Trung thu luôn đưa về nhiều sự mới mẻ cho các bạn nhỏ. Đặc biệt là các chiếc đèn lồng bùng cháy được làm cho từ nhiều nguyên vật liệu khác nhau. Bên cạnh mua ở những cửa hàng, chúng ta có thể tự tay làm đèn Trung thu bởi giấy cho bé. Đây là vật liệu dễ tìm, giải pháp thực hiện cũng rất đơn giản. Không đến 10 phút các bạn đã tạo nên được những cái đèn Trung thu ấn tượng.

Bạn đang xem: Cách làm lồng đèn trung thu bằng giấy


1. Bí quyết làm đèn Trung thu bằng giấy A4 cho bé xíu yêu

*
Cách có tác dụng đèn Trung thu bởi giấy vừa đẹp vừa dễ làm

Chuẩn bị nguyên đồ gia dụng liệu

Giấy bìa A4 cứng Kéo, keo dính 2 mặt, thước, bút, dây thừng bạn dạng nhỏ,…

Các bước thực hiện

Gấp đôi tờ giấy, cần sử dụng thước kẻ nhằm đo và vẽ rất nhiều đường thẳng tuy vậy song xung quanh tờ giấy giải pháp nhau 1cm. 2 đầu mép giấy chừa lại khoảng chừng 2cm.Dùng kéo cắt theo đa số đường sẽ vẽ.Cuộn giấy lại, dán nối nhì mép giấy đầu và cuối lại với nhau.Dùng cây bút đục nhị lỗ ở phía hai bên đối diện nhau, luồn dây vào để làm quai. 

Như vậy các bạn đã kết thúc xong cái đèn lồng giấy vô cùng đơn giản dễ dàng chỉ trong nháy mắt rồi.

*
Làm đèn Trung thu bằng giấy hình thoi chỉ trong “một nốt nhạc”

2. Làm cho đèn giấy nhún mình vui Trung thu

Chuẩn bị nguyên thiết bị liệu

Giấy nhún màu sắc tùy chọn1 tấm bìa cứng (giấy carton)Thước kẻ, dao rọc giấy, kéo, keo dán giấy dán, súng bắn keo, nến viên tealight, dây mặc dù nhỏ,…

Các cách thực hiện

Dùng kéo cắt tấm giấy nhũn nhặn thành hình chữ nhật, form size 40 x 50cm.Gấp giấy rún theo chiều dọc, phong cách ziczac như vội vàng quạt giấy.Gấp theo hướng ngang, cuốn giấy lại thành hình tròn để tạo thành hình cái đèn lồng. Dùng băng dính cố định thân cho loại đèn.Lấy một tấm bìa cứng, thái thành hình tròn để gia công phần đế cho dòng đèn. Dùng keo dán nến gắn thêm chặt nến viên vào giữa đế carton và dán đế vào đèn.Cắt thêm một lớp bìa cứng, khoét hình tròn rỗng, bí quyết mép 1cm dính kèm lên phần đỉnh.Đục lỗ ở hai bên đối diện rồi lồng dây thừng vào để triển khai dây treo đèn.Khi mong muốn thắp sáng chỉ việc đè phần giấy nhún xuống, thắp sáng sủa nến, thả giấy nhún mình ra là được.
*
Hướng dẫn có tác dụng đèn Trung thu bằng giấy lún đón trăng rằm

3. Tự làm cho lồng đèn kéo quân bởi giấy

Chuẩn bị nguyên đồ liệu

6 – 7 tờ A4 bìa color hoặc bìa trắng3 – 4 bìa giấy cứng loại dàyKeo dán, dao cắt giấy, kéo, thước, compa, dây sắt, nến viên tealight, súng bắn keo,…

Các bước thực hiện

Cắt tờ bìa cứng thành hình bát giác, từng cạnh 9,5cm để triển khai nóc lồng đèn.Cắt thêm một tờ bìa cứng khác làm cho đế, cạnh 9.5cm tương tự. Cần sử dụng compa chấm một trọng tâm ở giữa, vẽ 4 hình tam giác rất nhiều nhau giải pháp viền 1,5cm. Cắt quăng quật hình tam giác bởi dao rọc giấy.Dùng tờ bìa màu A4 cắt chiều rộng lớn thành 9,5cm. Mỗi tờ A4 được 2 vách. Cắt lần lượt thành 8 vách, có thể lựa chọn màu sắc tùy ý. Khoét lớp ở giữa vách vừa cắt ra.Lấy tờ bìa trắng đo size sao cho vừa vặn với cửa sổ đã khoét trước đó, mang hồ ốp lại thành vách có ô cửa sổ trắng.
*
Làm vách chén bát giác mang đến đèn kéo quânVới từng vách vừa có tác dụng xong, vội mỗi đầu và cuối vào tầm khoảng 1cmDán các vách vào các cạnh của nóc đèn.Lấy đầu còn lại của vách, dán lại phần đế đèn.Cắt những thanh để thắt chặt và cố định các vách với nhau bên trong lồng đèn, gồm chiều rộng khoảng chừng 2 – 3cm, chiều dài vừa với chiều nhiều năm của lồng đèn.

Xem thêm: Review Kem Chống Nắng Svr Review Các Loại Kem Chống Nắng Svr

*
Thành quả khi chúng ta dán kết thúc thanh cố định và thắt chặt các vách lại cùng với nhauLấy một tờ giấy trắng, đo bởi compa, thái thành một hình tròn nhỏ dại hơn form size của lồng đèn. Dùng cây bút chì chia hình trụ thành đều tam giác bé dại đều nhau, khoảng tầm 8 – 16 hình tam giác. Mang dao rọc giấy cắt theo các đường kẻ của cây bút chì. Chừa ra một khoảng cách tâm 1cm. Gập đầu mỗi cánh quạt gió và khoảng tầm 0,5cm.Lấy một miếng bìa cứng cắt hình trụ có con đường kính nhỏ bằng đường kính hình tròn trụ của cánh quạt gió đã gấp đầu vào 0,5cm.Khoét 4 hình tam giác làm thế nào cho đặt vừa vào cánh quạt. Dán cố định tâm cánh quạt gió với tâm hình tròn vừa cắt.Dán một trong những phần nhỏ đoạn chúng ta gấp 0,5cm vào thanh của hình tròn. Dán đầy đủ hết những phương pháp quạt còn lại.Đục một lỗ ở chổ chính giữa cánh quạt, sử dụng một thanh trục tất cả bánh răng cố định và thắt chặt quạt lại, khi quay quạt sẽ không trở nên lắc.
*
Các bước làm quạt gió đến đèn kéo quânDùng chất keo dán đều hình thú tùy phù hợp quanh quạt gió.Dùng súng bắn keo gắn 2 viên nến vào phía 2 bên đế quạt gió làm sao cho cân với đối xứng.Lấy một gai dây sắt cố định và thắt chặt trục quay. Đục 2 lỗ ở 2 bên mép của nóc lồng đèn cùng gắn thanh fe là trả thành.
*
Cố định cánh quạt và trang trí quạt gió

4. Làm cho đèn lồng giấy 7 nhan sắc khiến nhỏ xíu thích mê

Chuẩn bị nguyên đồ dùng liệu

7 tờ bìa giấy color tùy chọnCompa, keo dán dán, kéo, thước kẻ

Các cách thực hiện

Cắt 16 hình tròn nhiều color có đường kính 8cm, gấp đôi chúng lại.Cắt tiếp 1 hình chữ nhật gồm chiều nhiều năm 17,5 x 10cm, kẻ gần như vạch nhỏ cách phần lớn nhau 1cm.Dán phần đa cạnh của hình tròn trụ đã vội vào các chỗ mà bạn đã vạch, phương pháp phần đầu với đáy 1cm. Dùng một tờ giấy màu khác cắt 1 hình chữ nhật 16 x 8cm. Thái thành những sợi tua rua, chừa phần đầu ko cắt khoảng 1cm.Dán 2 cạnh chiều rộng hình chữ nhật đã dán những hình trụ lại. Dán miếng tua rua vào lòng của lồng đèn.Cắt 2 miếng giấy 16 x 1cm, dính vào đầu, đáy cho lồng đèn và một miếng giấy nhiều năm 12 x 1cm làm quai xách cho lồng đèn.
*
Chiếc lồng đèn kết quả có màu sắc rực rỡ

5. Chỉ dẫn làm lồng đèn giấy hình trái châu kỳ lạ mắt

Chuẩn bị nguyên vật liệu

4 tờ giấy color A4 mỏng màu sắc tùy thích1 lọ keo sữa, compa, kéo, thước, dây thừng dùng để gói quà

Các cách thực hiện

Dùng compa để đo và thái thành những hình tròn trụ có nửa đường kính là 5cm, gấp rất nhiều lần chúng lại cùng với nhau.Gấp song tiếp, trường đoản cú phần góc nhọn của miếng giấy, gấp lên 1 đường nhỏ. Làm tương tự với phương diện sau cùng các hình tròn trụ còn lại.Khi mở hình tròn ra, các đường gấp được sinh ra rõ ràng. Một hình tròn trụ có 5 mặt đường gấp, đổ keo dán giấy sữa vào 2 đường ngoại trừ đường cấp giữa, dán 2 phương diện lại.Đợi keo khô, dán giống như như vậy với các mảnh giấy còn lại.Dán keo nối 2 đầu giấy lại. Khi keo dán khô, bung giấy ra sẽ tạo nên được hình dáng quả tròn giống như trái châu.Cắt 1 đoạn dây thừng vừa phải, cấp đôi, thắt nút lại tạo thành thành quai xách lồng đèn.
*
Lồng đèn handmade hình trái châu có mẫu mã xinh xắn

Bạn thấy đấy, cách làm đèn Trung thu bởi giấy nhưng hiendai.edu.vn reviews rất đơn giản, không thể tốn thời gian, may mắn tài lộc mà các bạn vẫn rất có thể làm ra được các chiếc đèn độc đáo, lung linh, lại thân mật và gần gũi với môi trường. Chúc bạn thực hiện thành công và có một mùa Trung thu ý nghĩa, rộn rã tiếng cười nhé!