Mì ý chay không những là một món tiêu hóa mà còn thanh đạm, xuất sắc cho sức khỏe con người. Vì vậy, không chỉ có ở châu Á nhưng mà ở xứ châu âu món nạp năng lượng này cũng tương đối thông dụng. Với sau đây, công ty chúng tôi sẽ chia sẻ đến chúng ta công thức làm mì ý chay thơm ngon, chuẩn chỉnh vị Âu.

Bạn đang xem: Cách làm mì ý chay


Nguyên liệu làm cho món mì ý chay

Mì ý: 130 grĐậu hũ trắng: 1 miếng (đậu khuôn)Cà chua: 3 tráiCà rốt: 1/2 củHành tím băm: 2 muỗng canhDầu ăn: 3 thìa canhHạt nêm chay: 1 muỗng cà phêCác loại gia vị thông dụng như bột ngọt, đường, muối, tiêu xay,… mỗi sản phẩm một ít.
*
Nguyên liệu có tác dụng món mì ý chay

Hướng dẫn bí quyết làm mì ý chay ngon

Cách làm mì ý chay cực kỳ đơn giản, hương vị lại thơm ngon, phù hợp khẩu vị đại phần lớn người Việt. Hãy cùng cửa hàng chúng tôi vào bếp với công thức sản xuất món ăn uống này như sau:

Sơ chế nguyên liệu

Đối với cà chua, sau thời điểm mua về đi rửa sạch, sử dụng dao rạch chữ thập ở dưới quả. Sau đó, bạn cho cà chua vào nồi luộc trong khoảng 5 phút cùng với lửa lớn. Sau 5 phút vớt cà chua ra để nguội cùng lột không còn vỏ kế bên đi rồi băm nhuyễn.

Với cà rốt, bạn gọt sạch vỏ ngoài, rửa sạch mát và giảm hạt lựu.

Đậu hũ trắng sau thời điểm mua về đem rửa qua với nước. Sau đó dùng thìa hoặc dao cà mang đến nát ra.

Xem thêm: 5 Cách Tẩy Da Chết Cà Phê Được Chuyên Gia Khuyên Dùng Tại Nhà

Luộc mì

Đầu tiên, bạn hâm sôi 1 lít nước cùng với một muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng cà phê muối. Sau khi nước sôi, các bạn cho mì ý vào nấu với lửa vừa. Nấu cho đến khi sợi mì mềm thì dùng đũa dấn hết cục bộ sợi mì chìm xuống nước. Nấu nướng mì trong khoảng 10 – 15 phút bỏ ra mì mềm và chín hẳn thì tắt bếp. Vớt mì ra thau nước đá lạnh trong vòng 2 phút thì vớt ra cùng để ráo.

*
Luộc mì ý chuẩn chỉnh nhất

Mẹo luộc mì dai ngon dành cho mình đó là:

Cho dầu ăn và muối vào luộc cùng để mì được tơi với ngon hơn.Để nhận ra mì chín hay chưa, cung cấp hãy vớt ra 1 tua mì và cần sử dụng tay ngắt 1 đoạn mì. Trường hợp thấy phía phía bên trong lõi mì vẫn còn đó nhiều white color đục có nghĩa là mì vẫn chưa chín. Để mì được ngon hơn, chúng ta nên canh sao cho bên trong mì còn lại khoảng 1 đầu tăm white color đục. Lúc này mì ăn uống dai và khôn xiết ngon. 

Làm nước sốt

Đầu tiên, bạn đun lạnh chảo cùng với 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn. Đợi đến lúc dầu sôi thì cho tiếp tục 2 thìa canh hành tím băm vào phi thơm. Khi thấy hương thơm của hành tím bay phảng phất rồi thì cho củ cà rốt đã giảm vào xào trong vòng 5 phút. Sau 5 phút thường xuyên cho cà chua vào đảo đều. 

Sau khi hỗn hợp quả cà chua sôi lên, các bạn nêm nếm vào đó 1 muống nêm canh đường, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm chay, 1/2 muỗng cafe bột ngọt và 1 chén bát nước thanh lọc vào. Cần sử dụng muỗng đảo đều để các gia vị hòa quyện vào cùng với nhau. 

Cuối cùng, các bạn cho hết phần đậu hũ đang nghiền nhỏ vào. Nêm nếm lại hương liệu gia vị cho vừa ăn. Ngóng để tất cả hổn hợp sôi lại một lần nữa thì đến mì ý vẫn luộc vào đảo trong khoảng 3 phút thì tắt bếp. Lúc múc mì ra đĩa, các bạn rắc thêm một chút tiêu xay để món ăn uống dậy mùi hương hơn.

*
Làm nước sốt cho món mỳ ý chay

Món mì ý lúc thành phẩm

Mì ý chay sau khoản thời gian nấu dứt có hương thơm thơm, ăn uống vô cùng ngon. Gai mì luộc vừa chín tới tới dai dai, giòn giòn hòa quấn với sốt cà chua đậm đà. Ăn khôn xiết cuốn miệng. Nếu gồm thời gian, các bạn hãy demo trổ tài món nạp năng lượng này nhằm chiêu đãi gia đình mình.

*
Món mì ý chay sau khi được bào chế xong

Kinh nghiệm chọn nguyên vật liệu nấu mì ý ngon

Để đã đạt được một món ăn uống ngon, biết cách nấu thôi chưa đủ, chúng ta còn phải biết cách chọn nguyên liệu. Bởi vật liệu có sạch sẽ thì món nạp năng lượng chế trở thành ra mới lôi cuốn và bảo đảm chất lượng. Dưới đấy là một số mẹo chọn nguyên vật liệu nấu mì ý để bạn tham khảo:

Cách chọn tải cà chua

Bạn hãy lựa chọn những quả cà chua gồm lớp vỏ căng bóng, có red color tươi và những màu.Chọn phần đa quả cà chua tất cả phần cuống color xanh. Đây là vệt hiệu của không ít quả cà bắt đầu hái đề nghị vị đang ngọt và giòn hơn.Không nên chọn lựa những trái cà chua gồm vỏ ko kể nhăn hoặc đông đảo quả bị mềm, úng,

Cách chọn thiết lập đậu hũ thơm ngon

Với đậu phụ bạn nên chọn miếng đậu có white color sữa có mùi thơm và vị béo ngậy đặc trưng của đậu nành.Chọn phần lớn miếng đậu mềm, sờ vào tất cả độ bầy hồi, cảm xúc dễ vỡ, bề mặt láng mịn.Không nên chọn mua những miếng đậu phụ ngả vàng, tất cả mùi giống như vôi, vị chát, sờ vào cứng. Đây là vết hiệu của rất nhiều miếng đậu để lâu và chứa thạch cao ăn không giỏi cho sức khỏe.

Trên đây là công việc hướng dẫn giải pháp nấu mì ý thơm ngon, chuẩn chỉnh vị Âu mà cửa hàng chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Nếu khách hàng thấy món ăn này ngon thì nên lưu lại công thức, trường đoản cú chế biến tận nơi để chiêu đãi phiên bản thân mình nhé!