Mì hến là món ăn rất gần gũi ở xứ Huế với thịt hến ngon ngọt, đậm đà. Hôm nay, cùng hiendai.edu.vn vào bếp tiến hành cách nấu nướng mì hến này nhé!

Với fan dân khu đất Kinh thành Huế, hến vốn chỉ là món ăn dân gian và phổ cập từ ngàn xưa tới nay. Cũng là đặc sản của vùng sông hương thơ mộng. Sau này, khi du lịch phát triển, hến thay đổi món ăn đặc sản trong thực đơn của tương đối nhiều nhà hàng tại các tỉnh thành miền trung.

Bạn đang xem: Cách làm mì hến

Nói đến ẩm thực Huế, fan ta hay kể đến các món “cơm hến, bún hến, mì hến” – mỗi món ăn đều có sự kết hợp của đầy đủ vị chua, cay, ngọt, mặn cơ mà rất đậm đà. Mì hến đó là một món nạp năng lượng được biến tấu lại từ cơm hến; vì vật liệu và công thức nấu tương đương nhau chỉ là cố gắng cơm bằng mì. Hôm nay, hiendai.edu.vn đã bậc mí phương pháp nấu mì hến, cơm trắng hến nấu tại nhà vẫn ngon như nạp năng lượng ở Huế!


Xem nhanh


Cách nấu mì hến chuẩn hương vị HuếThực hiện bí quyết nấu mì hến thơm ngon, đậm đà

Cách đun nấu mì hến chuẩn hương vị Huế

Nguyên liệu làm cho mì hến

Mì gói 2 góiHến 200 gram (mua các loại đã sơ chế rồi)Ốc 200 gram (chọn nhiều loại tùy thích)Cà chua 2 trái (cắt dạng múi cau)Dừa 1 tráiChanh 1/2 tráiSả 2 nhánh (đem đập dập)Tỏi 1 củ (đem băm nhỏ)Hành tím 1 củ (băm nhuyễn)Rau muống 50% bó nhỏNước lọc 1 lítGia vị thông dụngMàu đá quý của mì, chút đỏ tươi tương ớt, màu xanh mát của các loại rau thơm, vị chua của kế quyện cùng vị hến ngọt đậm đà.

Thực hiện biện pháp nấu mì hến thơm ngon, đậm đà

Bước 1: Xào hến với ốc

Ốc và hến download về sau khi đã sơ chế sạch sẽ xong. ướp hến và ốc trong 1 cái tô lớn với gia vị gồm: 1 muỗng canh nước mắm. 1 muỗng coffe đường, 50% muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh sa tế; cùng ướp trong thời hạn 30 phút.

Lấy 1 dòng nồi, đun nóng rồi mang đến dầu ăn sâu vào đun lạnh già rồi thì đến hành, tỏi xay vào phi thơm. Lúc hành tỏi đã vàng đều và dậy mùi thơm thì nêm thêm vào 2 muỗng canh sa tế. Kế tiếp, trút chén bát ốc cùng hến đã được ướp vào nồi xào lên.

Với vị ngọt tự nhiên và thoải mái và hàm lượng bổ dưỡng cao hến được áp dụng chế trở thành nhiều món ăn lôi kéo như hến xào miến, xào sả ớt, xào xúc …Bước 2: làm bếp nồi nước mì hến ốc

Khi ốc với hến sẽ xào chín săn lại; tiếp theo, đổ nước của một trái dừa tươi cùng với một lít nước lọc vào nấu bếp nồi nước dùng.

Xem thêm: Cách Làm Flan Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm, Cách Làm Bánh Flan Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon

Cho thêm 2 sả đã đập cho dập vào nồi rồi nấu cho đến khi sôi nước. Nêm thêm 2 muỗng hạt nêm lẩu thái, 2 trái cà chua đã cắt thành từng múi cau và nước cốt của 50% quả chanh vào nồi; khuấy dịu tay. Sau đó tắt bếp.

Mỳ ốc hến chua cay gồm nước lèo đậm đà mùi vị lẩu Thái, chua cùng cay nồng vị sa tế, ốc và hến tươi ngon, sần sật, nghĩ tới thôi sẽ muốn ăn ngay.Bước 3: triển khai xong món mì hến ốc

Cuối cùng, trụng 2 gói mì cùng với nước sôi; trụng vừa thôi làm thế nào để cho sợi mì vẫn tồn tại dai và không xẩy ra nở quá. Xong xuôi rồi vớt mì ra bát.Tiếp tục múc nước dùng vừa nấu xong xuôi đổ vào tô; cho thêm rau muống và ít rau xanh thơm ăn lẫn rồi thưởng thức nóng sẽ khá ngon. Nhớ nêm thêm vài lát quả ớt tươi nữa nhé.


Ngoài ra, món ăn này nến ăn kèm với các loại gia vị như: bánh tráng, mắm ruốc, lạc rang giã nát, vừng rang và chút ngấn mỡ chiên, … sẽ khá thơm ngon đến tô mì hến.

Chuẩn bị 1 rổ rau củ sống ăn kèm mới đúng điệu; trong những số ấy ít tuyệt nhất phải có một ít hoa chuối được thái thiệt mỏng, 1 vài ba lát khế chua mỏng, 1 vài ba cọng rau củ dọc mùng; vậy là đầy đủ vị cho chén mì hến Huế trở nên quan trọng đặc biệt hơn hết.

Thành phẩm món mì hến chuẩn chỉnh vị Huế

Bày nồi nước lèo, mì gói thuộc các vật liệu ăn kèm đã chuẩn bị ra bàn; rồi có tác dụng tô mì trải nghiệm thôi nào. Sơn mì hến ốc vừa chua chua vừa cay cay với nước lèo đậm đà hương vị Huế. Vị chua cùng cay nồng của sa tế quấn vào mùi thơm của ốc với hến tươi ngon; khi ăn giòn khá sần sật, hến quyến rũ và mềm mại béo béo lấn vào rất ghiền.

Nói đến các món ăn uống thường ngày ngoại trừ cơm cháo thì còn tương đối nhiều những món ăn dị kì được áp dụng để thay thế như bún, phở, miến, mì.

Nếu nấu chuẩn chỉnh vị Huế thì đã hơi bị cay; nên rất có thể tùy khẩu vị nạp năng lượng cay mà mang lại lượng ớt nhiều hay ít tùy ý nhé.

Trên đó là cách nấu mì hến với hương vị thơm ngon, đậm đà. Cùng vào bếp triển khai để chiêu đãi cho cả gia đình trải nghiệm nhé!