Cách có tác dụng món kẹo kéo tại nhà cực đối chọi giản: Những chúng ta thuộc cụ hệ 8x và đầu 9x như bản thân thì ko ai rất có thể quên được món ăn uống vặt tuổi thơ: món


Cách có tác dụng món kẹo kéo tận nơi cực đơn giản:

Những chúng ta thuộc nắm hệ 8x cùng đầu 9x như bản thân thì ko ai rất có thể quên được món ăn vặt tuổi thơ: món kẹo kéo huyền thoại. Mình vẫn còn nhớ như in loại thời màtrưa nào thì cũng đợi giờ đồng hồ rao : "Đổi kẹo kéo nào!" rồi nại nỉ bà mẹ cho vài trăm đồng tải kẹo hoặc ko thì lục tung nhàxem bao gồm dép vật liệu nhựa hỏng, ống lon, hay đồ đồng nát làm sao không để đổi lấy các chiếc kẹo kéo ngọt lịm . Thời ấy thì chiếc vị ngọt của rất nhiều chiếc kẹo kéo là món ngon nhất đời rồi ấy, cả đám trẻ em trong làng mạc bu lại quanh mẫu xe buôn bán kẹo, thương mến nhìn bác bán sản phẩm với đôitay khéo léo kéo ra những dòng kẹo mềm ngọt. Nhớ lắm gần như ngày xưa nhỏ bé thơ ấy, giờ cũng muốn thưởng thức lại cái mùi vị tuổi thơấy cũng khó khăn vì còn đâu những chiếc xe cung cấp kẹo, còn đâu hầu hết tiểng rao văng vẳng. Nuốm nên, bây giờ mình xin phía dẫn các bạn cách làm cho món kẹo kéo như một cách để giữ, nhằm nhớ lại 1 thời thân yêu đương ấy.

Bạn đang xem: Cách làm kẹo kéo tại nhà

*

Chuẩn bị nguyên liệu:

Đường: 1kgChanh: 1 quả

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên bọn chúng mình đặt 1 dòng chảo lên bếp, đổ hết 500g đậu phộng vào chảo, hòn đảo đều tay cho đến lúc đậu phộng được rang chín vàng đều thì các bạn tắt bếp. Đổ đậu phộng vào cối và giã sơ qua, các bạn chú ý chỉ giã sơ để lạc dập tan vỡ thôi chứ đừng băm nát mịn nha. Sau đó các bạn đổ đậu phộng đã có giã ra mâm hoặc giấy báo to lớn rồi sử dụng quạt để thổi bay hết phần vỏ nâu đỏ bên ngoài chỉ cất giữ phần ruột xong để riêng ra chén bát nhé.

*

Bước 2: Tiếp mang lại là phần nấu bếp nước đường nha. Chúng ta chuẩn bị một cái nồi có đế thiệt dày, đổ 1 kg mặt đường cùng 300ml nước vào nồi, đun lửa liu riu bên trên bếp, các bạn nhớ tiếp tục khuấy thật đông đảo tay nhằm tránh phần nước đường bị cháy ở dưới đáy hoặc phần cạnh nồi. Nhớ rằng tuyệt đối không đun lửa to nha, sẽ khiến cho nước đường bị cháy và đưa thành màunâu kim cương là ko đạt tiêu chuẩn chỉnh nhé. Các bạn khuấy tiếp tục đến thấy lúc nước đường kết dính như keo với vẫn giữ làm nên màu hơi vàngtrong suốt, thử cần sử dụng đũa chấm vào nước đường rồi thả vào chén nước thanh lọc thấy mặt đường cứng lại và không tan được thì các bạn lập tức nhấc nồi kiểm tra khỏi nhà bếp nha. Tiếp đến, các bạn vắt chanh vào bát nhỏ dại hoặc muôi to, thải trừ hết hạt rồi trộn nước cốt chanh vào phần mặt đường vừa làm bếp xong, nhớ trộn thật hầu hết và kỹ nhằm mùi vị kẹo được đều.

*

Bước 3: Đến bước kéo kẹo thú vị nhất rồi đây. Chúng ta tìm một mẫu khay to lớn hoặc mâm ném lên bàn, quét một lớp thật mỏng mảnh dầu nạp năng lượng lên bề mặt, chúng ta cầm phần quai nồi nước đường, nghiêng nồi rót tự từ, để phần con đường dẻo vào nồi tự rã xuống mâm, quánh biệt các bạn không sử dụng thìa múc giỏi vét đường nha, để mặt đường tự chảy xuống thành mọi sợi dài. Chờ đến khi đường bớt nóng một chút, chúng ta dùng tay thường xuyên kéo đường giãn lâu năm ra rồi lại gập lại, rồi lại kéo giãn ra. Tiếp tục làm do vậy đến khi đường trở màu trắng đục và gồm có đường vân dọc. Quy trình này sẽ này có tác dụng phần con đường của bọn chúng mình nở ra và càng thêm dẻo. Để việc kéo trở nên dễ dàng và đỡ mất sức rộng các bạn cũng có thể sử dụng một loại móc để cố định rồi kéo nha.

Xem thêm: Top 7 Kem Chống Nắng Innisfree Cho Da Thường Đến Da Khô, Kem Chống Nắng Innisfree Da Thường

*

Bước 4: Khi sẽ kéo kết thúc đường với phần con đường đã ngả white color sữa và khôn xiết dẻo các bạn đặt lại vào mâm rồi cán dẹt,dàn mỏng manh đường, bỏ phần đậu phộng đã giã nát vào thân rồi cuộn lại, miết phần mồm thật kín để đậu phộng không trở nên rơi ra phía bên ngoài trong quy trình kéo, rồi cần sử dụng một chiếc khăn sạch sẽ kéo kẹo thành cây dài cùng khi ăn uống chúng mình chỉ việc cắt kẹo thành từng khúc dài vừa nạp năng lượng và thưởng thức thôi.

*

*

Khi làm xong và trải nghiệm món kẹo kéo bản thân như cảm giác cả một bầu trời tuổi thơ như ùa về, rất nhiều kỉ niệm vào trẻo, ngô nghê ngày thơ bé xíu như hòa thuộc vị ngọt ngào và lắng đọng của mẫu kẹo kéo bé dại bé. Mình chắc chắn rằng lúc mời tía mẹ, cùng những người bạn cùng tuổi với bọn chúng mình món kẹo nàychắc hẳn mọi bạn sẽ rất kinh ngạc và cảm động lắmđấy. Chúc các bạn thành công nhé

*
.

Lưu ý khi làm cho món kẹo kéo:

Khi rang đậu phộng các bạn nhớ canh chừng, đừng rang cháy vượt nhé sẽ làm món kẹo bị đắng nha.Các chúng ta có thể thay nước đường bằng 1.2kg mạch nha, chúng ta cũng đun lửa nhỏ đến khi mạch nha keo bám lại là được nha, quá trình khác các bạn làm tương tự như như trên nhé.Các bạn lưu ý phải thực hiện bước kéo con đường khi con đường còn nóng, bởi vậy nhớ đeo găng tay để né bị bỏng nhé, vày nếu để mặt đường nguội sẽ khô lại rất khó khăn kéo với cũng ko được dẻo, khi kéo dễ dẫn đến đứt gãy.