Cách làm măng chua được share rất những trên internet. Trong đó, tùy vào hương vị mà sẽ có những dạng hình muối măng chua khác nhau. Trong bài viết này của Cachlam.com.vn đã hướng dẫn bạn muối măng chua bởi nước vo gạo, giúp nạp năng lượng nhanh, đồng thời bảo vệ đến 4 - 5 tháng. Thuộc vào bếp tiến hành ngay để các bạn có thêm hũ măng chua vừa miệng và đổi vị vào từng bữa cơm bạn nha.

Bạn đang xem: Cách làm măng chua bằng nước vo gạo


1. Biện pháp ngâm măng chua nhằm lâu từ bỏ 4 mang đến 5 tháng1.2. Phía dẫn giải pháp làm măng chua trên nhà2. Bí quyết làm măng chua bằng nước vo gạo góp măng giòn, ngon hơn

1. Bí quyết ngâm măng chua để lâu tự 4 cho 5 tháng

Măng chua, dưa chua, hoặc giải pháp làm những món muối rau hoa quả khác rất thân thuộc với người Việt. Món ăn này vừa dễ làm, lại dễ ăn và đặc biệt rất tốt cho tiêu hóa nên hầu hết nhà nào thì cũng có. Vào phần 1 nội dung bài viết này, Cachlam.com.vn đã hướng dẫn các bạn cách muối bột măng chua để lâu tại nhà.

1.1. Nguyên liệu

Tỏi 100 gramỚt tươi: 100 gramMuối.Đường.Hũ thủy tinh (có thể sử dụng hũ nhựa, tuy nhiên hũ thủy tinh để giúp đỡ măng giòn hơn).

Lưu ý biện pháp chọn măng : hãy lựa chọn măng tre nhằm muối vị măng không nhiều bị đắng hơn. Ngoài ra cần lựa chọn búp măng lá còn xanh, không có tương đối nhiều đốm, dấu hiệu bị úa, héo hoặc nát.

*
Những nguyên liệu cần phải có để muối bột măng chua. Ảnh: mạng internet

1.2. Phía dẫn cách làm măng chua trên nhà

Măng chua mong mỏi giòn, ngon thì nên cần làm khá cầu kỳ. Rộng nữa, món ăn uống lên men này yêu cầu tuân thủ quá trình để bảo vệ sức khỏe cho những người dùng. Ví dụ bạn nhớ tiến hành theo lý giải sau nhé.

1.2.1. Sơ chế măng tươi cho chỗ gốc, lớp vỏ bên phía ngoài măng.Rửa sạch và cắt lát vừa ăn.Tỏi tách bóc vỏ, sử dụng dao thái theo từng lát mỏng.Ớt cọ sạch, để ráo, thái theo từng lát chéo.Hũ thủy tinh trong làm sạch, rất có thể chần qua nước sôi để thải trừ vi khuẩn. Sau đó để thật khô hũ.

Lưu ý : bắt buộc thái măng có form size và độ dày vừa phải. Tránh thái quá mỏng mảnh muối lâu ngày sẽ làm măng bị mềm, hư. Không tính ra, các vật liệu tỏi, ớt nếu bao gồm rửa thì phải đặt thật khô nước lạnh các bạn nhé.

1.2.2. Phương pháp làm măng dìm chua vào nước muối bột Hòa muối vào một trong những thau nước lọc.Cho măng vào dìm trong 2 tiếng.Tiến hành câu hỏi ngâm (thay nước muối bột 2 – 3 lần).Vớt ra cùng để ráo nước.

Xem thêm: 4 Sản Phẩm Tẩy Trang Loreal Cho Da Khô Loreal, 4 Sản Phẩm Tẩy Trang L'Oreal Dành Cho Da Khô

Lưu ý : Đây là công đoạn cần triển khai đúng như hướng dẫn. Bởi ngoài việc giúp măng chua đỡ bị đắng, câu hỏi ngâm nước muối hạt còn loại bỏ các chất độc trong măng tươi. Những trường hợp không ngâm vào trong nước muối rất giản đơn dẫn mang lại ngộ độc khi sử dụng.


Đun sôi 1 lít nước. Tiếp đến để nước sôi thiệt nguội.Hòa rã nước trên với 3 muỗng muối, 1 muộng đường.Cho măng đã ráo nước vào hũ theo công thức: 1 lớp măng thì 1 lớp tỏi ớt đã có tác dụng ở trên.Đổ các thành phần hỗn hợp nước vào ngâm măng chua. Nhớ nước đề nghị ngập tổng thể măng.Dùng nắp đậy bí mật hũ. Tuyệt kỹ có thể nắp thêm một lớp nilon để hũ kín hơn, lên men cấp tốc hơn.Muối măng khoảng một tuần lễ là rất có thể sử dụng.

Yêu mong thành phẩm : Măng chua bao gồm vị chua vừa, có độ giòn, không đắng xuất xắc nổi váng. Kế bên ra, khi măng vẫn lên men, bạn cũng có thể cho vào chống mát tủ lạnh, để ngăn cản quá trình lên men, bảo vệ lâu ngày. Với biện pháp làm trên chúng ta có thể bảo quản măng chua trong 4 đến 5 tháng.

*
Măng chua thành phẩm bao gồm độ giòn, vị chua ngon, không biến thành đắng. Ảnh: internet

2. Bí quyết làm măng chua bằng nước vo gạo giúp măng giòn, ngon hơn

Nếu như theo phong cách làm tại đoạn 1 sẽ mang lại thành phẩm măng chua bảo vệ lâu ngày. Thì ở phần 2 bài viết này, hiendai.edu.vn vẫn hướng dẫn chúng ta ngâm măng chua bởi nước vo gạo. Với cách làm này, măng sẽ lên men nhanh hơn, đồng thời măng tất cả độ giòn, vị ngon khôn xiết lạ miệng.

2.1. Nguyên liệu

Măng tươi: 1 kgNước vo gạo: 2 lítMuối.Ớt.Hũ thủy tinh.

2.2. Hướng dẫn chi tiết cách làm cho măng chua ngâm ngập nước vo gạo

Măng lột vỏ, cho chỗ cộc già, rồi đi rửa sạch.Ớt tươi cọ sạch, đập cho dập cả nhằm ngâm cả quả.Thái măng thành những miếng mỏng.Đem dìm măng đã thái với nước muối pha loãng tối thiểu 2 tiếng.Nên thực hiện quá trình ngâm nước muối bột 2 – 3 lần.Cho măng vào hũ thủy tinh với công thức: 1 lớp măng, 1 lớp ớt.Hòa nước vo gạo với con đường theo tỷ lệ: 1 lít nước 3 thìa đường.Cho nước vo gạo vào ngập măng.Đậy kín và dìm măng chua 5 ngày là sử dụng được.
*
Măng chua muối khoảng chừng 5 ngày hoàn toàn có thể dùng được. Ảnh: mạng internet

3. Các cách làm măng chua không xẩy ra đắng lúc ăn

Măng chua là món ngon mà lại nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nếu muối không đúng chuẩn món này rất giản đơn bị đắng, không sử dụng được. Để tránh triệu chứng này chúng ta nhớ 5 mẹo sau nhé.

Dùng ớt để thải trừ vị đắng: sau khi rửa sạch măng, bỏ vào nồi thêm 3 quả ớt cùng nước vo gạo vào. Đun măng trong 30 phút, nhằm nguội cùng rửa thật sạch sẽ hết đắng.Dùng rau xanh ngót để đánh vị đắng: Măng tươi xắt thành lát mỏng, bỏ vô nồi thuộc ít lá rau củ ngót và luộc. Khi măng chín ra rổ chần qua nước lạnh nhằm măng ráo. Măng này rước muối cũng biến thành hết vị đắng.Ngâm qua đêm: nếu có thời hạn và làm cho măng chua đa số chúng ta nên dìm măng qua đêm. Câu hỏi ngâm lâu sẽ giúp đánh chảy vị đắng trong măng tươi.Ngâm cùng với nước vôi: bạn có thể dùng nước vôi và ngâm măng tươi đã cắt lát trong 2 tiếng (thay nước 2 lần). Vôi cũng sẽ giúp măng tươi không còn đắng.
*
Nên ngâm măng với nước muối hạt hoặc nước vôi để đào thải vị đắng lẫn chất độc trong măng. Ảnh: Internet

Như vậy, hiendai.edu.vn vừa hướng dẫn các bạn cách có tác dụng măng chua trên nhà. Nội dung bài viết cũng đề cập cụ thể 2 vẻ bên ngoài muối măng nhằm lâu và muối măng ăn uống liền, nên bạn cũng có thể tùy lựa chọn theo nhu yếu nhé. Ko kể ra, bạn phải lưu ý, món nạp năng lượng chua tuy tốt cho sức khỏe nhưng không nên lạm dụng. Cố gắng thể, từng tuần chỉ nên dùng 1 – 3 lần xen kẹt với những thức ăn khác. Riêng các thành viên có bệnh bao tử hoặc phản bội ứng với đồ dùng chua thì nên hạn chế ăn măng chua. Chúc bạn thành công xuất sắc với món ăn uống này!