*

*

*

links Bộ công thương SXSH và SXTDBV dự án VEEIE Hội KHCN sử dụng năng lượng TK&HQ toàn quốc
*

Chiếc bơm trường đoản cú áp hoàn toàn có thể đẩy nước lên cao 5-20 m mà không buộc phải đến nhiên liệu, hy vọng ship hàng nhu mong nước làm việc và sản xuất cho bà con.

Bạn đang xem: Cách làm máy bơm nước không cần nhiên liệu


*
*

Chiếc bơm tự áp hoàn toàn có thể đẩy nước lên cao 5-20 m nhưng không buộc phải đến nhiên liệu, hy vọng giao hàng nhu cầu nước sinh sống và sản xuất cho bà con.


Cấu tạo bơm từ áp: 1 - Van khóa, 2 - cụm van xả kép một chiều, 3 - Van áp suất, 4 - Bình áp suất, 5 - Van, vòi vĩnh dẫn nước lên cao.

Thạc sĩ Ô Kim Duy hiện nay là giảng viên của Cao Đẳng cộng đồng Bắc Kạn. Ý tưởng chế tạo bơm nước không yêu cầu nhiên liệu của anh ấy Duy bắt nguồn từ trăn trở với vấn đề thiếu nước phục vụ nhu ước sinh hoạt và phân phối của tín đồ dân trong triệu chứng khô hạn. Anh thuộc nhóm tập sự đã phân tích các tài liệu và technology bơm thủy lực của nước ngoài, sau đó cách tân và sáng chế chiếc bơm trường đoản cú áp trong tía tháng.

Xem thêm: Review Kem Chống Nắng Eucerin Oil Control Review Eucerin Sun Gel

Theo cách thức hoạt động, cái chảy từ sông, suối tuyệt hồ đựng được đem vào ống, đi vào máy bơm thì bị van một chiều trước tiên chặn lại, tạo thành áp suất bất ngờ đột ngột làm mở van một chiều máy hai thêm ở lòng bình áp suất. Van lắp thêm hai mở ra, dẫn nước vào trong bình áp suất, nghiền không khí trong bình lên đỉnh với nén lại. Bầu không khí bị nén tới hạn lại đẩy khối nước xuống lại lòng bình, một phần của khối nước chảy theo ống dẫn (gắn dưới đáy bình). Quá trình này lặp đi lặp lại, đẩy nước tự ống dẫn sinh sống lên bể chứa bên trên cao. Sau hai tiếng thử nghiệm nghỉ ngơi cánh đồng thôn Nà Giảo, xóm Yến Dương, huyện cha Bể, trang bị bơm đã đưa được rộng một mét khối nước lên chân ruộng ở độ nhích cao hơn 7 m.

Anh Duy cho biết thêm sáng chế này có thể bơm nước lên cao từ 5-20 m mà lại không cần bất kỳ nhiên liệu nào. Bơm từ áp được gia công từ nguyên nhiên liệu nhựa, kẽm, sắt, đồ gia dụng tái chế, do đó hoàn toàn có thể tiết kiệm bỏ ra phí. Để hoàn thành xong chiếc bơm demo nghiệm, anh Duy sử dụng những vật liệu sẵn tất cả và sở hữu van với cái giá 500.000 đồng.

Bơm từ áp dễ dàng lắp đặt, bao gồm độ bền cao cùng không ảnh hưởng đến môi trường. Nhóm nghiên cứu và phân tích của anh Duy đang liên tiếp hoàn thiện chiếc máy bơm để đưa nước lên cao hơn.