Bạn đang xem: Cách làm mì xào mực
Thực hành bí quyết làm mì xào mực thơm ngon siêu dễ
Mì xào là sự lựa chọn của nhiều người từ người lớn cho đến trẻ nhỏ bởi mùi vị đặc trưng, độc nhất vô nhị là vày dễ chế biến, ngày tiết kiệm thời gian và không hề cầu kỳ. Chỉ cần kết hợp dễ dàng và đơn giản giữa mì với mực và một vài nguyên liệu dễ dàng và đơn giản là ta đã sở hữu được một đĩa mì xào mực hương thơm nức mũi rồi. Cùng vào bếp với thủy sản Gió biển để chế biến món ăn uống siêu đơn giản dễ dàng này nào!
Mì xào với mực – những vật liệu dễ kiếmChuẩn bị nguyên liệu
Với món mực xào mì, các nguyên liệu chuẩn bị hết sức dễ dàng và dễ dàng kiếm, bao gồm có:
Mì tôm (hoặc mì trắng) 1 – 2 gói.Cá viên (300g).Rau cải xanh, giá chỉ đậu sống, đậu cô ve, hành tây, hành lá, cải thìa, súp lơ, cà chua, cà rốt, hành tỏi khô… (có thể thêm hoặc giảm tùy thích).Giá vị gồm: Dầu ăn, dầu hào, muồi, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay, đường, nước tương…Sơ chế nguyên liệu
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại vật liệu trên, trước khi thực hiện cách làm mì xào mực bọn họ sẽ đề nghị sơ chế chúng. Nạm thể:
Sơ chế mì trước khi xàoĐể mì xào được ngon hơn, cần được sơ chế bằng cách bắc một nồi nước lên bếp, hâm sôi rồi thả mì vào và trần sơ qua khoảng 1 phút. Cần sử dụng đũa khuấy sơ nhằm sợi mì tơi ra rồi vớt vào một chiếc rổ nhằm ráo nước.
Sơ chế các nguyên liệuSơ chế mựcMực ống tươi mua về cọ qua cùng với nước cho bớt tạp chất bám trên mực, rút đầu mực ra, sa thải túi mực, phần ruột bên trong bụng mực, quăng quật mắt (nếu cần). Bóp mực với một chút rượu trắng cùng gừng dùng dao đập dập để khử bớt mùi tanh.Rửa mực lại một lần tiếp nữa với nước đến sạch, cắt mực từng từng miếng nhỏ tuổi sao cho đủ ăn. Cùng với những bé mực to, chúng ta cũng có thể cắt miếng vuông/ dài hoặc khứa nhẹ tạo thành thành hình caro cho bắt mắt hơn.Xem thêm: 1001 cách tạo dáng chụp ảnh quán cafe cho nam và nữ, 5 cách tạo dáng chụp ảnh cho nam khi đi cafe
Sơ chế các loại rau củ củĐối với hành tỏi thô ta sẽ bóc tách bỏ vỏ, rửa sạch sẽ rồi giã nát hoặc chỉ đập dập cũng khá được và mang đến vào chén để riêng.Rau cải xanh nhặt, rửa sạch mát với nước muối, thái thành từng khúc vừa ăn khoảng chừng 2 – 3cm (nếu các bạn chọn các loại cải nhỏ dại hoặc cải chíp rất có thể không bắt buộc cắt khúc nữa).Rau đề nghị tây cũng nhặt cùng rửa sạch, cắt khúc bé dại vừa ăn.Giá đậu/ đỗ rửa sạch, cho chỗ rễ rồi để cho ráo nước.Đậu cô ve tước gân ở nhì bên, rửa sạch sẽ rồi đem bổ thành từng khúc để riêng (nên lát vát chéo để đậu cấp tốc chín cùng mềm hơn).Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa không bẩn rồi đem thái sợi chỉ hoặc có thể thái lát mỏng. Tuy nhiên với cách làm mì xào mực lúc này chúng ta sẽ cắt sợi để mềm với dễ xào hơn.Súp lơ bóc bỏ vỏ, rửa sạch và trần sơ qua cùng với nước sôi (Có thể lát lát miếng súp lơ đến dễ xào).Củ hành tây và cà chua rửa không bẩn rồi cắt hình múi cau.Tiến hành xào mực cùng với mì
Sau khi toàn bộ các vật liệu đều được sơ chế xong, chúng ta sẽ cùng thực hiện cách làm mì xào mực với các bước sau:
Tiến hành xào mì cùng với mựcBắc một dòng chảo lên bếp, mang lại dầu ăn vào, chờ cho dầu nóng thì cho chỗ mì sẽ trần trước đó vào xào sơ qua qua, nêm thêm một chút gia vị, dầu hào rồi vớt luôn luôn ra đĩa.Cho tiếp dầu lấn sâu vào trong chảo, khi khi dầu nóng lên già thì cho một phần hành tỏi phi thơm vàng, đổ mực vào hòn đảo đều cho đến khi mực chín cho tới và đã cho ra đĩa.Một phần hành tỏi còn lại liên tiếp phi thơm, nếu ăn cay bạn cũng có thể cho thêm ớt băm vào. Cho phần chả cá viên sẽ sơ chế xào khoảng 3 phút, lúc chả cá viên đang chín xoàn đều, cho tiếp tục phần cà rốt, đậu cô ve vào xào chung cho tới khi vừa chín.Tiếp tục cho cải xanh, cải ngọt, súp lơ, đề nghị tây, giá chỉ đỗ sinh sống vào xao, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Lúc rau củ chín ta sẽ cho mì xào trước kia vào, tiếp đến là mực đảo đều tay cho tất cả các nguyên vật liệu hòa quyền cùng nhau thì tắt bếp.Cho mì xào mực ra đĩa, tô điểm thêm chút rau củ thơm với bột tiêu lên trên nhằm món nạp năng lượng thêm bắt mắt và dậy vị hơn.Mực xào mì thơm ngon, dai dai, giòn ngọt, đậm vịThành quả thu được là món mì xào thơm lừng, sợi mì dẻo dai, mực xào giòn, rau củ quả chín tới ngọt ngọt. Kết phù hợp với tương ớt và thưởng thức khi còn rét càng hoàn hảo hơn.
Lời kết
Hy vọng với nội dung bài viết này bạn đã có thể cố kỉnh được bí quyết làm mì xào mực ra làm sao nào cùng trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức. Đừng quên quan sát và theo dõi Hải Sản Gió hải dương Đông Hà Nội để update thêm các món ăn uống ngon, xẻ dưỡng hàng ngày nhé!