Mặc dù mì soba và somen là món ăn uống mùa hè không thể thiếu tại Nhật, tuy vậy mì udon được ưa thích hơn hẳn do nó có thể cân xứng với bất kỳ khẩu vị nào. Hơn nữa, nó hợp với các phong cách chế biến khác nhau như phong thái Nhật Bản, phong thái Hàn Quốc hay thậm chí còn hợp đối với cả phong bí quyết phương Tây.
Bạn đang xem: Cách làm mì udon
Và rộng hết, với sự thông dụng của những gói mì udon tươi hoặc tua mì udon ướp lạnh hiện nay, bạn cũng có thể dễ dàng sản xuất udon với tương đối nhiều công thức lạ mắt khác nhau cơ mà vẫn duy trì được độ dẻo ngon đặc thù của sợi mì udon.
Có thể nói, ngoài trải nghiệm mì udon được nấu mong kì ở ngoại trừ hàng thì việc nấu udon gói luôn thể lợi tại nhà được bạn Nhật vô cùng yêu chuộng với điểm mạnh không mất nhiều thời gian sản xuất mà vẫn đảm bảo an toàn dinh dưỡng.
Đối với đều tín thiết bị nấu ăn tận nơi luôn do dự không biết buộc phải làm món gì hằng ngày thì những công thức mì udon đơn giản – nhanh gọn lẹ sau đấy là vị cứu vãn tinh của bạn đấy nhé!
1. MÌ UDON NATTO TRỨNG SỐNG
Nguyên liệu
Lòng đỏ trứngNước tương NhậtDầu mèHành láCách chế biến
- chảy đông gai mì udon bằng lò vi sóng hoặc nếu áp dụng udon tươi thì luộc sơ qua nước rét như chỉ dẫn trên bao bì. Sau đó chần qua nước lạnh mang lại nguội rồi vớt nhằm ráo nước.
- Natto sau khoản thời gian trộn cùng với nước tương và mù tạt tiến thưởng thì bỏ lên trên trên mì. Bỏ thêm lòng đỏ trứng sinh hoạt giữa. Rưới nước tương với dầu mè, hành lá lên trên.
2. MÌ UDON THỊT BÒ
Nguyên liệu
Mì udon tươi 1 góiThịt trườn 60gĐường 48gNước tương 1 muỗngNước 360mlHành baroCách chế biến
- Sơ chế nguyên liệu: Hành baro rửa sạch giảm nhỏ. Thịt trườn cắt mỏng dính thành miếng vừa ăn.
- cho nước tương và mặt đường vào chảo đun nóng, khuấy các để không trở nên cháy đến lúc đường tan. Tiếp đến cho thịt trườn vào hòn đảo nhanh cho đến khi thịt chín.
- cho nước và túi lọc nước cần sử dụng vào nồi đun sôi, tiếp nối vớt túi thanh lọc ra. Tiếp theo cho gói mì udon tươi vào.
- khi mì udon sẽ chín thì đổ ra tô, bỏ thịt theo lớp bò và rắc hành baro lên trên.
3. MÌ UDON TRỘN CAY NGỌT
Nguyên liệu
Mì udon tươi 1 góiDầu mèGochujangHạt nêmTrứng luộcRong biển lớn vụnMè rangHành baroCách chế biến
- Mì udon tươi cướp đi luộc sơ sau đó để ráo nước.
- mang đến mì udon vào tô, thêm 1,5 thìa dầu mè, 1 muỗng gochujang, 1 thìa café phân tử nêm sau đó trộn đầy đủ với mì cho tan hết những gia vị.
- Rắc thêm lên trên mặt hành baro cắt nhỏ, mè rang, rong biển vụn và trứng luộc lòng đào cắt đôi rồi thưởng thức.
4. YAKI UDON – MÌ UDON XÀO
Nguyên liệu
Mì udon tươi gói 200gThịt heo cắt lát 60gMuốiTiêuBắp cải 80gHành tây 30gỚt xanh 1 tráiBột nêm hon-dashi 1 muỗngXì dầu ½ muỗngDầu saladCách chế biến
- Luộc sơ mì udon qua nước sôi sau đó để ráo nước.
- giảm thịt heo thành các lát mỏng rồi ướp cùng với một không nhiều muối và một ít tiêu vừa ăn.
- Rửa sạch mát bắp cải, hành tây cùng ớt rồi cắt nhỏ.
- Xào thịt lợn với một không nhiều dầu ăn cho tới khi thịt thay đổi màu sắc thì cho hành tây, bắp cải và ớt xanh vào xào cùng cho đến khi thịt thật chín thì đổ ra tô.
- Xào mì udon với một không nhiều dầu, nêm thêm ½ thìa bột nêm hon-dashi với ½ muỗng nước tương, trộn gần như và xào sinh hoạt lửa vừa.
- mang lại hành tây, ớt và cải bắp đã xào vào xào tầm thường với mì udon, nêm thêm ½ muỗng bột nêm hon-dashi nữa xào nhanh rồi tắt bếp.
5. MÌ UDON KIMCHI THỊT HEO
Nguyên liệu
Mì udon tươi gói 200gThịt heo ba rọi 60gRau củ tùy mê thích (cà rốt, giá đỗ, hành lá, nấm)Kimchi cải thảoDầu mèCách chế biến
- giết thịt heo ba rọi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
- mang lại 2 bát nước đun cùng rất kimchi cải thảo đến lúc sôi thì bỏ thịt theo lớp heo vào.
- khi thịt chín, mang lại mì udon tươi vào với rau quả cắt nhỏ đun nhỏ dại lửa đến khi chín. đã cho ra tô cùng rắc thêm dầu mè.