Khoai tây cừu là món ăn vặt yêu thích của khá nhiều người độc nhất vô nhị là trẻ nhỏ. Học tập ngay cách làm khoai tây chiên lát mỏng mảnh giòn rụm với khoai tây rán bơ mang lại các nhỏ xíu yêu chị em nhé.

Bạn đang xem: Cách làm khoai tây chiên lát mỏng


Cách làm khoai tây rán lát mỏng

Có những cách làm khoai tây chiên không giống nhau nhưng snack khoai tây được yêu quý hơn cả. Miếng snack mỏng, giòn rụm, thơm mùi hương phô mai không thua kém gì ngoài hàng, vừa ngon lại đảm bảo bình an cho các con. Dù rán khoai tây theo phong cách nào thái lát mỏng tanh hay thanh dài, ao ước có đĩa khoai giòn rụm tuyệt vời nhất nhất thì bạn cần chú ý 3 điều. đầu tiên cần buộc phải ngâm khoai tây để loại bỏ hết tinh bột thừa. Sản phẩm hai là nhiệt độ của dầu chiên đề nghị đủ, không chiên không ít mỗi lần sẽ khiến nhiệt không được cho khoai được giòn. Thứ tía là yêu cầu chiên 2 lần. Chỉ cần nhớ 3 điều đó thì món khoai tây chiên của khách hàng ngon “bất bại”

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

+ Khoai tây: 500g + muối hạt tinh: 1 thìa + Bột phô mai: 2 thìa + Dầu ăn

*

Khoai tây chọn đa số củ khổng lồ đều, bên phía ngoài nhẵn, không có những đốm chấm đen. Tuyệt đối hoàn hảo không chọn các củ khoai tây mọc mầm tuyệt bị xanh vỏ, do chúng có tương đối nhiều độc. Có hai các loại là khoai tây bột và khoai tây sáp. Khoai tây bột bao gồm hàm ít nước thấp, lúc nấu sẽ có được kết cấu khô xốp nên phù hợp cho các món chiên.

Cách làm cho khoai tây lát cừu giòn

Bước 1: Sơ chế khoai tây

– Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch. Dùng cơ chế bào bào mỏng mảnh khoai thành từng lát. Nếu không tồn tại dụng cụ, bạn dùng dao ném lên thớt thái mỏng mảnh nhé. Ngâm khoai vào chậu nước muối loãng 20 phút.

*

– cọ lại khoai cho thật sạch rồi để ráo. Hoàn toàn có thể dùng giấy thấm thô khoai, khi chiên không xẩy ra bắn dầu và khoai cũng giòn hơn. Đối với giải pháp chiên khoai tây lát mỏng này, khoai tây các bạn để nguyên không cần thiết phải lắc bột hay tẩm ướt gì cả nhé.

Xem thêm: Top 5 App Hình Nền Cho Iphone Đẹp, Độc, Lạ Cho Ios Dành Cho Bạn

Bước 2: chiên khoai tây

– thực hiện chảo sâu lòng hoặc nồi nhỏ, mang lại lượng dầu ăn đủ để ngập được khoai – khi dầu đang nóng già thì thả khoai tây vào cừu vàng. Khoai tây thái lát mỏng mảnh nên rất cấp tốc chín, bạn chăm chú những phút cuối canh để vớt khoai không rất dễ dàng cháy nhé. – Vớt khoai lang ra giấy thấm dầu

*

Bước 3: xóc phô mai

– nhảy lại chảo dầu mang đến sôi nóng mang lại 160 độ. Mang đến khoai tây vào cừu lại lần 2 thêm một phút. Vớt khoai ra rá khiến cho ráo dầu

– khi khoai lang chiên còn ấm nóng, cho khoai vào bát có nắp đậy. Đổ bột phô mai vào rồi bít nắp. Xóc nhẹ nhàng nhằm phô mai phủ dính vào lát khoai

*

Cách làm cho khoai tây cừu bơ

Tiếp theo là bí quyết làm khoai tây rán bơ cùng hấp dẫn không kém. Khoai tây giòn xốp, mượt ẩm bên trong và được ohur một tấm bơ phệ ngậy sinh hoạt ngoài.

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

+ Khoai tây: 500g + Bột cừu giòn: 100g + Bơ nhạt: 30g + Đường: 1 thìa + Muối: 1 thìa

Các cách làm khoai tây chiên bơ

Bước 1 : sơ chế khoai tây

– Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch sẽ rồi thái thành từng thanh nhỏ vừa ăn. Dìm khoai vào chậu nước muối loãng 15 phút, vớt ra để ráo nước. – chuẩn bị nồi nước sôi, nếm nếm thêm thìa mặt đường vào. Thả khoai vào luộc cấp tốc 3 phút rồi vớt tức thì vào chén nước lạnh. Ngâm 10 phút thì vớt ra nhằm ráo nước.

Bước 2: rán khoai tây

– mang lại bột chiên giòn ra một cái bát. Cho từng không nhiều khoai tây lăn qua bột đủ để bám một lớp bột áo bên phía ngoài – chuẩn bị chảo dầu nóng, thả khoai tây vào cừu vàng thì vớt ra để ráo dầu

*

Bước 3: rán bơ

– mang đến bơ vào chảy đun rã chảy – trút bỏ khoai tây vào đảo đều để bơ dính đều phía bên ngoài – Khoai lang chiên bơ thơm phức mũi, phía bên ngoài giòn tan, bên trong mềm xốp cực ngon. Khi ăn bạn nhớ chấm với tương ớt hoặc tương cà nhé.

*

Trên đó là cách làm cho khoai tây chiên lát mỏng cùng khoai tây rán bơ kim cương thơm, giòn rụm. Chỉ vài bước dễ dàng và đơn giản là các bạn có ngay món ăn vặt yêu thích cho cả nhà. Chúc các bạn thành công!