Với hương vị ngọt bùi, khi cho vô miệng nhai giòn rồm rộp trở thành món vàng vặt thú vui với người việt nam chúng ta. Từ bỏ những nguyên liệu quen thuộc, cùng hiendai.edu.vn học tập cách làm cho kẹo lạc mang hương vị tuổi thơ.

Bạn đang xem: Cách làm kẹo lạc với mật ong


1. Phương pháp làm kẹo lạc bằng mạch nhaCách bào chế kẹo lạc mạch nha2. Giải pháp làm kẹo lạc cùng với mật ongCách chế tao kẹo lạc mật ong3. Biện pháp làm kẹo lạc ngào đườngCách chế tao kẹo đậu phộng ngào đường

1. Biện pháp làm kẹo lạc bởi mạch nha

Nguyên liệu

500gr đậu phộng200gr đường100gr mạch nha120gr vừng trắng1 củ gừng nhỏNước cốt chanh1 muỗng coffe muối

Cách bào chế kẹo lạc mạch nha

Bước 1: Rang nguyên liệuBắc chảo lên bếp, để lửa nhỏ dại và rang lạc các tay trong vòng 12 phút,Nếm thử phân tử lạc, ví như đã ăn uống được thì tắt bếp và thường xuyên đảo thêm 2 phút. Ủ lạc vừa rang trong tờ giấy báo trăng tròn phút rồi lấy xát vỏ.Vừng rang bên trên chảo, vặn lửa nhỏ, rang đến lúc hạt vàng đều. Chia có tác dụng 2 phần, 50gr làm cho vào kẹo, 70gr nhằm rắc lên kẹo trang trí.Bước 2: Đun kẹo
*
Dùng một chén bát nước nhằm thử lớp kẹoĐun sôi 150ml nước, đến 200gr đường và khuấy đều. Nước sôi lần nữa thì cho gừng xay nhuyễn vào, tiếp tục khuấy.Đun cho đến khi gừng trong thì thêm nước cốt chanh vào (tùy khẩu vị nhưng cho các hay ít), khuấy phần đa để hòa nước cốt chanh hòa vào kẹo thì ngừng không khuấy nữa (nếu cứ liên tiếp khuấy, láo lếu hợp sẽ bị lại đường, kẹo không ngon).Đun trong 5 phút thì mang lại 100gr mạch nha vào, hạ lửa thật bé dại và đun cho đến khi hỗn hợp có màu cánh gián.Lấy một bát nước, nhỏ tuổi thử hỗn hợp đường mạch nha vào chén, trường hợp thấy hàng không tan và bẻ giòn thì vẫn đạt, có thể tắt bếp.Bước 3: có tác dụng kẹo lạcKhi mặt đường đã tới, cho lạc vào, đảo đều để để lạc áo lớp đường.Cho thêm 50gr mè rang và tiếp tục đảo gần như đến khi đường kéo tua thì cho ra khuôn rắc sẵn mè.Dùng ly hoặc chày gỗ cán phần lớn phần kẹo, rắc lên trên thêm lớp mè rang.Để khoảng tầm 3 phút là có thể dùng dao cắt kẹo, khi cắt hãy sứt một ít dầu ăn, giảm thành các khúc vừa ăn.Bước 4: thưởng thức thành phẩm
*
Những miếng kẹp ngọt bùi, cứng giòn thích hợp dùng với trà

Bạn rất có thể cho kẹo vào lọ chất thủy tinh để ăn dần hoặc đến vào những ống nilong nhỏ, đốt hai đầu để đóng gói kẹo. Từng miếng kẹo lạc giòn bùi, rất tương thích những lúc vừa ăn vừa tán gẫu cùng bạn bè. 

2. Bí quyết làm kẹo lạc với mật ong

Nguyên liệu

250gr lạc (đậu phộng) 15gr mật ong125gr dầu lạc10gr vừng 10gr con đường trắng

Cách chế tao kẹo lạc mật ong

Bước 1: Rang nguyên liệu
*
Rang lạc trên chảo nóng đến lúc nổ tí táchLạc cọ sơ, tách vỏ xong để ráoRang vừng trên chảo nóng, đến khi vừng vàng đều thì đã cho ra đĩaĐổ dầu lạc vào chảo, đun chảy một chút rồi mang đến đậu phộng vào rang Rang cho đến khi có tiếng nổ lớn tí tách, vỏ nứt và đưa sang màu rubi nâu thì tắt bếpLót tầng giấy thấm dầu làm việc dưới, đổ lạc vào mang lại thấm ráo dầu (giúp lạc không trở nên vón viên và dễ dàng cháy khi đảo cùng mật ong)Bước 2: Áo lạc cùng với mật ong với vừngLấy chảo khác, đun 15gr mật ong, để lửa nhỏLạc sẽ thấm khô dầu bỏ vô chảo mật ong, đảo đều mang lại mật ong bao xung quanh lạc Cho vừng rang vào trong chảo lạc với mật ong, trộn phần đông rồi tắt bếpTiếp tục hòn đảo thêm 2 phút nữa thì rất có thể cho ra đĩaKhi lạc đang nguội có thể cho vào lọ đựng để bảo quản và ăn uống dần.

Xem thêm: 99+ Stt Chia Tay Không Phải Vì Hết Yêu ❤️️ Vẫn Còn Thương

Bước 3: thưởng thức thành phẩm
*
Những hạt lạc được quấn trong lớp mật ong ngọt cùng mè thơm vàng

Sau khi trả thành, các bạn sẽ có ngay rất nhiều viên lạc được quấn trong lớp mật ong ngọt lịm nhưng không xẩy ra gắt, cùng với sẽ là lớp mè thơm vàng. Những viên lạc rubi óng color mật ong lấy điểm tô tuy nhiên chấm đá quý của mè có hương vị siêu lôi cuốn cho đa số lúc bi lụy miệng.

3. Biện pháp làm kẹo lạc ngào đường

Nguyên liệu

500gr đậu phộng1 gừng nhỏ3 muỗng nhỏ canh bột bắp200gr đường2 muỗng coffe muối

Cách chế biến kẹo hạt lạc ngào đường

Bước 1: Rang đậu phộngBắc chảo trên bếp, cho lửa vừa và đến 500gr đậu phộng cùng 2 muỗng cà phê muối để rang đều khoảng chừng 3 – 5 phút.Khi đậu phộng vẫn nóng, chúng ta hạ lửa nhỏ, tiếp tục rang đều khoảng 5 – 7 phút cho đến khi lớp vỏ tróc ra với tỏa mùi thơm thì tắt bếp.Dùng rây lược cho chỗ muối và mang lại đậu phộng ra đĩa.Bước 2: Ngào đường
*
Khi nước mặt đường đã sệt lại các bạn hạt cho vào trong 1 chút bột bắpTiếp tục sử dụng chảo, cho lửa vừa, đảo đều tay 200gr đường, 8 muỗng canh nước và 1 củ gừng băm nhuyễn trong 3 – 5 phút.Khi thấy mặt đường đã tan cùng hơi sánh lại, mang lại đậu phộng đang rang cùng tăng lửa lớn. Ngào đường trong 5 phút.Nếu nước mặt đường đã đặc lại thì thêm 3 muỗng nhỏ canh bột bắp, để lửa nhỏ, hòn đảo đều trong 3 phút rồi tắt bếp, hòn đảo thêm 3 phút nữa.Bước 3: hưởng thụ thành phẩm
*
Những hạt đậu được quấn trong lớp đường đẹp mắt

Cho ra đĩa hoặc hũ chất liệu thủy tinh đã ngào con đường và đậy kín đáo nắp. Khi thưởng thức, bạn sẽ thấy mùi vị bùi bùi pha với vị ngọt lịm nhưng không thực sự gắt nơi đầu lưỡi, chìm trong những số ấy là một chút mừi hương nồng của gừng. 

Bài viết đang tổng phù hợp 3 cách làm cho kẹo lạc hay còn được gọi là kẹo đậu phộng hương vị ngọt bùi, giòn rôm rốp để bạn cũng có thể dùng để nạp năng lượng vặt hoặc nhằm chiêu mời khách khứa. Chúc các bạn làm món kẹo lạc thật thành công!

Để mua nguyên liệu chế đổi thay kẹo, hãy cho với khối hệ thống siêu thị VinMart, VinMart + để sở hữ thực phẩm với mức giá bình ổn định nhưng quality cao. Hoặc di chuyển chợ tân tiến hơn thông qua ứng dụng đi chợ hợp lý hiendai.edu.vn nhé.