơm của đậu phộng, vừng. Lúc nhai đang thấy giòn rụm đã tai.

Bài viết vừa giới thiệu bạn giải pháp làm món kẹo lạc truyền thống vừa đơn giản dễ dàng nhưng lại rất ngon nữa. Chúc bạn thành công xuất sắc nhé!