Khoai lang sấy là 1 trong những món ăn uống vặt thơm ngon được không ít người yêu thương thích. Cùng với món nạp năng lượng này, bạn có thể ăn vặt dễ chịu mà không phải lo ngại về vấn đề tăng cân. Nếu lo ngại việc cài khoai lang sấy ở bên cạnh không đảm bảo chất lượng thì hãy xem thêm ngay cách có tác dụng khoai lang sấy giòn bằng nồi rán không dầu của hiendai.edu.vn việt nam ngay tiếp sau đây bạn nhé!
Nguyên liệu làm khoai lang sấy giòn bằng nồi rán không dầuĐể làm khoai lang sấy giòn bởi nồi cừu không dầu, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
3-4 củ khoai lang vừaDầu ănMuốiBột phomai Cách lựa chọn khoai lang ngonTrong gần như món ăn, lựa chọn nguyên liệu tươi ngon đó là bước trước tiên để đảm bảo an toàn hương vị cho món ăn. Lúc chọn nguyên vật liệu để làm khoai lang sấy giòn bởi nồi rán không dầu, bạn lưu ý:
Chọn các loại khoai bao gồm thân thon, dày trọng tâm và nhọn dần dần về nhị đầu. Khoai vì vậy sẽ giàu dinh dưỡng và vừa thơm vừa ngon hơn, ít sâu bệnh.Khoai lang ngon sẽ có được phần bề mặt nhẵn, không chị trầy xước, màu sắc sáng. Lớp vỏ càng trơn nhẵn thì lượng chất tinh bột càng cao, vị ngọt hơn.Nếu lớp vỏ khoai có những vết rỗ, không phần đa màu, có vết sâu, đốm black thì tránh việc sử dụng. Đó là nhiều loại khoai để quá lâu, không hề tươi mới.Chọn một số loại khoai không có vết xây xước. Nếu trên lớp vỏ gồm vết cắt, trầy xước các thì không nên mua, bởi vì nó rất giản đơn bị lây lan khuẩn. Khi mua về ko kịp thực hiện thì rất nhanh sẽ xuất hiện nấm mốc, thối rữa.Không nên chọn mua khoai lang mọc mầm. Tuy nhiên khoai lang mọc mầm không bất lợi cho sức khỏe, nhưng hương vị sẽ không thể được thơm ngon.Khoai lang tươi sẽ sở hữu mùi thơm nhẹ, khi chọn sở hữu khoai, chúng ta nên lưu ý. Phần đông củ hỏng sẽ sở hữu mùi khét, mốc hoặc thối.Dùng tay bóp táo bạo để chất vấn độ cứng của củ khoai. Nếu khoai cứng, cứng cáp tay do đó khoai mới, buộc phải mua. Loại mềm, nhăn nheo cho nên khoai nhằm lâu hoặc khoai bị úng nước, tránh việc mua.Cách có tác dụng khoai lang sấy giòn bởi nồi rán không dầuBước 1. Sơ chế nguyên liệu
Khoai lang cài về cọ sạch, gọt vỏ, thái lát dày khoảng tầm 1,5 mang lại 2mmĐể thành phẩm khoai lang sấy giòn bằng nồi cừu không dầu vàng, không trở nên thâm đen, bạn ngâm khoai vào nước muối bột loãng. Sau khi ngâm khoảng 10 phút, khoai đã hết nhựa, lúc chế biến không thể bị thâm nám nữa.Vớt khoai ra, rửa lại vài ba lần với nước xong để ráo.Trộn những khoai lang cùng với một muỗng canh dầu ăn uống và một muỗng cafe muối.Bạn đang xem: Cách làm khoai lang sấy bằng nồi chiên không dầu
Bước 2. Làm khoai lang sấy giòn bằng nồi chiên không dầu
Để làm khoai lang sấy giòn bởi nồi chiên không dầu, trước tiên, nên làm rét khay rán trước. Chỉnh nhiệt độ độ lên tới mức 180 độ C, có tác dụng nóng nồi rán không dầu trong 5 phút.Xếp khoai vào khay rán rồi cho vào nồi. Nếu số lượng khoai nhiều, các bạn nên phân thành nhiều phần bởi nhau. Xếp khoai quá ngay cạnh hoặc ông chồng lên nhau thì khi chiên khoai chín không đầy đủ hoặc bị kết dính nhau.Chỉnh nhiệt độ xuốn 160 độ C, rán khoai trong 5-7 phút. Kế tiếp lấy ra, lật mặt khoai rồi cướp đi sấy khoảng chừng 5 phút mang đến khoai chín giòn.Tùy thuộc vào ánh sáng của nồi rán và độ dày của lát khoai cơ mà thời gian hoàn toàn có thể chênh lệch một chút.Bước 3. Thành phẩm
Món khoai lang sấy giòn bằng nồi chiên không dầu đạt yêu mong thì miếng khoai cần giòn. Khoai tất cả vị ngọt từ bỏ nhiên, thơm, gồm màu vàng đẹp mắt.Sau khi lấy khoai ra, chúng ta cũng có thể trộn thông thường cùng cùng với bột phô mai để tăng hương vị. Nếu không thích phô mai, bạn cũng có thể ăn trực tiếp khoai cũng tương đối thơm ngon.Đợi khoai nguội hẳn, bạn có thể đựng khoai vào các hộp, lọ thùy tinh để ăn dần.Xem thêm: Tổng Hợp Các Đánh Giá Và Review Phim Cua Lại Vợ Bầu, Review Cua Lại Vợ Bầu Xin Chào Các
Mẹo bảo quản khoai lang sấygiòn ngonSau khi làm khoai lang sấy giòn bởi nồi cừu không dầu xong, muốn bảo quản khoai lâu, chúng ta lưu ý:
Để khoai thật nguội rồi mới đem đi bảo quản.Cho vào trong túi zip hoặc hũ, lọ thủy tinh, che nắp thật chặt. Chỉ được sử dụng trong khoảng 3-5 ngày sau thời điểm sấy để đảm bảo an toàn độ giòn và ngon của khoai.Khoai lang là nhiều loại thực phẩm chưa nhiều chất xơ, lấy đến xúc cảm no lâu. Vày đó, bạn cũng có thể sử dụng món ăn uống này mang lại thực đối kháng giảm cân của mình. Có rất nhiều loại khoai lang như khoai mật, khoai tím, khoai lang trắng. Bạn cũng có thể sử dụng các loại khoai nào nhằm làm món khoai lang sấy bằng nồi rán không dầu hầu như được. Những một số loại khoai này đều có giá trị dinh dưỡng như nhau.Hy vọng cùng với công thức làm khoai lang sấy bằng nồi rán không dầu nhưng hiendai.edu.vn ra mắt trên trên đây đã cung ứng thêm cho chính mình một gợi nhắc cho thực đơn những món ăn vặt của gia đình mình. Bạn có thể áp dụng cách làm này cho một số trong những loại khoai như khoai môn,… cũng tương đối hấp dẫn.