Chẳng ai rõ kẹo xích thằng có bắt đầu từ đâu, chỉ hãy nhớ là nó gắn liền với hình ảnh chiếc hộp mộc phía sau yên ổn xe đạp, cùng tiếng rao của những giữa trưa hè thuở ấy. Tất cả như một trong những phần kí ức tuổi thơ đã đi qua biết bao chũm hệ. Đây là thức quà đơn giản mang hương thơm đặc trưng trong từng tua dừa bào, vị béo ngậy của lạc rang quyện thuộc bánh tráng... Vừa và lắng đọng lại vừa dẻo mềm, tạo sự hương vị rất độc đáo và siêu độc đáo, luôn khiến người ta phải mê mẩn.


*

Thức kim cương "gây yêu quý nhớ" cho đều ai yêu dấu sự ngọt ngào.

Bạn đang xem: Cách làm kẹo kéo chỉ

Độc đáo vào từng dòng kẹo

Món kẹo gây ấn tượng đầu tiên ngay lập tức từ tên thường gọi "kẹo chỉ tơ hồng”. Vậy lý do nói là kẹo chỉ, dù vẻ ngoài giống miếng bánh tráng dừa mạch nha? chính vì thành phần vật liệu và công việc hoàn thiện đã tạo nên tên điện thoại tư vấn mĩ miều này. Bên dưới bàn tay uyển gửi của người thợ, xuất phát điểm từ 1 khối mặt đường đem lăn với bột khô, cuộn với kéo giãn các thớ kẹo thành những sợi chỉ mỏng tanh đan vào với nhau trông thật thu hút.

Dù biết đến là món ăn uống vặt, tuy nhiên kẹo vẫn được thực hiện theo quy trình chỉn chu, tỉ mỉ. Bởi làm mất công thì nên ngon, nhằm bất cứ ai đó đã ăn rồi cũng buộc phải gật gù khen. Mật mía (mạch nha), đường, bột năng, dừa bào, lạc rang, bánh tráng xốp... Là nguyên liệu quen thuộc dùng chế tao kẹo. Để làm nên có vị ngon, đường là thành phần quan trọng đặc biệt nhất. Thoạt nhìn một số loại đường khóa lên bánh có vẻ đơn giản, tuy thế lại yên cầu sự khôn khéo của bạn chế biến. Khi nấu nên thắng dẻo cùng với mạch nha, canh lửa tránh láo hợp không biến thành cứng cũng không xẩy ra non quá, vừa dẻo lại giữ mừi hương vốn có. Cuối cùng, chờ nguội hẳn để nguyên thanh, quấn ni lông. Chừng đấy thôi đang phảng phất mùi hương thơm sexy nóng bỏng làm cho đa số tín thiết bị “hảo ngọt” yêu cầu xiêu lòng.

Bên cạnh nguyên vật liệu chất lượng, "bàn tay ảo thuật" là tuyệt kỹ độc đáo nhằm mục tiêu thu hút sự thân thương của thực khách. Lấy một mẩu nhỏ từ tảng mạch nha lớn; sau mỗi cồn tác tay tiếp tục cuộn song vòng kẹo, giũ thật khỏe khoắn để lớp bột năng vừa mới được nhúng rơi xuống khay. Bắt đầu tên "kẹo chỉ" hay còn được gọi là “kẹo giũ” cũng bước đầu từ đây.Qua bàn tay khôn khéo của bạn thợ, khối con đường trong tích tắc "biến hình" thành hàng vạn sợi dây mảnh. Không phải bánh nhiều nướng, cũng chẳng buộc phải bánh phồng nếp. Mọi khoanh kẹo vừa cuộn quanh tròn được đặt vào bánh tráng xốp, bao phủ một không nhiều dừa, lạc rang thuộc vài giọt sữa sệt trên bề mặt. Trải nghiệm ngay thời điểm vừa làm kết thúc sẽ cảm thấy được độ giòn rã của bánh xốp. Màu trắng tinh khôi, vị dẻo thơm của mặt đường và dừa bào sần sật, biến tấu thêm một ít vừng đen cứ rứa hòa quấn vào nhau. Kế bên ra, dì Nguyệt (người cung cấp kẹo chỉ rộng 10 năm) phân chia sẻ: "Phải tuyển lựa trái dừa tất cả cơm dày, được bào tức thì tại chỗ để bảo đảm an toàn sợi dừa vẫn tươi ngon, không bị khô." Đơn sơ từ khí cụ bào dừa là dòng nắp lon bia, với phần nhiều miếng bánh làm bởi bột lọc nghiền khô. Đơn thuần là vậy, cơ mà kẹo chỉ tơ hồng ngọt ngào và lắng đọng khi ấy cứ thế bước vào ký ức tuổi thơ của bao người.


*

*

*

*

Những loại xe với cái phấn trắng "Kẹo chỉ - Kẹo kéo" đi rong qua từng nhỏ ngõ với giờ đồng hồ rao vang cả một góc phố, vốn đã in sâu vào tâm thức của bao rứa hệ. Ngày ấy, thưởng thức trọn vẹn món kẹo ngọt này chỉ vài ba trăm đồng. Nó như tòa tháp xa xỉ của đám trẻ con mỗi thời gian tan trường, là món tiến thưởng cho những chăm ngoan, nghe lời cha mẹ.

Không như kẹo kéo với thứ con đường dẻo quánh dính vào răng. Sự phối hợp giữa phần sữa đặc, mè vừng cùng lớp bánh tráng giòn rụm chỉ cần cắn vào đầu lưỡi tan nhanh thật ảo diệu. Tất yếu màn trình diễn tuyệt hảo - trong giây lát từ mẩu mạch nha "hô biến" thành từng khoanh chỉ tựa như các sợi kén trắng tinh, khiếnđám trẻ em như tôi thời ấy vô cùng yêu thích và không khỏi trầm trồ thán phục.


Cho cho bây giờ, vẫn đang còn thể phát hiện bóng dáng vẻ những bác bỏ bán rong đi mọi nẻo đường, vùng phía đằng sau là thùng "đồ nghề" với bảng biển nhấp nháy ánh đèn: Kẹo chỉ tơ hồng. "Thị trường bây chừ du nhập đầy rẫy những loại kẹo xuất xứ từ nước ngoài, nên số lượng khách cài kẹo thủ công bằng tay này bớt dần. 5.000 đồng/ một kẹo, trừ hết chi tiêu nguyên liệu chẳng lãi được nhiều. Mà lại vẫn cố gắng bám trụ cùng với nghề này, vị yêu đa số búi chỉ mỏng dính manh và lắng đọng và vẫn muốn lưu gìn giữ thứ kẹo truyền thống của một thời đã xa..." - dì Nguyệt trung ương sự.Ở Huế, thực khách vẫn rất có thể thưởng thức món "kẹo thần kỳ" này vào mỗi chiều tối tà: dưới chân mong Tràng Tiền, trước Bia Quốc học Huế (đường Lê Lợi), Tượng đài quan tiền Âm (thị xã hương Thuỷ), tốt cổng trường thcs Đặng Văn Ngữ...

Trong tiết trời se lạnh lẽo tháng cha của đợt rét phụ nữ Bân, nhâm nhi từng góc kẹo, những người dân hảo ngọt sẽ say lòng vì hương thơm gợi cảm của dải mạch nha tung toả ngay lập tức đầu lưỡi, kèm lớp nhân bùi vị... để rồi ùa về trong những số đó bao ghi nhớ thương, bao hoài niệm cho 1 thời trong trẻo hồn nhiên.


Cách làm cho kẹo chỉ khá đối kháng giản, ngơi nghỉ mỗi nền văn hóa ẩm thực lại có những phương pháp chế biến hóa khác nhau. Những người thợ làm nên món kẹo chỉ luôn luôn tâm đắc rằng đã tốn nhiều công sức thì kẹo phải ngon, phải unique để bất cứ ai đã nếm vào rồi cũng yêu cầu gật gù khen ngợi. Thuộc webnauan.vn học cách làm làm kẹo chỉ dễ dàng tại nhà, để ký kết ức tuổi thơ nhé.


Kẹo chỉ phảng phất hương thơm thơm sexy nóng bỏng làm cho phần đa tín đồ “hảo ngọt” bắt buộc xiêu lòng. Ảnh: internet.

1. Cách làm kẹo chỉ Hàn Quốc đơn giản dễ dàng tại nhà bằng bột bắp

1.1 Nguyên liệu

500 gram bột bắp50 gram siro bắp5 gram nước cốt chanh200 gram đường100 gram lạc rang sẵn
Màu thực phẩm (đỏ, xanh)
Chuẩn bị các nguyên vật liệu làm kẹo chỉ Hàn Quốc. Ảnh: internet.

1.2. Giải pháp làm kẹo chỉ tơ hồng kiểu hàn quốc đẹp, ngon bằng bột bắp

Đậu tiên, dùng chày giã tương đối nhuyễn phần lạc rang đã tách vỏ.Cho vào chảo gồm: 100ml nước lọc, mặt đường cát, mê say rô bắp, nước cốt chanh, 4 giọt màu lương thực đỏ và 4 giọt màu thực phẩm xanh.Khuấy gần như và hâm sôi hỗn đúng theo ở lửa nhỏ dại 15 phút mang đến hòa quyện.Cho các thành phần hỗn hợp ra dĩa và chờ 5 phút để tất cả hổn hợp nguội cùng đặc lại.
Giã nhỏ dại đậu phộng cùng đun hỗn hợp làm kẹo chỉ. Ảnh: internet.Cho bột bắp vào trong 1 chảo khác, xào ở lửa vừa khoảng 5 phút.Sau đó, trải đông đảo bột ra một cái khay nhằm bột nguội bớt.Lấy hỗn hợp kẹo đang keo lại, bỏ vô khay bột mì và ban đầu kéo chỉ.Tiếp theo, kéo chỉ theo mô hình hình vòng tròn lớn, gập đôi các lần rồi tiếp tục kéo dài ra.
Công đoạn kéo chỉ cho món kẹo tơ hồng. Ảnh: internet.Lặp lại thao tác kéo dãn theo hình trụ rồi gập đôi nhiều lần và kéo dãn dài đến khi kẹo được kéo thành các sợi chỉ mỏng tanh là được.Cắt kẹo chỉ thành từng khúc vừa ăn, cho vào 1 thìa cafe đậu phộng.Cuộn kẹo chỉ ra kiểu dáng tuỳ thích, cho vô ngăn mát kích cỡ 30 phút.Cuối cùng, rước kẹo ra và bước đầu thưởng thức.
Kẹo chỉ hồng nước hàn ngọt ngào, color đầy đã mắt càng làm tạo thêm sức lôi kéo khó cưỡng. Ảnh: internet.

2. Bí quyết làm kẹo chưa đến bột nếp việt nam dẻo mềm, độc đáo

2.1. Nguyên liệu

Đậu phộng rang giã nhỏ: 40 gram
Bột nếp: 100 gramĐường cát trắng: 200 gram
Nước lọc: 100 ml
Sữa đặc: 1 hộp
Dừa nạo sợi: 50 gram
Chanh: 1 quả
Bánh tráng ngọt (bánh tráng gói xôi): 1 gói
Chuẩn bị các nguyên vật liệu làm món kẹo chỉ thuần Việt. Ảnh: internet.

2.2. Biện pháp làm kẹo chỉ bột nếp thuần Việt tạo thương lưu giữ tuổi thơ

2.2.1. Nấu nước con đường và rang bột nếp Đổ 200 gram đường, 150ml nước thanh lọc vào nồi đun sống lửa vừa.Khuấy nhẹ mang lại đường tan, tiếp nối hạ lửa nhỏ, đun nóng trăng tròn phút.Khi nước đường sôi, bỏ vào 2 muỗng cafe nước cốt chanh, khuấy đều. Nấu bếp thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.Kiểm tra độ dẻo của đường: cho một muỗng cà đường vào bát nước lọc, sử dụng tay ấn vơi phần mặt đường rồi kéo ra khỏi bát kéo gai thử. Nếu con đường dẻo, kẹo sợi thì đạt.Còn nếu đường bị đứt, chụa đạt độ dẻo thì đun tiếp nước mặt đường thêm 2 phút, sau đó thử lại bí quyết như trên.Rang bột nếp: mang đến bột nếp ra chảo với rang sinh hoạt lửa nhỏ, dùng đũa hòn đảo đều liên tục khoảng 10 phút thì tắt bếp.
Đun nước đường và rang chín bột nếp. Ảnh: internet. 2.2.2. Bí quyết kéo kẹo chỉ tự làm cho tại nhà cho 1 muỗng coffe dầu nạp năng lượng ra tô, quết phần lớn ra xung quanh rồi đổ nước đường đã đun nấu vào.Đặt tô mặt đường vào thau nước nhỏ để làm cho nguội bớt.Khi đường còn ấm, chúng ta đeo căng thẳng vào rồi lấy mặt đường ra để kéo.Từ trường đoản cú kéo ra, gập lại rồi kéo ra. Cứ tái diễn như thế cho đến khi đường chuyển sang white color đục thì mang lại đường ra giấy lót.Lấy ra ít mặt đường vừa buộc phải rồi quấn vào ngón tay để sinh sản thành hình tròn.Nhúng vòng con đường qua bột nếp đang rang, kéo dịu ra rồi quấn lại như vòng số 8 rồi nhúng lại vào bột.Tiếp tục làm cho tới khi phần đường tách mỏng như sợi chỉ cần được.
Các bước kéo phần đường thành kẹo chỉ đối chọi giản. Ảnh: internet. 2.2.3. Trải kẹo chỉ ra bánh tráng và trải nghiệm Xếp 1 lớp bánh tráng ra dĩa, cho ít dừa nạo tua lên.Đặt phần kẹo chỉ vào, rắc ít hạt đậu phộng rang với ít sữa đặc lên trên.Sau đó, thêm 1 lớp bánh tráng lên rồi gấp hai lại là xong.Bánh tráng giòn thuộc lớp kẹo chỉ dai dai, khi ăn bạn sẽ cảm cảm nhận vị ngon sừn sựt cực kì th úvị của dừa nạo.
Kẹo chỉ thơm bùi hương lạc rang sẽ cân bằng lại vị ngọt của kẹo chỉ khiến cho bạn vô cùng thích thú. Ảnh: internet.

3. Bí quyết làm kẹo chỉ bằng đường mạch nha theo phong cách người Hoa

3.1. Nguyên liệu

Đường mạch nha
Bột nếp rang
Lạc rang giã nhỏ
Màu hương liệu tuỳ thích hợp (táo, socola , dâu…)

3.2. Phía dẫn biện pháp làm kẹo chỉ râu rồng lừng danh của fan Hoa

Đầu tiên, thắng đường mạch nha cho đặc bám lại rồi nặn thành từng miếng tròn với độ lớn bé bỏng vừa phải.Tiếp đó, kéo giãn kẹo trong bột thô để tạo ra những sợi chỉ không dính nhau.Kéo chỉ theo mô hình hình vòng tròn lớn, gập đôi nhiều lần rồi tiếp tục kéo dãn dài ra.
Kéo sợi kẹo mỏng nhẹ như tua chỉ là đạt được yêu cầu. Ảnh: internet.Thực hiện lặp đi lặp lại nhiều lần cho tới khi các thớ kẹo tơi ra và mảnh mai như sợi chỉ.Sau đó, cắt kẹo thành từng khúc vừa miệng, cho hỗn hợp lạc rang giã nhỏ, con đường mạch nha vào.
Cuộn nhân lạc rang vào giữa cuộn chỉ kẹo. Ảnh: internet.Cuối thuộc se kẹo lại như một dòng kén trắng nhỏ tuổi là xong.Bạn rất có thể tạo ra một số loại kẹo chỉ với đủ màu: xanh, hồng, nâu, vàng… tuỳ vào mùi hương liệu mà bạn muốn như: táo, dâu, socola tốt cacao,…
Những dòng kẹo độc đáo cho bạn thưởng thức vị ngọt khi chạm vào đầu lưỡi sẽ là 1 trong trải nghiệm cực kỳ thú vị. Ảnh: internet.

4. Bí quyết làm kẹo kéo chỉ không yêu cầu bột nếp tuyệt bột bắp

4.1. Nguyên liệu

500 gram con đường trắng200 gram lạc rang1 trái chanh1 ống vani1 ống 5ml dầu chuối100ml dầu ăn
Dụng cụ: nồi, đũa, chén bát, thớt, tấm nilon
Nguyên liệu dễ dàng và đơn giản cho món kẹo kéo chỉ. Ảnh: internet.

4.2. Bí quyết làm kẹo kéo chỉ đơn giản và dễ dàng tại bên không phải bột nếp, bột bắp

4.2.1. Công việc nấu kẹo kéo chỉ cắt đôi trái chanh, vắt nước vào chén, vớt quăng quật hột.Đặt một tờ nilon bên trên thớt, quét dầu nạp năng lượng lên để kẹo không xẩy ra dính.
Vắt chanh và phết dầu chống dính lên miếng nilon. Ảnh: internet.Cho vào nồi: 500 gram đường, 300ml nước lọc, 1 ống vani, dùng đũa khuấy đều, đun lửa nhỏ dại vừa cho đến khi nước keo lại khuôn khổ 30 phút.Cho nước cốt chanh sống trên vào nồi, khuấy đều rồi tắt bếp.Kiểm tra độ keo dán của đường: cho một – 2 giọt nước con đường vào chén nước lạnh, nếu mặt đường cứng lại trọn vẹn thì đạt.
Nấu nước đường có tác dụng kẹo kéo. Ảnh: internet. 4.2.2. Quá trình nặn kẹo kéo chỉ với sau khi nước đường nguội bớt và hơi quánh lại, bỏ phần đường vừa nấu xong xuôi lên tấm thớt đã sẵn sàng sẵn.Gập miếng nilon làm sao để cho phần đường chảy vào giữa.Đeo bao tay nilon vào kéo đường mang đến đỡ nóng tay.Nhanh tay kéo, gập thường xuyên đến lúc kẹo có màu trắng đục hoàn toàn.
Nặn mặt đường thành khối kẹo kéo white đục. Ảnh: internet.Dàn mỏng kẹo ra và mang lại 200 gram lạc vào giữa.Kéo kẹo lại nhằm bọc kín hết phần đậu phộng.Dùng tay miết cùng kéo ống kẹo mang đến dài và nhỏ lại bề ngang 1 – 2 cm.Sau đó, bẻ đứt thành các khúc nhiều năm 5 – 7 centimet là được thanh kẹo kéo chỉ.
Nhồi lạc và chế tác hình thuôn dài cho thanh kẹo kéo. Ảnh: internet.Để món kẹo kéo có mừi hương đặc trưng thì trong những khi kéo, các bạn thêm vào 1 ống 5ml dầu chuối là được.Cách bảo quản kẹo kéo: sử dụng giấy kính gói kín kẹo, để trong hũ đựng kín, đặt ở nơi khô thoáng và tránh ánh nắng chiếu trực tiếp.
Món kẹo kéo chỉ thơm ngon gợi nhớ 1 thời tuổi thơ dữ dội là đây. Ảnh: internet.

5. Làm cho kẹo chỉ bằng bột mì, bột gạo hoặc bột năng được không?

Với bột gạo, bạn hoàn toàn có thể thay bột nếp để gia công kẹo chỉ. Mặc dù nhiên, bởi vì kết cấu không giống nhau nên kẹo chỉ có tác dụng từ bột gạo rất có thể không đạt độ dẻo dai xuất sắc như bột nếp. Với bột năng, bột mì, đây là 2 nguyên liệu giúp khiến cho kết cấu giòn, dai. Bọn chúng cũng vào vai trò như một hóa học làm đặc tác dụng cho các món bánh, kẹo, nước sốt,…Do đó, cũng như bột gạo, bạn có thể dùng bột năng, bột mì để chế tác độ đặc, cùng kết cấu dai ngon đến kẹo chỉ trong các công thức truyền thống.

Dù chỉ là các món nạp năng lượng vặt bình thường, tuy vậy cách làm kẹo chỉ lại được tạo nên theo quá trình hết sức chỉn chu và tỉ mỉ. Còn hồ hết bàn tay khéo léo làm ra được đông đảo món kẹo này đầy đủ được ca tụng là “bàn tay ảo thuật” đấy các bạn nhé. Hãy thưởng thức và chia sẻ những bí quyết như webnauan.vn vừa giải đáp cho gia đình và bằng hữu của mình chúng ta nhé.

Kẹo chỉ là 1 món ăn uống vặt vô cùng quen thuộc trong tuổi thơ của mỗi bọn chúng ta. Vậy chúng ta đã khi nào thử làm kẹo chỉ chưa? hôm nay chúng tôi sẽ theo các bạn vào nhà bếp để thuộc trở về tuổi thơ với 6 cách làm vô cùng 1-1 giản update 12/2022 ngay tại nhà nhé!


Contents

Tổng vừa lòng 6 giải pháp làm kẹo chỉ update 12/2022Cách có tác dụng kẹo chỉ ngon ngọt, đơn giản dễ dàng ngay trên nhà
Cách bào chế Kẹo chỉ
Hướng dẫn có tác dụng kẹo chỉ hồng kiểu hàn quốc siêu hấp dẫn
Cách làm cho kẹo chỉ hồng Hàn Quốc
Cách làm cho kẹo chỉ Hàn Quốc dễ dàng tại nhà bằng bột bắp
Cách làm cho kẹo chỉ với bột nếp nước ta dẻo mềm, độc đáo
Cách làm kẹo chỉ bột nếp thuần Việt khiến thương lưu giữ tuổi thơ
Cách có tác dụng kẹo chỉ bởi đường mạch nha theo phong cách người Hoa
Cách làm kẹo kéo chỉ không bắt buộc bột nếp tốt bột bắp
Cách làm cho kẹo kéo chỉ đơn giản và dễ dàng tại công ty không phải bột nếp, bột bắp

Kẹo chỉ nên gì

Kẹo chỉ hay còn gọi là kẹo tơ hồng, kẹo giũ là món ăn uống vặt dân dã, thân quen trong cam kết ức của không ít người. Mặc dù không thịnh hành bằng kẹo kéo tuy nhiên kẹo chỉ cũng rất được nhiều trẻ nhỏ từ nông thôn mang đến thành thị ưa chuộng.

Lợi ích của kẹo chỉ so với sức khỏe con người

Giúp giảm găng và xua tan ai oán lo
Giúp kéo dãn dài tuổi thanh xuân
Hương vị socola giúp đảm bảo tim mạch
Bạc hà giúp tăng cường trí thông minh
Kẹo thảo mộc, bánh ăn uống kiêng

Tổng phù hợp 6 giải pháp làm kẹo chỉ update 12/2022

Cách làm kẹo chỉ ngon ngọt, dễ dàng và đơn giản ngay tại nhà

Nguyên liệu làm Kẹo chỉ cho 4 ngườiĐậu phộng 40 gr
Bột nếp 100 grĐường cat trắng 200 gr
Nước lọc 100 ml
Sữa đặc 1 hộp
Dừa nạo sợi 50 gr
Chanh 1 quả
Bánh tráng ngọt 1 gói (bánh tráng gói xôi)

Hình nguyên liệu

*

Cách chế tao Kẹo chỉ
Nấu nước đường

Đổ 200gr đường vào nồi cùng với 150ml nước lọc. Bê chảo lên bếp, lửa vừa. Khuấy nhẹ cho đường tan ra kế tiếp hạ lửa nhỏ, đun nóng trong vòng 20 phút.

Khi nước con đường trong nồi sôi thì cho khoảng tầm 2 muỗng cà phê nước cốt chanh vào nồi, khuấy hầu hết để không bị lợi đường. Làm bếp thêm trong vòng 5 phút thì tắt bếp.

Mách bạn: Để kiểm tra xem đường đã dành chưa các bạn làm như sau:

Cho khoảng chừng 1 thìa cà đường và bát nước lọc. Rồi dùng tay ấn nhẹ phần đường, tiếp đến lấy phần đường ra khỏi chén và kéo sợi thử. Nếu mặt đường dẻo, kẹo sợi cho nên đạt.Còn nếu đường bị đứt, không có độ dẻo thì bạn nấu tiếp phần nước đường thêm khoảng tầm 2 phút, tiếp đến thử lại bí quyết này nha.

*
*
*

Rang bột nếp5

Bắc chảo lên bếp, cho đậu phộng vào, thêm khoảng tầm 2 muỗng cafe muối. Rang hạt lạc trên lửa nhỏ dại cho đến lúc vỏ đậu phộng nứt ra và đậu phộng còn màu rubi là được nhé.

Tương từ bỏ đậu phộng, các bạn cũng mang đến bột nếp ra chảo. Rang bột nếp nghỉ ngơi lửa nhỏ, dùng đũa đảo đều trong khoảng 10 phút thì tắt bếp

Lưu ý: Khi rang bột nếp, bạn luôn luôn khuấy đều thường xuyên để bột không biến thành khét nhé.

*
*

Kéo kẹo chỉ

Cho 1 muỗng cafe dầu ăn ra một cái tô, dùng mẫu quết quết mọi phần dầu ra bao quanh tô. Đổ nước mặt đường đã nấu bếp ra tô.

Bạn để tô con đường vào một cái thau bé dại có chứa nước để gia công nguội phần đường.

Khi con đường còn ấm, chúng ta đeo găng vào rồi lấy mặt đường ra nhằm kéo. Bạn mang ra rồi gập lại rồi mang ra tiếp. Cứ lặp lại như vậy cho đến khi đường chuyển sang white color đục thì mang lại đường nhằm ra giấy lót.

Bạn mang ra một ít đường vừa bắt buộc quấn vào ngón tay để tạo thành thành hình tròn. Nhúng phần mặt đường qua bột nếp sẽ rang. Rồi sau đó bạn cứ kéo dịu ra rồi quấn lại như vòng số 8 rồi nhúng vào bột.

Tiếp tục làm do vậy đến khi phần đường bóc mỏng như sợi chỉ với được nhé.

Xem thêm: Amazon - Cerave Hydrating Facial Cleanser

*
*
*
*

Hoàn thành

Bạn xếp 1 lớp bánh tráng ra dĩa. Cho thêm một chút dừa nạo sợi lên trên. Đặt phần kẹo chỉ lên. Sau đó là rắc một ít hạt lạc giã nhuyễn cùng một ít sữa đặc. Sau cùng là cho thêm một lớp bánh tráng lên rồi gấp rất nhiều lần lại là có thể dùng rồi đó.

*
*
*

Thành phẩm

Bánh tráng giòn cùng lớp kẹo chỉ dẻo dai. Lúc ăn bạn sẽ cảm nhận được sự sừn sựt từ dừa nạo, cùng vị bùi bùi của đậu phộng rang cân đối lại vị ngọt của kẹo chỉ sẽ khiến cho bạn vô cùng thích thú đó nhé.

*

Hướng dẫn làm kẹo chỉ hồng kiểu hàn quốc siêu hấp dẫn

Nguyên liệu có tác dụng kẹo chỉ hồng Hàn Quốc500g bột bắp50g siro bắp5g nước cốt chanh200g đường100g đậu phộng
Màu thực phẩm
Mẹo hay

Si rô bắp:

Si rô bắp giúp tạo ra độ sánh, giữ độ ẩm cho kẹo chỉ hồng. Sát bên đó, nó còn khiến cho cho kẹo chỉ hồng ngọt hơn với không khô. Chúng ta cũng có thể tìm mua màu thực phẩm sinh sống các cửa hàng quán ngơi nghỉ chợ truyền thống, siêu thị chuyên về làm bánh hay các trang thương mại dịch vụ điện tử.

Màu thực phẩm có tác dụng bánh:

Màu thực phẩm giúp kẹo chỉ hồng có màu tự nhiên hơn, lại an toàn, giàu vitamin cùng khoáng chất, giúp kẹo ngon hơn.

Bạn hoàn toàn có thể tìm download màu thực phẩm làm việc các siêu thị quán sống chợ truyền thống, shop chuyên về làm bánh hay các trang thương mại dịch vụ điện tử. Bên cạnh ra, bạn có thể làm màu sắc thực phẩm tận nơi đấy.


*

Nguyên liệu làm kẹo chỉ hồng Hàn Quốc


Cách làm cho kẹo chỉ hồng Hàn Quốc
Bước 1 bào chế phần kẹo

Đậu tiên, bạn tách vỏ 100g đậu phộng đang rang, sử dụng chày đẽ giã khá nhuyễn. Tiếp theo, các bạn cho vào chảo lần lượt các nguyên liệu sau: 100ml nước lọc, 200g con đường cát, 50g say đắm rô bắp, 5g nước cốt chanh, 4 giọt màu lương thực đỏ với 4 giọt màu thực phẩm xanh.

*

Lột vỏ cùng giã nhuyễn vừa hạt lạc rang

Sau đó, chúng ta khuấy rất nhiều và đun tất cả hổn hợp trên lửa nhỏ khoảng 15 phút chờ khi tất cả hổn hợp sôi với hòa quyện vào nhau là được. Cuối cùng, các bạn cho các thành phần hỗn hợp ra dĩa và đợi khoảng chừng 5 phút để tất cả hổn hợp nguội cùng đặc lại.

*

Đun các thành phần hỗn hợp kẹo trên bếp ở lửa nhỏ tuổi khoảng 15

Mẹo hay: sau khi đun các thành phần hỗn hợp 15 phút, chúng ta kiểm tra láo hợp bởi cách: Cho khoảng 1 thìa cafe hỗn hợp bỏ vô nước lọc, nếu các thành phần hỗn hợp keo lại và chúng ta cũng có thể kẹo chỉ thì thời điểm đó láo hợp đã chiếm lĩnh chuẩn.

Bước 2 Xào bột bắp

*

Xào bột bắp nghỉ ngơi lửa nhỏ dại và trải ra khay nhằm nguội

Bạn cho vào một chảo không giống 500g bột bắp, xào ngơi nghỉ lửa vừa khoảng 5 phút. Sau đó, bạn trải phần nhiều bột ra một chiếc khay để bột nguội bớt.

Bước 3 Kéo chỉ kẹo

Đầu tiên, chúng ta lấy hỗn hợp kẹo đang keo lại, cho vào khay bột mì và ban đầu kéo chỉ. Tiếp theo, chúng ta kéo chỉ theo mô hình hình vòng tròn lớn, bạn gập đôi các lần rồi tiếp tục kéo dài ra.

*

Các quy trình kéo chỉ kẹo

Sau đó, bạn cứ lặp lại hành vi kéo dãn theo hình tròn rồi gập đôi nhiều lần và kéo dãn dài đến khi kẹo được kéo thành những sợi chỉ mỏng thì thành công.

Bước 4 hoàn thành món ăn

*

Cho vào 1 thìa cafe đậu phộng rang giã nhuyễn vừa rồi cuộn lại

Bạn giảm kẹo chỉ thành từng khúc vừa ăn, bỏ vào 1 thìa cà phê đậu phộng, cuộn kẹo chỉ thành giao diện dáng bạn muốn rồi để ngăn mát khoảng 30 phút. Lấy kẹo ra và bắt đầu thưởng thức thôi.

Mẹo hay: chúng ta nên nhào thành vòng tròn nhiều lần rồi kéo giãn nhằm kéo thành dạng chỉ dễ hơn

Thành phẩm

*

Kẹo chỉ hồng kiểu nước hàn thơm ngon

Hương vị và lắng đọng của kẹo chỉ hồng cùng màu sắc đầy đã mắt của bản thân sẽ khiến bạn mặc dù chưa ăn nhưng vẫn cảm giác được độ ngon và sức lôi cuốn khó chống của món kẹo đấy!

Cách làm cho kẹo chỉ Hàn Quốc đơn giản dễ dàng tại nhà bởi bột bắp

Nguyên liệu500 gram bột bắp50 gram siro bắp5 gram nước cốt chanh200 gram đường100 gram lạc rang sẵn
Màu thực phẩm (đỏ, xanh)
*

Chuẩn bị các nguyên vật liệu làm kẹo chỉ Hàn Quốc. Ảnh: internet.


Cách có tác dụng kẹo chỉ tơ hồng kiểu hàn quốc đẹp, ngon bằng bột bắpĐậu tiên, sử dụng chày giã khá nhuyễn phần đậu phộng rang đã tách vỏ.Cho vào trong chảo gồm: 100ml nước lọc, con đường cát, ham rô bắp, nước cốt chanh, 4 giọt màu thực phẩm đỏ cùng 4 giọt màu lương thực xanh.Khuấy các và đung nóng hỗn phù hợp ở lửa nhỏ tuổi 15 phút mang đến hòa quyện.Cho các thành phần hỗn hợp ra dĩa và đợi 5 phút để tất cả hổn hợp nguội với đặc lại.
*

Giã nhỏ dại đậu phộng và đun hỗn hợp làm kẹo chỉ. Ảnh: internet.


Cho bột bắp vào một trong những chảo khác, xào nghỉ ngơi lửa vừa khoảng 5 phút.Sau đó, trải số đông bột ra một cái khay nhằm bột nguội bớt.Lấy tất cả hổn hợp kẹo đã keo lại, cho vô khay bột mì và bước đầu kéo chỉ.Tiếp theo, kéo chỉ theo mô hình hình vòng tròn lớn, gập đôi các lần rồi tiếp tục kéo dãn dài ra.
*

Công đoạn kéo chỉ cho món kẹo tơ hồng. Ảnh: internet.


Lặp lại thao tác kéo dãn theo hình tròn rồi gập đôi nhiều lần và kéo dãn đến khi kẹo được kéo thành những sợi chỉ mỏng là được.Cắt kẹo chỉ thành từng khúc vừa ăn, cho vô 1 thìa cafe đậu phộng.Cuộn kẹo chỉ ra mẫu mã tuỳ thích, bỏ vô ngăn mát kích thước 30 phút.Cuối cùng, rước kẹo ra và bước đầu thưởng thức.
*

Kẹo chỉ hồng hàn quốc ngọt ngào, màu sắc đầy bắt mắt càng làm tăng lên sức lôi kéo khó cưỡng. Ảnh: internet.


Cách có tác dụng kẹo chỉ cách bột nếp việt nam dẻo mềm, độc đáo

Nguyên liệuĐậu phộng rang giã nhỏ: 40 gram
Bột nếp: 100 gramĐường mèo trắng: 200 gram
Nước lọc: 100 ml
Sữa đặc: 1 hộp
Dừa nạo sợi: 50 gram
Chanh: 1 quả
Bánh tráng ngọt (bánh tráng gói xôi): 1 gói
*

Chuẩn bị các nguyên vật liệu làm món kẹo chỉ thuần Việt. Ảnh: internet.


Cách làm cho kẹo chỉ bột nếp thuần Việt gây thương nhớ tuổi thơ
Nấu nước mặt đường và rang bột nếpĐổ 200 gram đường, 150ml nước thanh lọc vào nồi đun ngơi nghỉ lửa vừa.Khuấy nhẹ cho đường tan, tiếp nối hạ lửa nhỏ, đun nóng đôi mươi phút.Khi nước mặt đường sôi, bỏ vô 2 muỗng cafe nước cốt chanh, khuấy đều. đun nấu thêm khoảng chừng 5 phút thì tắt bếp.Kiểm tra độ dẻo của đường: cho một muỗng cà con đường vào chén nước lọc, cần sử dụng tay ấn vơi phần đường rồi lôi ra khỏi chén bát kéo gai thử. Nếu mặt đường dẻo, kẹo gai thì đạt.Còn nếu đường bị đứt, chụa đạt độ dẻo thì đun tiếp nước mặt đường thêm 2 phút, tiếp đến thử lại cách như trên.Rang bột nếp: đến bột nếp ra chảo với rang sinh sống lửa nhỏ, dùng đũa hòn đảo đều thường xuyên khoảng 10 phút thì tắt bếp.
Cách kéo kẹo chỉ tự có tác dụng tại nhà
Cho 1 muỗng cà phê dầu ăn ra tô, quết phần lớn ra bao bọc rồi đổ nước đường đã nấu nướng vào.Đặt tô đường vào thau nước nhỏ dại để có tác dụng nguội bớt.Khi con đường còn ấm, bạn đeo ức chế vào rồi lấy đường ra để kéo.Từ từ bỏ kéo ra, gập lại rồi kéo ra. Cứ tái diễn như thế cho đến khi đường gửi sang màu trắng đục thì đến đường ra giấy lót.Lấy ra ít mặt đường vừa cần rồi quấn vào ngón tay để tạo ra thành hình tròn.Nhúng vòng mặt đường qua bột nếp đã rang, kéo vơi ra rồi quấn lại như vòng số 8 rồi nhúng lại vào bột.Tiếp tục làm cho tới lúc phần đường tách mỏng như sợi chỉ nên được.
Trải kẹo chỉ ra rằng bánh tráng với thưởng thức
Xếp 1 lớp bánh tráng ra dĩa, cho chút dừa nạo gai lên.Đặt phần kẹo chỉ vào, rắc ít lạc rang cùng ít sữa quánh lên trên.Sau đó, thêm 1 lớp bánh tráng lên rồi gấp đôi lại là xong.Bánh tráng giòn cùng lớp kẹo chỉ dai dai, khi ăn bạn sẽ cảm cảm nhận vị ngon sừn sựt hết sức th úvị của dừa nạo.
*

Kẹo chỉ thơm bùi hương hạt lạc rang sẽ cân bằng lại vị ngọt của kẹo chỉ khiến bạn khôn cùng thích thú. Ảnh: internet.


Cách làm kẹo chỉ bởi đường mạch nha theo phong cách người Hoa

Nguyên liệuĐường mạch nha
Bột nếp rang
Lạc rang giã nhỏ
Màu hương liệu tuỳ thích hợp (táo, socola , dâu…)Hướng dẫn biện pháp làm kẹo chỉ râu rồng lừng danh của bạn HoaĐầu tiên, thắng đường mạch nha đến đặc dính lại rồi nặn thành từng miếng tròn với độ lớn bé vừa phải.Tiếp đó, kéo giãn kẹo trong bột thô để tạo ra những tua chỉ không bám nhau.Kéo chỉ theo mô hình hình vòng tròn lớn, gập đôi nhiều lần rồi tiếp tục kéo dãn dài ra.
Thực hiện nay lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi các thớ kẹo tơi ra và mảnh mai như tua chỉ.Sau đó, cắt kẹo thành từng khúc vừa miệng, cho các thành phần hỗn hợp lạc rang giã nhỏ, mặt đường mạch nha vào.
Cuối cùng se kẹo lại như một cái kén trắng nhỏ dại là xong.Bạn có thể tạo ra một số loại kẹo chưa đến đủ màu: xanh, hồng, nâu, vàng… tuỳ vào mùi nguyên liệu mà mình thích như: táo, dâu, socola xuất xắc cacao,…
*

Những loại kẹo độc đáo cho mình thưởng thức vị ngọt khi đụng vào đầu lưỡi sẽ là 1 trong những trải nghiệm hết sức thú vị. Ảnh: internet.


Cách có tác dụng kẹo kéo chỉ không nên bột nếp tuyệt bột bắp

Nguyên liệu500 gram mặt đường trắng200 gram lạc rang1 quả chanh1 ống vani1 ống 5ml dầu chuối100ml dầu ăn
Dụng cụ: nồi, đũa, bát bát, thớt, tấm nilon
Cách làm cho kẹo kéo chỉ đơn giản và dễ dàng tại đơn vị không yêu cầu bột nếp, bột bắp
Các cách nấu kẹo kéo chỉ
Cắt song quả chanh, nỗ lực nước vào chén, vớt bỏ hột.Đặt một tờ nilon trên thớt, quét dầu ăn uống lên để kẹo không bị dính.
Cho vào nồi: 500 gram đường, 300ml nước lọc, 1 ống vani, cần sử dụng đũa khuấy đều, đun lửa nhỏ dại vừa cho đến khi nước keo lại kích thước 30 phút.Cho nước cốt chanh nghỉ ngơi trên vào nồi, khuấy phần đa rồi tắt bếp.Kiểm tra độ keo dán của đường: cho 1 – 2 giọt nước con đường vào chén bát nước lạnh, nếu con đường cứng lại trọn vẹn thì đạt.
Các bước nặn kẹo kéo chỉ
Sau lúc nước đường nguội giảm và hơi sệt lại, bỏ phần đường vừa nấu hoàn thành lên tấm thớt đã chuẩn bị sẵn.Gập miếng nilon làm thế nào cho phần mặt đường chảy vào giữa.Đeo áp lực nilon vào kéo đường mang lại đỡ rét tay.Nhanh tay kéo, gập thường xuyên đến khi kẹo có white color đục hoàn toàn.
Dàn mỏng dính kẹo ra và cho 200 gram hạt đậu phộng vào giữa.Kéo kẹo lại nhằm bọc bí mật hết phần đậu phộng.Dùng tay miết cùng kéo ống kẹo mang đến dài và nhỏ lại bề ngang 1 – 2 cm.Sau đó, bẻ đứt thành những khúc lâu năm 5 – 7 centimet là được thanh kẹo kéo chỉ.
Để món kẹo kéo có mừi hương đặc trưng thì trong những khi kéo, các bạn thêm vào 1 ống 5ml dầu chuối là được.Cách bảo vệ kẹo kéo: sử dụng giấy kính gói kín kẹo, để trong hũ đựng kín, đặt tại nơi khô thoáng với tránh tia nắng chiếu trực tiếp.

Mua vật liệu làm kẹo chỉ ở đâu?

Hiện nay ở các siêu thị, trung tâm thương mại hay những chợ truyền thống đều có bán nguyên liệu làm kẹo chỉ, các bạn hãy đến địa điểm gần bản thân nhất nhằm mua nguyên vật liệu nha.

Làm kẹo chỉ bằng bột mì, bột gạo hoặc bột năng để tạo độ sánh được không?

Với bột gạo, chúng ta hoàn toàn rất có thể thay bột nếp để triển khai kẹo chỉ. Tuy nhiên, bởi vì kết cấu khác biệt nên kẹo chỉ làm cho từ bột gạo hoàn toàn có thể không đạt độ dẻo dai giỏi như bột nếp. Với bột năng, bột mì, đây là 2 nguyên vật liệu giúp tạo nên kết cấu giòn, dai. Bọn chúng cũng nhập vai trò như một chất làm đặc công dụng cho các món bánh, kẹo, nước sốt,…Do đó, cũng như bột gạo, chúng ta cũng có thể dùng bột năng, bột mì để chế tạo ra độ đặc, thuộc kết cấu dai ngon mang lại kẹo chỉ trong số công thức truyền thống.

Tổng kết

Như vậy là với nội dung bài viết này, cửa hàng chúng tôi đã trình làng đến bạn cách làm kẹo chỉ rất là độc đáo và lạ mồm với cách làm được update mới tuyệt nhất tháng 12/2022, chúc bạn thực hiện thành công với đừng quên chia sẻ lại cảm thấy nhé!

Bài viết liên quan