Bài viết này có đồng người sáng tác là team ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, đầy đủ người xác thực tính chính xác và toàn vẹn của bài viết. Nhóm làm chủ Nội dung của wikiHow luôn cẩn thận giám sát các bước của các chỉnh sửa viên để bảo đảm rằng mọi nội dung bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. tất cả 7 thông tin tham khảo được trích dẫn trong bài viết này mà chúng ta cũng có thể xem tại cuối trang. nội dung bài viết này đã được coi như 24.880 lần.

Bạn đang xem: Cách làm khoai tây chiên cấp đông

Khoai tây là một trong loại rau củ ngon lành, bồi bổ và siêu sai củ, vì chưng vậy chúng ta cũng có thể thu hoạch được không ít khoai tây đến mức không nạp năng lượng hết. Khoai tây sống gồm hàm số lượng nước cao, bởi vì đó bạn phải chần (luộc sơ) trước khi ướp đông lạnh để khoai không biến thành nhũn khi nấu. Nghe thì dường như phức tạp, nhưng quá trình thực hiện nay lại khá đối kháng giản. Bạn cũng có thể chần khoai tây nguyên củ hoặc giảm nhỏ. Kế bên ra, ướp lạnh cũng là một cách tuyệt vời nhất để bảo quản khoai tây đang nấu chín. Khi muốn ăn uống khoai tây, bạn chỉ bài toán rã đông với chế biến.

Các bước

Phương pháp 1 của 3:Bảo quản lí khoai tây sống


*

*

1Cọ rửa khoai tây để thải trừ đất cát. Nhúng khoai tây vào nước ấm cho ướt, tiếp nối dùng tay hoặc bàn chải rửa rửa rau củ để gia công sạch khoai tây. Lưu giữ cọ cả những rãnh hoặc đông đảo chỗ lồi lõm để cọ sạch toàn thể đất cát bên trong.<1>X mối cung cấp tin tin cậy Penn State Extension Đi cho tới nguồn


Bạn hoàn toàn có thể bỏ qua bước này nếu định gọt vỏ khoai tây, nhưng tốt nhất là vẫn phải rửa không bẩn vỏ khoai tây trước lúc thực hiện các bước tiếp theo để không vô tình có tác dụng dính đất cat vào phần nạp năng lượng được của củ khoai tây.2Gọt vỏ hoặc giảm khoai tây nâu để có công dụng tốt nhất. phương pháp chần sẽ công dụng nhất lúc khoai tây đã làm được gọt đi lớp vỏ bên ngoài, nhưng bạn có thể để nguyên cả vỏ lúc chần trường hợp thích. Nếu còn muốn để lại vỏ, tốt nhất là bạn nên cắt khoai tây trước lúc đông lạnh.<2>X mối cung cấp tin tin cậy National Center for trang chủ Food Preservation Đi cho tới nguồnTùy vào vào vấn đề định bào chế khoai tây thành món gì, bạn cũng có thể đông giá khoai tây nguyên củ, cắt đôi, cắt thành từng khúc vuông hoặc thái theo từng lát để chiên.

Lời khuyên:Nếu ý muốn làm món khoai tây chiên, bạn hãy dùng dao sắc hoặc hình thức cắt khoai tây để bổ thành miếng vừa ăn.<3>X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn


*

*

3Để nguyên khoai tây đỏ hoặc vàng, hoặc cắt nhỏ nếu thích. Khoai tây đỏ cùng vàng dễ ướp đông hơn khoai tây nâu do chúng dễ chần hơn, trong cả khi còn nguyên vỏ. Giả dụ thích giảm sẵn để tiện cho bài toán nấu nướng, chúng ta cũng có thể dùng dao sắc cắt thành hình vuông hoặc giảm lát.<4>X mối cung cấp tin an toàn và tin cậy Penn State Extension Đi cho tới nguồn

Nếu muốn, bạn cũng có thể gọt vỏ khoai tây đỏ với vàng trước lúc đông lạnh.
*

4Đun sôi một nồi nước trên lửa lớn. Đặt nồi nước lên nhà bếp và căn vặn lửa lớn. Khi những bong láng nước từ lòng nồi nổi lên là nước sẽ sôi.<5>X nguồn tin an toàn và đáng tin cậy National Center for trang chủ Food Preservation Đi tới nguồn

Bạn vẫn trông thấy bong bóng tiếp tục nổi lên phương diện nước lúc nước sôi.

Lời khuyên: cơ chế chung là dùng khoảng tầm 4 lít nước nhằm chần 0,5 kg khoai tây. Nếu có không ít khoai tây, tốt nhất có thể là chúng ta nên chần thành những mẻ.

5Xếp khoai tây vào rổ dùng để chần. Xếp một tấm khoai tây mặt đáy rổ. Như vậy các bạn sẽ đảm bảo khoai tây được luộc đúng thời gian đã định. Nếu như khách hàng luộc không ít cùng lúc, khoai tây có thể không chín được như hy vọng muốn.<6>X mối cung cấp tin đáng tin cậy National Center for trang chủ Food Preservation Đi cho tới nguồnBạn rất có thể chần khoai tây thành nhiều mẻ. Chần những mẻ nhỏ lúc nào cũng giỏi hơn là có tác dụng hỏng cả mẻ khủng vì khoai tây ko đạt hóa học lượng.

Cách khác: Nếu không tồn tại rổ chần, bạn cũng có thể thả trực tiếp khoai tây vào nước, nhưng bạn sẽ phải nhanh chóng vớt khoai tây ra khỏi nước khi vẫn chần kết thúc bằng thìa bao gồm lỗ hoặc kẹp gắp.

6Cho khoai tây vào nước sôi và bít vung. rảnh rỗi đặt rổ khoai tây vào nồi và che vung lại, cẩn trọng kẻo bỏng. Các bạn sẽ thấy nước hoàn thành sôi một thời gian khi mang lại khoai tây vào. Ngóng nước sôi lại.<7>X mối cung cấp tin tin cậy National Center for home Food Preservation Đi cho tới nguồnNước vẫn sôi lại trong khoảng 1 phút. Nếu quá 1 phút nhưng mà nước chưa sôi lại thì rất có thể là các bạn đã cho quá nhiều khoai tây.Nếu ko chần khoai tây bởi rổ, bạn hãy dùng thìa bao gồm lỗ hoặc kẹp gắp để nhẹ từng củ khoai vào nước. Cảnh giác đừng để nước bắn lên nhằm tránh bị bỏng.

7Chần khoai tây trong 3-5 phút trường hợp là củ nhỏ, và 8-10 phút ví như là củ to. hầu như củ khoai tây kích cỡ dưới 4 cm được xem là nhỏ, và hồ hết củ lớn hơn cỡ này là to. Khoai tây đã giảm ra sẽ được xử lý như củ nhỏ. Bạn nên được đặt chuông báo giờ nhằm theo dõi thời gian chần khoai.<8>X nguồn tin an toàn Penn State Extension Đi tới nguồn


Bạn tất cả biết? phương thức chần rất có thể giúp bạn bảo vệ khoai tây trong không ít ngày. Các enzyme sẽ được giữ lại trong củ khoai tây, giúp bảo tồn tối đa hương vị, kết cấu và màu sắc của khoai. Bên cạnh ra, khoai tây được xử lý theo phong cách này sẽ rất sạch cùng giữ được hàm lượng vitamin.<9>X nguồn tin an toàn và tin cậy National Center for home Food Preservation Đi cho tới nguồn

8Lấy khoai tây thoát ra khỏi bếp cùng nhúng vào nước đá. bước này giúp ngưng quy trình đun lạnh và giữ nguyên độ chín của khoai tây. Nhấc rổ chần thoát khỏi nước sôi và đặt trực tiếp vào chậu thau nước đá. Để nguội vào khoảng thời hạn bằng với thời gian chần.<10>X nguồn tin an toàn National Center for home Food Preservation Đi cho tới nguồnNếu ko chần khoai vào rổ, các bạn hãy dùng thìa bao gồm lỗ hoặc kẹp gắp nhằm vớt khoai tây thả vào nước đá.Các củ khoai tây nhỏ dại sẽ nguội vào 3-5 phút, củ lớn hơn sẽ mất 8-10 phút mới nguội.

Lời khuyên: Để có kết quả tốt nhất, các bạn hãy ngâm khoai tây trong nước lạnh tối thiểu 16 độ C hoặc giá hơn.


9Cho khoai tây vào vỏ hộp đậy kín và đông lạnh. sử dụng túi ni lông tất cả khóa kéo hoặc hộp nhựa thực phẩm nhằm đựng khoai tây. Các bạn nhớ giữ lại một khoảng trống 1,5 cm trong bao bì. Dán nhãn bao bì ghi các loại thực phẩm và mua đông lạnh, kế tiếp bỏ vào tủ đông.<11>X nguồn tin đáng tin cậy National Center for home Food Preservation Đi tới nguồn

Sẽ là ý hay nếu khách hàng chia khoai tây thành từng phần nhỏ tuổi sao cho từng túi đủ cho một lần sử dụng.Bạn có thể bảo quản khoai tây ở bên trong tủ đông khoảng tầm 12 tháng. Nhớ ghi ngày ướp lạnh trên vỏ hộp để biết khoai tây đã ở trong tủ đông bao lâu.

Xem thêm: Kem Dexeryl Moisturising Creams, 250 Ml › Customer Reviews, Kem Dưỡng Da Trị Nẻ Glycerol Vaseline Paraffine

Biến tấu: Nếu bảo quản khoai tây cắt nhỏ dại để chiên, các bạn hãy trộn khoai với một không nhiều dầu ăn uống ngay trước lúc bỏ vào hộp. Đổ khoai tây vào bát, thêm vào 1 thìa súp (15 ml) dầu thực vật cho từng 1 kilogam khoai tây, xóc lên cho đến khi tất cả các miếng khoai tây được bao một lớp dầu. Vậy nên khoai tây sẽ dễ bào chế hơn.

Phương pháp 2 của 3:Bảo quản khoai tây đang nấu chín

1Làm nguội khoai tây cừu trong tủ lạnh, sau đó bỏ vào hộp bít kín. cừu khoai tây như thường xuyên lệ. Trước lúc đông lạnh, các bạn hãy cho khoai tây vào tủ lạnh khoảng chừng nửa tiếng cho nguội, tiếp nối bỏ vào hộp bí mật và đông lạnh.<12>X mối cung cấp tin đáng tin cậy Penn State Extension Đi cho tới nguồnKhoai tây cừu sẽ được bảo vệ tốt hơn nếu bạn làm lạnh trước lúc đông lạnh. Điều này cũng giúp khoai tây bình yên hơn khi nạp năng lượng vì các miếng khoại tây sẽ nguội đều.Ăn khoai tây chiên trong vòng 4 tuần, khi khoai tây vẫn còn đó giữ được mùi vị ngon nhất.

2Đông giá buốt khoai tây nghiền được nặn thành miếng dẹt để trong khay nướng bánh. dùng tay nặn khoai tây nghiền thành những miếng dẹt dày khoảng chừng 1,3 cm. Đặt những miếng khoai tây vào khay nướng bánh với bọc bí mật bằng màng quấn thực phẩm. Mang lại khoai tây xay vào tủ đông vào 24 giờ, tiếp đến cho đều miếng khoai tây ép vào hộp đậy kín.<13>X mối cung cấp tin tin cậy Penn State Extension Đi tới nguồn

Bạn nên ăn khoai tây nghiền trong tầm vài tuần là giỏi nhất, bởi vì khoai tây nghiền ướp đông không xuất sắc lắm.3Bọc khoai tây nướng vào màng quấn thực phẩm và ướp đông đến 4 tuần. Lấy củ khoai tây nướng ra cùng múc phần khoai tây bên phía trong ra nghiền, kế tiếp nhồi trở lại phần vỏ. Bọc kín đáo củ khoai tây vào màng bọc thực phẩm và cho vô tủ đông bảo quản đến khi phải sử dụng.<14>X mối cung cấp tin an toàn và tin cậy Penn State Extension Đi cho tới nguồnĂn khoai tây nướng trong khoảng 4 tuần để giữ hương vị ngon nhất.Múc khoai tây ra ép trước là nhằm kết cấu khoai tây ngon hơn khi hâm nóng.

4Bảo quản món khoai tây nhồi với khoai tây hầm vào đĩa lúc đông lạnh. vứt đĩa đựng khoai tây sẽ nấu vào tủ lạnh mang đến mát phần nhiều trong 1-2 tiếng. Tủ giấy nến chống ẩm lên trên đĩa, kế tiếp bọc thêm một lớp giấy bạc bẽo và lấy đông lạnh. Khi ước ao hâm lại thức ăn, bạn cũng có thể rã đông hoặc để thẳng lên bếp khi thức nạp năng lượng còn đông cứng.<15>X nguồn tin đáng tin cậy Penn State Extension Đi tới nguồn


Các món nạp năng lượng dạng này rất có thể hâm vào lò 25-30 phút ở nhiệt độ 204 độ C. Lúc hâm, bạn nên dùng sức nóng kế đo để bảo vệ nhiệt độ bên trong phải đạt tối thiểu 74 độ C.Khi bào chế món như thế nào đó để đông lạnh, các bạn hãy tắt nhà bếp khi món ăn bước đầu chuyển sang màu nâu nhạt cùng khoai tây đa số đã mềm.

Phương pháp 3 của 3:Rã đông và bào chế khoai tây


1Rã đông hoặc nhằm khoai tây vào tủ lạnh 1-2 ngày nếu như khách hàng có thời gian. mang hộp khoai tây thoát khỏi tủ đông và để nguyên cả vỏ hộp vào tủ lạnh trong tầm 1-2 ngày trước lúc chế biến. Thời gian này là nhằm khoai tây tung đông.<16>X Nguồn nghiên cứu và phân tích Đi tới nguồn

Nếu chỉ hy vọng rã đông một lượng nhỏ dại khoai tây, bạn hãy lấy 1 phần ra khỏi hộp cùng cho vào một hộp khác đậy kín để rã đông.

Lời khuyên: Nếu cần được cắt khoai tây trước khi chế biến, tốt nhất là các bạn phải rã đông trước, giả dụ không, khoai tây sẽ tương đối cứng không giảm được.

2Nấu khoai tây không bắt buộc rã đông nếu bạn không tồn tại thời gian. tuy nhiên thời gian thổi nấu sẽ nhiều hơn thế nữa 1-2 phút, cơ mà khoai tây có thể nấu được ngay khi còn sẽ đông lạnh. Bạn chỉ việc lấy ra khỏi tủ đông, đặt vào khay nướng hoặc nồi, tiếp nối nấu như bình thường.<17>X mối cung cấp tin an toàn Penn State Extension Đi tới nguồnKhoai tây đã rã đông nhanh khi ban đầu được đun nóng.Cách này đều vận dụng được mang lại khoai tây sống với cả khoai tây đang nấu chín.<18>X Nguồn phân tích Đi tới nguồn

3Đun nóng khoai tây nghiền với lửa cao vừa phải cho tới khi khoai nóng lên. mang lại khoai tây vào nồi và đun trên lửa cao vừa phải. Thỉnh phảng phất khuấy khoai tây trong khi nấu. Bạn có thể thêm các vật liệu khác hoặc các gia vị nếu muốn.<19>X Nguồn phân tích Đi cho tới nguồn

Bạn cũng hoàn toàn có thể đặt đĩa khoai tây đậy bí mật vào lò vi sóng bật chế độ nướng và nấu nóng ở nhiệt độ 177 độ C vào 30 phút.Để hâm khoai tây bằng lò vi sóng, các bạn hãy đun rét với hiệu suất trung bình trong vòng 5 phút. Mang ra kiểm tra, tiếp đến đun tiếp ở công suất cao với từng đợt 30 giây cho tới khi nóng.

4Nướng khoai tây chiên đông lạnh ở 232 độ C vào 20- 25 phút. Rải khoai tây rán trên khay nướng bao gồm thoa dầu, sau đó bỏ vào lò nướng đã được gia công nóng trước cùng nướng 20-25 phút. Lật khoai tây một lần khi nướng được nửa thời gian.<20>X Nguồn phân tích Đi tới nguồn

Ăn khoai tây chiên lúc còn ấm.Khoai tây đã chiên chỉ việc hâm trong vòng 5-15 phút. Chúng ta nên liên tiếp kiểm tra để bảo vệ khoai không bị cháy.<21>X nguồn tin an toàn và tin cậy Penn State Extension Đi tới nguồn

Cách khác: chiên lại khoai tây trong dầu ăn uống được đun nóng mang đến 177 độ C trong 3-4 phút hoặc cho tới khi giòn.

5Nướng khoai tây nghỉ ngơi 218 độ C trong 35 phút. sử dụng dao sắc cắt khoai tây thành từng miếng vừa ăn, cho vào bát và nêm gia vị, ví dụ như dầu ô liu cùng tiêu. Rải khoai tây bên trên khay nướng tất cả lót giấy bạc tình hoặc xịt dầu ăn chống dính, tiếp nối bỏ vào lò và nướng trong 35 phút, lật khoai trong thời hạn nướng.Tỏi, cỏ xạ hương, mùi hương thảo và ớt là những gia vị vô cùng hợp.Nếu không có giấy tệ bạc hoặc dầu xịt phòng dính, bạn có thể quét một lớp mỏng manh dầu lô liu mặt dưới chảo để khoai tây ngoài dính.6Chế phát triển thành khoai tây nghiền bằng phương pháp đun sôi cả khúc, sau đó nghiền ra. sử dụng dao sắc giảm khoai tây, tiếp nối bỏ vào nồi bự và đổ ngập nước. Đậy vung và đun sôi nước trên lửa cao vừa phải. Đun trong 16-18 phút, tiếp đến nhấc nồi thoát khỏi bếp cùng chắt nước. Cấp dưỡng nồi một miếng bơ, nửa cốc (120 ml) sữa cùng môt nhúm muối hạt tiêu. Dùng khí cụ nghiền khoai tây nhằm trộn đều các nguyên liệu cho đến khi khoai tây thật mịn với dọn ăn.<22>X Nguồn phân tích Đi tới nguồnĐể chất vấn xem khoai tây rất có thể nghiền được chưa, bạn hãy kiểm tra độ mượt của khoai tây bằng cách dùng dĩa xuyên qua.Bạn có thể dùng trang bị trộn cụ cho công cụ nghiền khoai tây nếu có.Thêm mùi vị cho món khoai tây nghiền bằng phương pháp nêm những gia vị, kem chua, phô mai, hành tăm hoặc hành lá.7Làm món salad khoai tây bằng phương pháp đun sôi khoai tây và trộn thêm gia vị. Cắt nhỏ khoai tây, cho vào nồi và đổ ngập nước. Đun sôi nước bên trên lửa mập và tiếp tục đun trong 15 phút. Lược khoai tây qua rổ, tiếp nối để nguội khoảng tầm 10 phút. Rước một bát khác nhằm trộn nửa ly (120 ml) mayonnaise, 2 thìa súp (30 ml) giấm, 2 thìa coffe (10 ml) mù tạt dijon, 2 nhánh hành lá thái nhỏ, 2 thìa bột canh (5 g) hương thơm tây, 1 cọng đề nghị tây cắt hạt lựu cùng một nhúm muối bột tiêu. Trộn vào khoai tây cùng dọn ăn.<23>X Nguồn nghiên cứu và phân tích Đi tới nguồnBạn rất có thể cắt bé dại khoai tây trước hoặc sau khi luộc. Nếu sử dụng khoai tây ướp đông thì đó là lựa chọn giỏi nhất.Nếu thích, bạn có thể thêm trứng luộc kỹ cắt nhỏ dại vào món salad khoai tây.

Những thứ các bạn cần

Bảo quản khoai tây sống

NướcNồi lớnBàn chải rửa rau củ để rửa khoai tây (tùy ý)Dao bào vỏ khoai tây (tùy ý)Rổ chần với nắp (tùy ý)Thìa bao gồm lỗ hoặc kẹp gắp (tùy ý)Bát toNước đáRổHộp bít kín

Bảo quản ngại khoai tây đã nấu chín

Hộp đậy kínKhay nướngMàng quấn thực phẩmGiấy nến hoặc giấy bạc

Rã đông và chế tao khoai tây

Khay nướng (tùy ý)Giấy bội nghĩa (tùy ý)Dầu ăn uống xịt phòng dính (tùy ý)Dụng nỗ lực nghiền khoai tây (tùy ý)

Hiển thị thêm