Các món lẩu Việt rất đa dạng và phổ biến, thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn hằng ngày và được nhiều người yêu thích. Trong đó, món lẩu ếch hấp dẫn sự tò mò của nhiều người bởi thành phần nguyên liệu độc đáo và mùi hương vị mới lạ.

Bạn đang xem: Cách làm lẩu ếch măng chua


1 Cách nấu lẩu ếch măng chua ngon1.2 bí quyết nấu lẩu ếch măng chua cay2 Cách nấu lẩu ếch lá giang lạ miệng2.2 phương pháp nấu lẩu ếch lá giang
Sự ngọt thơm của thịt ếch
hòa quyện cùng các loại rau củ củ như măng chua, lá giang, sả ớt… mang lại những trải nghiệm về vị giác khó quên mang đến người thưởng thức. Hôm nay, hiendai.edu.vn sẽ phân chia sẻ với bạn cách làm lẩu ếch măng chua và lá giang ngon, 1-1 giản tại nhà để “đổi gió” cho thực đơn món ngon mỗi ngày nhé!

*
*

Thịt ếch nấu ăn gì ngon? (Ảnh Internet)

Cách nấu ăn lẩu ếch măng chua ngon

Nguyên liệu nấu ăn lẩu ếch măng chua

1,5kg làm thịt ếch500gr xương ống400gr măng củĐậu phụ, váng đậuRau muống, mùi tàu, lá chanh, lá lốt.Sả, tỏi, hành khô, nấm mèo hương, phân tử tiêu, ớt bột, sa tế, me.Bánh nhiều đỏ

*
*

Lẩu ếch măng chua cay, đậm vị mang lại ngày đông ấm áp. (Ảnh: Internet)

Cách nấu nướng lẩu ếch măng chua cay

Bước 1: Sơ chế giết thịt ếch cùng nguyên liệuNên lựa chọn ếch đồng, tuy nhỏ không lớn béo bởi ếch nuôi cơ mà thịt thơm cùng săn cứng cáp hơn. Khi mua ếch, nhờ người phân phối sơ chế hộ thành ếch thịt, về đơn vị bóp muối rồi rửa không bẩn lại cùng với nước, nhằm ráo. Sau đó chặt ếch thành miếng vừa ăn.Măng củ thái thành hình bé chì, rửa sạch sẽ rồi mang luộc chín, tiếp đến rửa lại thêm 1 lần nữa.Rau muống nhặt, cọ sạch. Mùi hương tàu cọ thái khúc 3cm. Nấm mùi hương ngâm nở, cọ sạch. Lá lốt, hương thơm tàu rửa sạch, giảm khúc.Tỏi bóc vỏ băm miếng to, rước phi thơm rồi vớt ra. Váng đậu cắt từng miếng vừa ăn, rán phồng.Bước 2: Hầm nước dùngXương ống mang đi rửa sạch, cho vô nồi nước, thêm chút muối hạt rồi đun sôi, sau đó vớt xương ra, vứt sạch nước. Tiếp tục lấy thêm nước bắt đầu một số lượng vừa dùng để ăn uống lẩu với ninh xương cùng rất sả đập dập.Khi nước sôi, vớt không còn bọt, nêm nếm gia vị vừa ăn.Bước 3: chiên ếch

Cho giết ếch cùng da ếch vào rán đến khi ếch xoàn ruộm thì tắt bếp, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 4: làm bếp lẩu ếch măng chua

Đun nóng dầu ăn trong chảo, đến măng đã luộc và xào, cung ứng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng coffe sa tế đến đậm đà cùng ngấm gia vị. Lúc măng sẽ ngấm gia vị, loại trừ ếch đã rán vàng, tỏi vẫn phi thơm vào hòn đảo tiếp. Trước lúc bắc ra cho một ít lá lốt với mùi tàu vào đảo nhanh tay.

Xem thêm: Combo Lột Trắng Da Mặt + Kem Collagen, Tái Tạo Trắng Da

Cho nấm hương thơm vào nồi nước cần sử dụng đun sôi, kế tiếp cho hỗn hợp ếch đã xào cùng măng, lá lốt, mùi tàu vào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là hoàn thành.

Bước 5: Thưởng thức

Dọn lẩu ra ăn kèm rau muống, đậu phụ, váng đậu, bánh đa đỏ với bún.