Ăn măng khô liên tiếp rồi nhưng bạn đã học được biện pháp làm măng khô đúng mực chưa? từ tay có tác dụng măng thô tại nhà sẽ giúp đỡ bạn chiếm hữu được những búp măng khô thơm ngon, đúng điệu. Hôm nay, thuộc Nông Sản Lai Châu học cách làm đặc sản nổi tiếng măng thô từ núi rừng tây bắc nhé.

Bạn đang xem: Cách làm măng khô dễ nhất tại nhà của xanh tv

Cách có tác dụng măng khô – măng thô là gì?

Măng khô được làm từ các búp măng non trường đoản cú cây tre, cây nứa, cây vầu,… Sau đó, tín đồ ta vẫn sơ chế và phơi hoặc sấy để thu hoạch được măng khô. Nó bao gồm những tên thường gọi như măng rối, măng le, măng nứa khô, măng lưỡi lợn, măng tre…

*
*
*
*

Măng thô còn được xem như là món đặc sản để chế biến thành nhiều món nạp năng lượng đãi khách

Tuy nhiên, măng thô được tàng trữ lâu hơn, bảo vệ được tiện lợi hơn. Mang lại dù không đến mùa măng thì chúng ta cũng có thể dễ dàng bao gồm măng đã ăn uống khi thực hiện măng khô. Kề bên đó, măng khô còn được coi là món đặc sản nổi tiếng để chế biến thành nhiều món nạp năng lượng đãi khách.

Xem thêm: Event] Review Nước Giặt Xả Maxkleen Có Nên Dùng Không? Nơi Mua Uy Tín

1 túi măng thô được đóng trong vỏ hộp bắt mắt, kế hoạch sự, rõ ràng về bắt đầu và uy tín sẽ là món quà giá trị để tặng kèm bạn bè, người thân trong gia đình hay đối tác.

Vậy nên, nếu còn muốn ăn măng cùng với vị nguyên bản và đúng mùa thì nên dùng măng tươi. Còn mong mỏi đổi vị cùng trữ măng, trải nghiệm trong ngẫu nhiên thời gian nào trong năm thì măng khô là sàng lọc lý tưởng đến bạn. 

Trên đó là cách có tác dụng măng khô đúng mực Tây Bắc mà bạn có thể thực hiện. Mặc dù nhiên, việc làm măng khô phải tốn thời gian, nên lựa lựa chọn được gần như nguyên liệu bảo vệ chất lượng, quá trình phải đúng cách để măng không còn độc tố cùng giữ được nguyên vị.

Nếu như các bạn quá bận bịu với những quy trình làm măng khô thì hoàn toàn có thể liên hệ với nông sản Lai Châu. Chúng tôi cam đoan đem đến cho bạn sản phẩm măng khô các loại 1, quality cao, đảm bảo dinh dưỡng với đảm đảm bảo an toàn sinh bình an thực phẩm. Bạn sẽ nhớ mãi mùi hương vị tây bắc khi trải nghiệm phần nhiều món ngon từ măng khô tại sản phẩm nông nghiệp Lai Châu.