Kẹo mút là một món nạp năng lượng tuổi thơ mà số đông bất cứ ai cũng từng nếm thử. Chỉ cần một số nguyên vật liệu cơ bản, chúng ta có thể tự mình tiến hành cách có tác dụng kẹo mút thuận tiện ngay tận nhà cho các bé bỏng thưởng thức.

Bạn đang xem: Cách làm kẹo mút cho bé


*

1 cách làm kẹo mút hoa quả cho nhỏ xíu đơn giản nhất1.1. Vật liệu cần chuẩn chỉnh bị

– Đường: 100g

– Tinh chất hoa quả tùy chọn: 5ml

– Nước lọc: 50ml

– Siro bắp: 20ml

– Khuôn đúc kẹo, nồi,…

1.2. Hướng dẫn bí quyết làm kẹo mút trái cây

– bước 1: Đầu tiên, bạn cho nồi lên bếp rồi đun nóng. Tiếp đến bạn đổ tất cả hổn hợp đường, siro bắp, nước thanh lọc vào nồi rồi đung nóng với lửa bé dại nhất.


*

– bước 2: sử dụng đũa hoặc vẻ ngoài khuấy để trộn hầu hết hỗn phù hợp với nhau. Đến khi láo hợp bắt đầu hơi keo lại thì thêm tinh hóa học hoa quả mà bạn tự chọn vào. Đảo hầu như thêm một ít rồi tắt bếp.

– bước 3: chúng ta đặt khuôn đúc kẹo lên khía cạnh phẳng nỗ lực định, đính sẵn que mút vào khuôn rồi tiến hành đổ kẹo. Đổ cho tới khi đầy khuôn thì dừng.

*

– bước 4: chúng ta đặt khuôn đúc kẹo tại nơi khô ráo và thoáng mát, không có côn trùng. Đợi khoảng chừng 1 tiếng mang đến kẹo cứng lại là rất có thể dùng được rồi. Hoặc bạn có thể đem khuôn kẹo bỏ vô ngăn mát tủ rét mướt để cấp tốc đông cứng hơn.

2 bí quyết làm kẹo mút trị ho cho nhỏ xíu ngon tuyệt2.1. Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

– Đường: 200g

– Siro bắp: 30ml (nếu không tồn tại thì có thể thay bằng mật ong)


- Advertisement -

– Nước cốt chanh: 2 thìa cà phê

– Nước: 50ml

– Gừng: 1 củ

2.2. Phía dẫn phương pháp làm kẹo mút trị ho

– cách 1: Đầu tiên, chúng ta rửa sạch mát gừng, kế tiếp thái thành các lát nhỏ.

*

– bước 2: Hòa tan các thành phần hỗn hợp đường, siro bắp, nước rồi cho vào nồi để đung nóng trên bếp.

– bước 3: Đến khi mặt đường đã tung ra, các thành phần hỗn hợp trở nên loãng thì bạn cho các miếng gừng vào nấu cùng. Sút lửa xuống đến mức thấp nhất.

Xem thêm: Kem Mắt Roc 5 In 1 Review - Chia Sẻ Cảm Nhận Về Kem Mắt Roc Sau Khi Sử Dụng

*

– cách 4: Khi lếu hợp bước đầu hơi quánh lại thì chúng ta vớt các miếng gừng ra, cho nước cốt chanh vào rồi hòn đảo đều thêm 1-2 phút thì tắt bếp.

*

– bước 5: chúng ta đặt những que mút vào khuôn kẹo rồi triển khai đổ kẹo từ bỏ nồi vào khuôn đúc. Đổ đến lúc đầy khuôn thì dừng lại.

*

– bước 6: Để khuôn kẹo trong khoảng 1 tiếng đến cứng lại, hoặc nhằm khuôn kẹo trong ngăn mát tủ lạnh để cứng cấp tốc hơn. Tiếp đến thì bạn cũng có thể mang kẹo cho nhỏ bé ngậm nhằm trị ho được rồi.

3 bí quyết làm kẹo mút từ đường không cần khuôn dễ dàng nhất3.1. Nguyên vật liệu cần chuẩn chỉnh bị

– Đường: 200g

– Nước lọc: 50ml

– Giấy nến

– Tinh chất hoa quả tùy chọn

3.2. Hướng dẫn giải pháp làm kẹo mút từ đường không cần khuôn

– bước 1: chúng ta cho mặt đường vào nồi rồi bắc lên nhà bếp để đun nóng cùng rất nước lọc.

*

– cách 2: Đun sôi cho đến khi tất cả hổn hợp keo lại thì tắt bếp. Lưu ý đảo những tay để được tất cả hổn hợp keo color trong suốt, không biến thành cháy và thay đổi màu vàng. Khi hỗn hợp còn nóng cùng chảy, chúng ta cho tinh chất hoa trái mà các bạn chọn vào rồi khuấy cho đều để các thành phần hỗn hợp chuyển màu như ý muốn.

– bước 3: Bạn sẵn sàng sẵn những que mút, đặt nó lên giấy sáp sao cho khoảng cách giữa các que là đủ khủng để lúc đổ kẹo không xẩy ra dính vào nhau.

– cách 4: các bạn đổ kẹo tự nồi lên từng que mút trên giấy nến một số lượng vừa dùng để tạo ra thành những que kẹo có form size vừa đủ ăn. Đổ cho tới khi không còn kẹo thì dừng.

*

– cách 5: chúng ta để nguyên các kẹo que trên giấy nến mang đến nguội bớt trong vòng 1 tiếng. Sau thời điểm kẹo sẽ cứng lại, bạn gỡ các que kẹo mút thoát ra khỏi giấy là rất có thể sử dụng được rồi.