Khi soạn thảo văn bản, gồm một lỗi cực kỳ thường gặp gỡ đối với nhân viên văn phòng là việc xuất hiện nay của gạch ốp chân, gợn đỏ dưới mỗi từ trong văn bản. Điều này gây ra sự phiền toái cho các người. Trong nội dung bài viết này, Tin học MOS sẽ giúp đỡ bạn tìm hiểu lý do vì sao lại lộ diện lỗi cùng cách xóa sổ gạch chân xanh, đỏ trong Word nhanh chóng hiệu quả.

Bạn đang xem: Cách làm mất gạch chân đỏ trong word


Nguyên nhân xuất hiện thêm gạch chân xanh đỏ dưới mỗi từ vào Word

Thật ra dấu gạch chân này là một trong tính năng của Microsoft Word, nó giúp cho tất cả những người dùng có thể nhận hiểu rằng lỗi chủ yếu tả vào văn bạn dạng thâm chí là sai ngữ pháp, lỗi câu, Microsoft Word sẽ kiểm soát và ví như sai bao gồm tả thì sẽ hiển thị vệt gạch chân để nói nhở. Cơ mà trên thực tế, Microsoft Office được setup và nhấn diện chữ bằng giờ đồng hồ Anh. Vì vậy khi gõ văn bản, số đông tất cả từ bỏ ngữ được viết bằng tiếng Việt thì đều xuất hiện thêm dấu này trừ gần như từ giờ Anh.

*

Cách tắt bỏ chức năng để xóa sổ gạch chân vào Word

Bước 1:

Nhấp loài chuột vào File -> Options

*

Màn hình sẽ xuất hiện thêm cửa sổ của Options.

Xem thêm: 10 Phút Cho Cách Làm Kem Trứng Truyền Thống, 10 Phút Cho Cách Làm Kem Trứng Ngon Tuyệt Cú Mèo

Bước 2:

Chọn Proofing. Ở trong mục “When correcting spelling & grammar in word“, các bạn bỏ lưu lại ở vào mục này:

Mục Check Spelling as you type là tác dụng kiểm tra chính tả. Bỏ đánh dấu ở mục này giúp vứt dấu gạch chân đỏ vào Word.

Mục Mark grammar error as you type là công dụng kiểm tra ngữ pháp. Bỏ ghi lại ở mục này giúp vứt dấu gạch men chân xanh vào Word.

Nhấn OK để hoàn thành.

*

Kết quả sau khoản thời gian xóa quăng quật gạch chân:

*

Lời kết về kiểu cách xoá gạch ốp chân xanh đỏ vào Word

Như vậy, qua nội dung bài viết này bạn đã đọc được vì sao vì sao lại mở ra dấu gạch ốp chân xanh đỏ và biện pháp xoá dấu gạch chân xanh đỏ trong Word.

Ngoài ra, nếu công việc của bạn gắn sát với Tin học văn phòng nhưng vị quá bận bịu nên bạn không tồn tại thời gian tham gia những lớp học tập trực tiếp vị trí trung tâm thì chúng ta có thể tham khảo khóa Luyện thi MOS online, và Excel AZ tự cơ bản đến nâng cấp và ứng dụng của Trung chổ chính giữa tin học văn phòng MOS nhé!

Thông tin liên hệ 

Trung trung tâm tin học văn phòng công sở MOS – Viện kinh tế và thương mại Quốc tế – Đại học Ngoại Thương