Mì là món nạp năng lượng vừa đối chọi giản, vừa nhanh gọn lại ngon nữa. Cùng tham khảo ngay 5 biện pháp làm mì tươi tận nhà đơn giản, ưa nhìn mà lại cực hấp dẫn miệng, ai cũng nên thử.

Bạn đang xem: Cách làm mì tươi udon

còn điều gì khác tuyệt vời rộng khi từ bỏ tay làm mì lại từ tay nấu những bát mì vừa thơm ngon, xẻ dưỡng, bình yên cho các thành viên trong mái ấm gia đình cùng thưởng thức. Những chị em băn khoăn lo lắng vì lưỡng lự làm mì tươi tất cả khó không. Vậy hãy cùng vào bếp và thực hiện 1 vào 5 cách tiếp sau đây sẽ bao gồm ngay đông đảo sợi mì tươi ngon, sạch, không hóa học bảo quản.

1 cách làm gai mì tươi

Chuẩn bị 5 phút Chế biến 45 phút dành cho 2-3 tín đồ Nguyên liệulàm tua mì tươi

nguyên liệu làm sợi mì tươi

Lưu ý: khi lựa chọn bột mì bạn nên ưu tiên chọn bột mì gồm hàm lượng gluten cao bởi loại bột này có chức năng thấm nước nhanh, những giúp bột nhuyễn cùng sợi mì dai, giòn hơn.

Cách làm sợi mì tươi

Bước 1Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bạn sẵn sàng 1 chiếc tô béo sau đó cho bột mì cùng muối vào, đập thêm 3 trái trứng gà vào trộn phần đông vừa cần sử dụng tay trộn bột mang đến đều. Sau đó dùng cả nhì tay nhào bột, nhào cho đến lúc bột dẻo, không bám tay thì bạn dùng màng quấn thực phẩm bọc bí mật lại để bột ngủ trong thời gian khoảng 30 phút.

Bước 2Cắt gai mì

cắt sợi mì

sau khi để bột nghỉ xong bạn lấy nhỏ ra chia bột thành các phần nhỏ dại và cần sử dụng dụng nuốm cán bột, cán thật mỏng mảnh và cắt bột thành từng sợi.

Rắc thêm một lớp bột áo lên trên nhằm dễ tách bóc sợi mì hơn. Tua mì sau khoản thời gian làm kết thúc có thể mang đi nấu ngay lập tức hoặc nếu như khách hàng dùng không hết hoàn toàn có thể để vào hộp đậy bí mật để vào chống mát tủ lạnh bảo quản được vào 5 ngày.

Bước 3 Thành phẩm

sản phẩm mì tươi

sợi mì tươi bao gồm màu vàng của trứng, tua mì dai. Hình như nếu bạn không tồn tại thời gian thì chúng ta có thể tham khảomì sợi thời thượng Vinaly gói 250g, Vifon,...chất lượng, đảm bảo sức khỏe nhằm thưởng thức.

2 giải pháp làm sợi mì rau xanh củ

Chuẩn bị 5 phút Chế biến 45 phút dành riêng cho 2-3 bạn Nguyên liệulàm gai mì rau củ củ


250gr bột mì
1 quả trứng gà
½ muỗng cà phê muối
Cách làm mì rau củ củ

Bước 1Sơ chế nguyên liệu

rau củ cải ngọt các bạn đem rửa sạch tiếp nối bỏ vào trong nồi nước luộc mới chín tới tới, bạn vớt rau xanh ra để nguội. Tiếp đến bỏ rau củ vào thứ xay sinh tố phân phối ¼ bát nước và bật máy xay đến nhuyễn rồi chắt rước phần nước rau xay mang lại chén.

Bạn sẵn sàng 1 mẫu tô lớn tiếp đến cho bột, ½ thìa cafe muối, 1 quả trứng gà cộng với nước rau xay vào trộn đều và dùng tay nhào bột, nhào cho đến lúc bột dẻo, mịn cùng không dính tay thì để bột ngủ trong thời hạn 30 phút.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2Cắt gai mì

cắt sợi mì

đem phần bột vừa ủ ra và cán cho mỏng sau đó dùng dao bổ thành sợi mỏng.

Bước 3 Thành phẩm

thành quả mì rau củ củ

sợi mì bao gồm màu rau sạch bắt mắt, dẻo, dai, an toàn cho sức khỏe.

3 biện pháp làm tua mì 3 màu

Chuẩn bị 5 phút Chế biến 45 phút dành cho 2-3 người nguyên vật liệu làm gai mì 3 màu
300gr bột mì
3 quả trứng gà
10ml nước lá dứa
Cách làm sợi mì 3 màu

Bước 1Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bạn chuẩn bị 1 chiếc tô lớn, dùng rây thanh lọc bột mì vào tô, đập thêm 3 quả trứng gà vào tô kế tiếp dùng tay trộn đều và nhào bột đến lúc bột mịn thì bạn tạo thành 3 phần.

một phần bạn giữ nguyên, một trong những phần nhồi với nước củ dền, một trong những phần bạn nhồi cùng với nước lá dứa tiếp nối để bột nghỉ khoảng chừng 30 phút.

Bước 2Cắt gai mì

cắt sợi mì

Phần bột sau khi được ủ chúng ta đem ra cán bột làm sao cho thật dẻo, dẻo và cắt mì thành sợi.

Xem thêm: Review Kem Dưỡng Cho Da Dầu Innisfree Green Tea Fresh Cream 50Ml

Bước 3 Thành phẩm

Thành phẩm tua mì 3 màu

chúng ta dùng mì 3 màu đun nấu thành đánh mì ngon cho các bạn cùng thưởng thức, sơn mì đủ màu sắc vô thuộc ngon, bắt mắt.

4 giải pháp làm tua mì quảng

Chuẩn bị 10 phút Chế biến khoảng 30 phút Dành cho 2-3 người

vật liệu làm tua mì quảng


1 củ nghệ
1/2 muỗng cà phê muối

nguyên liệu làm sợi mì quảng

Cách làm cho sợi mì quảng

Bước 1Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Nghệ chúng ta đem gọt vỏ, mài ra, kế tiếp thêm vào chút nước, lọc mang phần nước màu sắc vàng.

bạn hòa các nguyên liệu gồm: bột gạo, bột năng, muối, nước nghệ tươi với nhau.

Bước 2Tráng mì quảng

Tráng mì quảng

Bạn chuẩn bị 1 nồi hấp, để 1 cái khuôn lên trên, hóng khuôn nóng chúng ta quét 1 lớp dầu lên khía cạnh khuôn nhằm bánh không biến thành dính vào khuôn. Tiếp theo sau bạn múc 1 thìa bột vẫn pha đổ vào khuôn, sau đó đậy nắp vung lại chờ 1-2 phút là mì chín. sau khoản thời gian lấy bánh ra bạn lại quét thêm một lớp dầu lên trên nhằm bánh dễ dàng lấy, không biến thành dính, cứ có tác dụng như vậy cho tới khi hết bột.

Bước 3Cắt tua mì

thái sợi mì

đem phần mì vừa tráng ra và cắt mì thành từng sợi gồm chiều rộng khoảng tầm 0.5 cm là được.

Bước 4 Thành phẩm

Thành phẩm gai mì quảng

tua mì quảng có màu xoàn hấp dẫn, độ dẻo vừa phải.

5 giải pháp làm sợi mì udon

Chuẩn bị 5 phút Chế biến 45 phút dành cho 2 tín đồ Nguyên liệulàm sợi mì udon

vật liệu làm sợi mì udon


250g bột mì
140ml nước nóng
Cách làm cho mì udon

Bước 1Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Cho bột mì, muối hạt vào 1 chiếc tô lớn kế tiếp bạn đổ nước nóng thư thả trộn đều cùng nhào bột.

chúng ta cho bột vẫn nhào vào 1 chiếc túi đựng thực phẩmđể bột nghỉ khoảng 20-30 phút.

Bước 2Cắt sợi mì

thái sợi chỉ mì

Bột sau thời điểm đã nhằm nghỉ bạn lấy ra tạo thành 2 phần và dùng hình thức cán bột cán đi cán lại nhiều lần.

Phần bột sau khoản thời gian đã cán ra, bạn sẽ dùng dao và thái thành sợi dài, độ dày khoảng chừng 0.5 cm.

Bước 3 Thành phẩm

Mì udon gồm màu trắng, gai dày và to ra thêm sợi mì quảng tuy vậy khi nấu nạp năng lượng sợi mì ngon cùng dai.

Thành phẩm

ngoài bột mì, bạn cũng có thể tham khảo thêmcách làm bánh từ bột gạođể tạo nên sự những món ăn thơm ngon đãi cả nhà!

Trên đó là 5 biện pháp làm mì tươi tận nhà cực 1-1 giản, bạn hãy lưu lại ngay để sở hữu kinh nghiệm làm mì tươi vừa sạch lại bình an cho cả mái ấm gia đình cùng hưởng thụ nhé! Chúc bạn thành công.