Me ngào mặt đường muối ớt chua chua, ngọt ngọt. Ảnh: Internet
Meo ngào con đường là món ăn uống vặt kích thích vị giác, cung cấp nhiều vi-ta-min và chất khoáng nhưng việc mua ngoài đường khiến không ít người dân không khỏi lo ngại về vấn đề an toàn thực phẩm. Tại sao bạn lại ko tự tay học cách làm me ngào mặt đường muối ớt để triển khai tại nhà để có món ăn uống vặt siêu thích mà lại bảo vệ sức khỏe.
Bạn đang xem: Cách làm me ngào đường muối ớt
1. Sẵn sàng nguyên liệu để gia công me ngào đường muối ớt
10-15 trái me thô chín200g đường cát nâu5 thìa con đường trắng phân tử to2 thìa muối ăn1 thìa bột nếp rang2 thìa ớt bột2 thìa vừng rangCác vật liệu chính để gia công me ngào con đường muối ớt. Ảnh: InternetMẹo chọn me ngon: Để món me ngào được được ngon nhất, bạn nên lựa chọn đều quả me ngon nhất. Me ngon là các loại me khô, đang chín, vỏ me không biến thành vỡ tốt nát. Chúng ta có thể nếm thử trước lúc mua về nếu lọc me chưa chín rất khó khăn để ngào, vị me cũng chưa tồn tại độ chua ngọt như ao ước đợi.
2. Bí quyết làm me ngào đường muối ớt
2.1. Lột vỏ me
Bước thứ nhất để làm cho me ngào mặt đường muối ớt đó chính là lột me, bạn dùng tay bóc hết vỏ bên phía ngoài và cả phần gân trắng, chỉ để lại thịt với hạt me. Chúng ta có thể giữ nguyên cả quả me để ngào hoặc là bóc ra từng múi me nhỏ tuổi cũng được. Ví như bẻ nhỏ tuổi thì khâu ngào me sẽ dễ dãi hơn cùng tiết kiệm thời hạn hơn.
Lột bỏ vỏ me cho sạch đẹp sẽ. Ảnh: InternetCông đoạn này tương đối tốn thời gian một chút nên chúng ta có thể mua nhiều loại me thô đã tách vỏ nhưng vẫn còn đấy nguyên hạt. Như vậy chúng ta sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí được một công đoạn. Cuối cùng, cọ sơ qua rồi để cho thật ráo.
2.2. Ngào me cùng với đường
bê chảo nước lên, mang đến me cùng với một số lượng nước vừa đề xuất vào đảm bảo an toàn nước xâm xấp phương diện me cùng một nửa thìa muối. Để me không trở nên dính nồi với món me ngào được ngon nhất thì bạn nên dùng loại chảo kháng dính cầm cố vì các loại chảo thông thường, sẽ tạo nên me dễ bị khét. Bật nhà bếp lên, đun nhỏ dại lửa tính đến khi các thành phần hỗn hợp nước với me bước đầu sôi lên. Lúc me đã bắt đầu nhừ ra, nước me đã và đang chuyển dần sang gray clolor đỏ thì họ sẽ tiến hành tách hạt me. Cách làm cũng tương đối đơn giản, bạn chỉ việc dùng một mẫu thìa mộc hoặc vá canh, dầm đến me bóc tách ra để lộ hạt me ngoài thịt.Xem thêm: Review Kem Dưỡng Rau Má Goodndoc Review : Có Thật Sự Hiệu Quả?
bạn chăm chú sên cho tới khi me kẹo lại. Ảnh: internetKhi đã chiếm lĩnh được hỗn phù hợp me 100%, cho thêm một ít đường mèo nâu vào, hòn đảo đều tay đến đường tan ra hết. Cơ hội này, me cũng vừa sánh lại. Ghi nhớ vừa đun bé dại lửa, vừa sên hầu hết tay nhằm me với đường không bị dính vào thành nồi. Chúng ta nào thích ăn uống ngọt rất có thể gia giảm đường ngơi nghỉ ngay công đoạn này.Tiếp đó, bạn đổ ớt bột nhỏ vào, tùy vào sở thích là ăn cay không nhiều hay các mà gia bớt giảm đến phù hợp. Thường xuyên đảo gần như để đều thứ hòa quấn vào nhau, đây cũng là khâu quyết định đến mùi vị và độ lôi kéo của món me ngào đường muối ớt.2.3. Cho bột nếp vào các thành phần hỗn hợp me
Để tạo ra hình me, chúng ta sẽ tiến hành cho bột nếp rang vào nồi nhằm me keo dán giấy lại, vẫn thường xuyên đảo đều cho đến khi tất cả hổn hợp me quánh quánh lại. Bột nếp để giúp đỡ bạn viên kẹo me dẻo rộng và không bị chảy nước. Khi bạn cảm thấy me hoàn toàn có thể vo viên được thì tắt bếp, đổ ra một cái bát khủng và hóng nguội bớt.
2.4. Chế tác hình me ngào con đường muối ớt
bạn trút con đường hạt to với vừng rang vào chung một cái đĩa. Phần này mục tiêu là để ám vào lớp vỏ không tính của kết quả me viên. Đối với biện pháp làm me ngào mặt đường này thì không thể không có muối và vừng rang vì đó là 2 nhì nguyên liệu khiến cho hương vị và độ hấp dẫn cho món ăn.Dùng tay vo thành từng viên kẹo me. Ảnh: InternetDùng tay để mang một ít hỗn hợp me trong tô, đã tạo ra tay với vo lại thành từng viên cỡ viên bi hoặc to ra nhiều thêm một chút tùy vào sở thích của mỗi người.Khi đã cảm thấy viên me tròn đẹp, nhàn rỗi lăn đều vào trong đĩa mặt đường và vừng. Đảm bảo làm thế nào để mặt đường và vừng bám chặt vào từng viên me, tất cả như vậy new gọi là thành công. Quanh đó ra, nếu phù hợp cay hơn nữa bạn có thể lăn qua đĩa ớt bột nhỏ ở quy trình cuối cùng này.Tạo hình thanh viên kẹo me. Ảnh: InternetLưu ý: Để những gia vị được bám khắp vào từng viên me, các bạn nhớ cố gắng làm khi me còn dẻo, nếu me bị cứng lại gia vị sẽ không bám vào nhiều. Nếu bạn thực hiện nay món me ngào mặt đường để các nhỏ nhắn ăn vặt thì cần nhớ không nên cho vượt cay nếu nhỏ xíu không ăn được cay, vị phải cho hơi ngọt tý thì các nhỏ xíu sẽ thích hợp hơn.
3. Thưởng thước món me ngào con đường muối ớt
Vậy là bọn họ đã xong xuôi cách làm me ngào con đường xốc muối bột ớt đơn giản và dễ dàng không kém so với giải pháp làm me ngào con đường khóm rồi rồi. Tiếng thì chỉ việc xếp me ra đĩa lớn, mời mọi fan cùng thưởng thức. Trường hợp còn dư, bạn cũng có thể cho vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp và bảo vệ trong phòng mát tủ lạnh lẽo để sử dụng dần. Me ngào con đường muối ớt chua ngọt quăng quật tủ giá lại càng ngon cay cạnh tranh cưỡng, thật quả không bỏ công thực hiện.
Từng viên me ngào ngọt ngọt, chua nhuốt nhuốt lại không thiếu vị cay của ớt bảo vệ ai nạp năng lượng cũng nên ghiền cùng muốn ăn uống mãi không thôi. Qua giải pháp làm me ngào con đường muối ớt này, hy vọng bạn có thể bổ sung vào danh sách các món ăn uống vặt để tiến hành mỗi lúc rãnh rỗi cũng tương đối hợp lý đúng không các bà nội trợ đảm đang.