Cách làm cho lẩu ếch măng cay thơm ngon tại nhà chính xác nhà hàng, mời các bạn hãy tìm hiểu ngay bài viết sau đây bọn chúng tôi chia sẻ ngay trên page hỗ trợ tư vấn vào bếp ăn uống điện vật dụng hiendai.edu.vn.

Bạn đang xem: Cách làm lẩu ếch măng cay

1. Nguyên liệu sẵn sàng làm lẩu ếch măng cay

- 2 kilogam ếch.

- 1 kilogam xương ống heo.

- 1 kilogam măng củ tươi hoặc măng lá đều được.

- 200 gr váng đậu.

*

- Rau ăn uống kèm: rau xanh muống, hành lá, tía tô, lá lốt, rau hương thơm tàu, hoa chuối, ….

- Tỏi 1 củ.

- Ớt 2 quả.

- Sả 2 củ.

- Chanh 1 quả.

- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, bột nghệ.

- Dụng cụ: Chảo, nồi, chén bát tô, chén, dĩa, dao, thớt, bếp gas hoặc phòng bếp từ hoặc bếp hồng ngoại, ….

2. Bí quyết làm lẩu ếch măng cay hấp dẫn tại nhà

- Bước 1: Chọn download nguyên liệu

+ Chọn cài ếch:

Bạn hãy lựa chọn mua những bé ếch còn sống thì thịt sẽ ngọt và chắc hơn, đồng thời chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Nên chọn mua những con ếch có kích thước to đều, da gồm màu nâu vàng.

Nên chọn download ếch đồng, có kích thước to, domain authority màu nâu vàng. Sử dụng tay ấn vào đùi ếch cảm giác được độ săn chắc.

*

+ Chọn download măng tươi:

Chọn măng còn tươi, củ bao gồm hình thô, đốt lớn và nhỏ đều nhau, không cong, giòn nhưng lại non, không mở ra lá vàng, bề mặt không gồm đốm, vỏ mỏng manh và không biến thành héo.

Nhìn bởi mắt thường măng gồm vỏ mỏng, giòn, các nước. Vị tươi ngon có mùi thơm quánh trưng, không nên chọn lựa măng thừa trắng, color măng quà nâu, sờ vào không xẩy ra dính tay, gồm có đường vân.

- Bước 2: Chế biến nguyên vật liệu trongcách có tác dụng lẩu ếch măng cay

Tỏi tách vỏ, rửa sạch tiếp đến đập dập.

Xem thêm: Mua (New) Hanvely Viên Uống Trắng Da Havali, Viên Uống Trắng Da Hanvely Có Tác Dụng Phụ Không

Xả mang đi rửa sạch tiếp nối bạn đập cho dập và giảm khúc.

Hành lá, tía tô, lá lốt, rau mùi hương tàu nhặt lấy hồ hết phần ăn được. Sau đó, đi rửa sạch thái nhỏ.

*

Rau muống nhặt rước phần non mang đi rửa sạch để ráo.

Hoa chuối bạn rửa sạch, tiếp nối bảo mỏng dính và để cho hoa chuối không bị thâm hãy ngâm với nước muối pha loãng nhé.

Măng củ, măng lá tươi tách bớt phần vỏ phần ngoài không nạp năng lượng được đi, rồi bạn thái mỏng manh thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, các bạn luộc sơ qua khoảng 5 - 10 phút làm cho măng tươi bớt đắng và để khử độc.

Ếch bạn oder về làm sạch còn chỉ lấy nguyên phần đùi ếch, nhằm ráo.

Xương ống heo chúng ta rửa sạch và để ráo. Sau đó, bạn cho xương ống vào nồi đặt trên bếp gas chúng ta đổ nước thanh lọc qua khía cạnh xương ống heo và hâm sôi để è cổ qua xương ống heo nhé. Khi nước vào xương ống heo sôi chúng ta tắt bếp đi cùng đổ xương ống ra rá đem rửa sạch.

- Bước 3: Ninh xương ống heo và chiên váng đậu.

Bạn tiếp tục cho xương ống heo đang trần qua nước sôi vào nồi nấu ăn rồi đặt lên trên bếp từ ở ánh nắng mặt trời lớn cùng đổ vào 1 - 1.5 l nước lọc đun sôi. Khi nước xương ống đang sôi các bạn vặn nhỏ lửa và ninh ước nương ống trong thời hạn 60’ nhé.

*

Mặt khác, nhằm ninh xương ống cấp tốc hơn các chúng ta cũng có thể dùng nồi áp suất điện sẽ ninh xương được cấp tốc hơn.

Váng đậu bạn cắt thành từng miếng vuông nhỏ tuổi vừa ăn, rồi các bạn cho vào trong chảo dầu nóng chiên giòn nhé.

- Bước 4: Ướp giết thịt ếch với xào làm thịt ếch

Cách làm lẩu ếch măng cay: chúng ta lấy nguyên phần đùi ếch vẫn sơ chế mang đến vào chén bát tô rồi ướp với 1 thìa bột nghệ + 1 thìa hạt nêm + ½ phần tỏi đập dập. Rồi trộn những các nguyên liệu với làm thịt ếch ướp trong 30 phút để giết thịt ếch được ngấm phần nhiều gia vị.

*

Tiếp đến, khi ướp chấm dứt ếch bạn đặt chảo không bẩn lên bếp gas kiểm soát và điều chỉnh lửa cho cân xứng và bỏ vào 2 thìa dầu ăn. Chờ dầu ăn tăng cao lên bạn bỏ thịt theo lớp ếch vào đảo đều cùng cho thêm 1 ít sa tế nữa nhé. Chờ bỏ thịt theo lớp ếch săn lại, bạn cho tiếp phần măng tươi sẽ sơ chế vào xào thuộc rồi các bạn nêm nếm lại sao để cho vừa miệng hâm sôi thêm tầm 10’ kế tiếp bạn tắt bếp đi nhé.

- Bước 5: Thành phẩm

*

Cách làm lẩu cháo lòng đúng vị, ăn là nghiện.

Tìm hiểu giải pháp nấu lẩu nấm mèo kim đưa ra chay rất dễ.

Khi chúng ta đã hoàn thành cách có tác dụng nước lẩu ếch măng cay bằng vấn đề bạn đổ phần nước ninh xương vào trong nồi nấu, tiếp đến bạn dồn phần xào giết mổ ếch thuộc măng vào + phần váng đậu rồi bỏ lên trên bếp từ đun sôi nhé. Khi lẩu ếch măng cay đang sôi bạn cho hành lá, tía tô, lá lốt, rau mùi tàu cắt nhỏ tuổi vào, kế tiếp cho phần rau củ muống + hoa chuối vào nấu chín rồi thưởng thức món lẩu ếch măng cay nhé.

Trên đó là cách làm cho lẩu ếch măng cay trên nhà không bị tanh. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.